Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Có những quyển sách cũ lâu ngày không sử dụng được cất sâu trong những ngăn tủ, vào một ngày nào đó em vô tìm thấy chúng, cảm xúc lúc ấy của em như thế nào? Hãy viết bài văn tả tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ.

Đề bài: Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

ta quyen sach cu ma em vua tim gap lai trong ngan tu

 

Phần 1: Dàn ý tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Xem chi tiết Dàn ý Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Sách là một người bạn không thể thiếu của em. Vào chủ nhật tuần trước, khi dọn ngăn tủ cũ, em đã vô tình tìm được một quyển sách cũ, một quyển sách đã giúp em rất nhiều trong quá trình học tập của mình.

Quyển sách cũ đó là một cuốn truyện dày, em được chị gái tặng nhân dịp sinh nhật vào năm lớp hai của em. Cuốn sách mang tên "Tuổi thơ dữ dội" của tác giả Phùng Quán. Quyển sách ấy vậy đã được hai năm rồi. Giờ nó đã cũ đi rất nhiều so với hồi đó, bìa màu cam óng đã bị chuyển phai thành màu cam nhạt, ố màu đi rất nhiều. Mép của bìa còn bị rách vài chỗ mặc dù đã được chị em bọc kỹ bởi một lớp băng dính mỏng. Mặt bìa là hình ảnh một cậu bé đang mỉm cười bên cạnh một con ngựa, cậu ấy là nhân vật chính của cuốn truyện. Mở từ từ trang bìa, xuất hiện trước mắt em là một dòng chữ ngay ngắn thẳng tắp của chị gái, đã viết lời chúc mừng sinh nhật cho em. Lật những trang tiếp theo, những trang giấy đã bị ố vàng, tờ giấy khá mỏng vì vậy có một vài trang đã bị rách. Bởi quyển sách được cất ở góc tủ, khá kín nên các trang sách xuất hiện những nốt ẩm mốc. Dù nó khá cũ, nhưng từng chữ trên trang giấy vẫn rõ nét. Những dòng chữ không chỉ hiện lên bởi màu đen của mực in, nó còn là những dòng chữ đủ màu sặc sỡ, em đã tô lên để đánh dấu chúng. Quyển sách này cũng như bao quyển sách khác, có lời mở đầu và những trang mục lục giúp người đọc tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách. Các chương truyện được chia rất rõ ràng lại được kèm theo hình ảnh khái quát đã gây rất nhiều ấn tượng cho em.

Tay cầm cuốn sách, em nâng niu nó hơn, ngắm nhìn nó rồi bỗng bao nhiêu kỉ niệm trong em lại ùa về. Nội dung của nó thật là hay và ý nghĩa, mang lại cho em nhiều cảm xúc, đặc biệt là những tiếng cười cũng không thiếu những lần rơi nước mắt. Em rất thích cuốn sách này, em sẽ bảo quản nó kỹ hơn để nó mãi là người bạn đồng hành trong cuộc sống!

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-quyen-sach-cu-ma-em-vua-tim-gap-lai-trong-ngan-tu-46392n.aspx
Cùng với bài văn Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả đồ vật đặc sắc khác như: Tả cái bàn học, Tả bộ đồng phục của em, Tả chiếc thước kẻ, Tả chiếc cặp sách.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Người thầy cũ, phần Chính tả, tập chép
Tả cái tủ
Dàn ý tả cái tủ lạnh
Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè
Cách tìm lại bạn cũ trên Facebook hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

ta quyen sach cu ma em vua tim gap lai trong ngan tu

, Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em

    Bài văn tả sách lớp 5 hay

    Bài văn mẫu Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em là những quan sát tinh tế và cách lựa chọn từ ngữ khéo léo của người viết nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về cách làm bài văn miêu tả đồ vật đã học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá