Tả cụ già ngồi câu cá

Hình ảnh cụ già ngồi thư thái, thong dong buông cần câu cá ven hồ là hình ảnh vô cùng đẹp, vậy đã bao giờ trong cuộc sống, em bắt gặp hình ảnh đó hay chưa, cùng đón đọc bài văn mẫu Tả cụ già ngồi câu cá để hình dung rõ nét hơn về hình ảnh rất đỗi bình dị nhưng đầy ấn tượng này nhé.

Đề bài: Tả cụ già ngồi câu cá

ta cu gia ngoi cau ca

 

Phần 1: Dàn ý tả cụ già ngồi câu cá

Xem chi tiết Dàn ý tả cụ già ngồi câu cá tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả cụ già ngồi câu cá

Bài làm:

Vào những buổi chiều mát mẻ, ở những vùng quê yên bình, chúng ta có thể rất dễ dàng bắt gặp những cảnh tiếng nói cười vui vẻ của những cậu bé đi chăn trâu, tiếng trẻ con í ới gọi nhau đi chơi... Và em luôn ấn tượng bởi hình ảnh cụ An trong làng ngày ngày câu cá bên bờ ao.

Cũng như mọi ngày, cái nắng hè dịu đi, thay vào đó là những cơn gió thổi mát rượi, em lại bắt gặp cụ đang ngồi câu cá bên bờ ao làng. Cụ có một gương mặt vô cùng phúc hậu, vì tuổi đã già, nên tóc cụ bạc phơ càng làm tăng thêm vẻ đẹp của cụ. Dáng người cụ hơi khom khom mà gầy gầy, làn da rám nắng lại thêm nhăn nheo. Đôi mắt cụ vẫn còn tinh anh lắm. Cụ nhìn đăm chiêu trên ao như tìm kiếm vị trí phù hợp để đặt cần câu. Là một người đã trải qua những thăng trầm của cuộc sống, cụ trông thật ung dung, bình thản hưởng thú vui câu cá với những đứa trẻ trong làng.

Cụ ngồi bên một bờ ao đầu xóm, dưới những lũy tre xanh, cùng với những cơn gió đồng hương nội mát mẻ. Cụ hẳn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc câu cá, thi thoảng cụ lại di chuyển tay đặt lại cần câu vào vị trí phù hợp hơn. Chiếc cần câu được làm bằng cành tre già nhỏ, cong cong, chắc chắn. Đôi tay gầy gầy xương xương của cụ nắm chặt cần câu, chỉ cần một động tĩnh nhẹ ở chiếc phao trắng nổi trên nền nước xanh là cụ đã phát hiện ra cá đã cắn câu. Nếu may mắn, mà nhanh tay thì sẽ lấy được cá ngay. Có nhiều chú cá rất tinh khôn, chúng ngoạm nhẹ miếng mồi, như trêu ngươi cụ già và biến mất ngay. Dù không câu được con cá nào trong một khoảng thời gian dài, cụ vẫn ngồi kiên nhẫn mà câu tiếp, chờ đợi những chú cá tiếp theo. Không lâu sau, em thấy cụ giật một phát mạnh, đưa cần câu hướng tới vào bờ, một chú cá to gần bàn tay em đã nằm sẵn trên đám cỏ xanh rì. Cụ thành thạo lấy cá ra rồi tiếp tục thêm mồi vào và câu cá tiếp. Cụ kể chuyện cho đám trẻ con trong làng những câu chuyện vui và cụ còn truyền đạt cho chúng em những bí quyết để câu cá dễ nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cu-gia-ngoi-cau-ca-46455n.aspx
Những câu chuyện cụ kể thật ý nghĩa và bổ ích. Hình ảnh của cụ già ngồi câu cá sẽ mãi là một hình ảnh đẹp nơi làng quê yên bình. Dù sau này có đi xa, hình ảnh của cụ cùng những bài học hay từ việc câu cá sẽ cùng em bước trên con trưởng thành của mình.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả một cụ già mà em biết
Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway
Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc
Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, kể chuyện
Chim gì già nhất?
Từ khoá liên quan:

ta cu gia ngoi cau ca

, Tả cụ già ngồi câu cá,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả chiếc thước kẻ của em

    Miêu tả, phát biểu cảm nghĩ về cái thước kẻ

    Bài văn mẫu tả chiếc thước kẻ của em là một trong những bài tập làm văn hay dành cho các em học sinh lớp 4 tham khảo. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể lưu lại bài văn mẫu tả chiếc thước kẻ để hướng dẫn con em ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá