Tả cây liễu

Hình ảnh những hàng liễu rủ là đề tài khơi dậy cảm hứng sáng tác cho bao nhà văn, nhà thơ. Vậy em đã từng quan sát hàng liễu chưa? Để củng cố thêm những kiến thức cho bài văn tả cây cối nói chung và tả cây liễu nói riêng, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Đề bài: Tả cây liễu

van ta cay lieu

Dàn ý tả cây liễu, bài văn miêu tả cây liễu chi tiết

Phần 1: Dàn ý Tả cây liễu

Xem chi tiết Dàn ý Tả cây liễu tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả cây liễu

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả tiểu học đạt điểm cao

Cạnh bờ hồ trung tâm thành phố gần nhà em có trồng một hàng liễu làm cảnh, mỗi khi chiều về, ông cùng em ra nơi này ngồi chơi hóng mát, nên em có dịp được ngắm nhìn hàng liễu thật kĩ.

Nhìn từ xa, hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ. Lại gần, hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước rất đỗi yên bình và êm ả. Thân liễu cao chừng 10 mét, khá nhỏ và gầy guộc, vỏ có màu nâu đen, sần sùi. Lá liễu thuôn dài, rũ xuống, buông mình giữa khung trời tuyệt diệu như làn tóc mềm mại, duyên dáng, đầy nữ tính. Mép ngoài lá có răng cưa nhỏ, lá liễu thường mọc so le nhau, gân lá có màu xanh nhạt. Mỗi đợt gió về, từng chiếc lá như quấn lấy nhau, thì thầm câu chuyện nhỏ, đung đưa, ngân nga theo nhịp không gian. Rễ liễu cắm sâu vào lòng đất, giúp ngăn xói mòn những nơi có dòng nước chảy. Liễu thường ra hoa vào mùa xuân, mỗi hoa đều có vòi khá dài, màu đỏ tươi. Cứ mỗi mùa hoa liễu là cả bờ hồ như được thắp lên hàng ngàn ngọn lửa, rực cả bầu trời, mang sức sống đến cho mùa xuân cho thành phố. Từng đàn chim bay về hội tụ, hát ca cả ngày không thôi. Quả liễu nhỏ và dài tựa như quả dâu tằm, nhiều hạt, bên ngoài quả có râu.

Hàng liễu đứng trầm ngâm bên hồ là người bạn đồng hành với người dân nơi đây. Cây tạo nên bầu không khí trong lành, dễ chịu và làm đẹp cho cảnh quan đô thị. Em thường chụp những bức ảnh đẹp bên hàng liễu thân thương này để lưu giữ những hình ảnh đẹp về nó.

>> Những bài văn tả cây cối lớp 4 hay, chọn lọc

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-lieu-46356n.aspx
Cây liễu là loại cây quen thuộc đối với đời sống con người, qua việc tìm hiểu bài Tả cây liễu các em chắc hẳn đã có thêm những thông tin kiến thức thú vị cho mình. Bên cạnh các bài văn tả cây liễu trong các bài văn hay lớp 4 , các em có thể tham khảo bài văn tả nhiều loại cây khác nhau như: Tả cây vú sữa trong vườn nhà em, Tả cây bàng đang thay lá, Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè, Tả cây na,...

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây đa
Tả cây thông
Tả cây sấu
Dàn ý tả cây nhãn
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Từ khoá liên quan:

ta cay lieu

, van ta cay lieu lop 4, bai van ta cay lieu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá