Tả cây khế trong vườn nhà em

Đứng trước các bài tập yêu cầu tả cây ăn quả mà em biết, nhiều em học sinh lớp 4, lớp 5 tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính theo trình tự như thế nào cho hợp lí. Để đơn giản hóa việc học, các em có thể đón đọc bài văn mẫu tả cây khế trong vườn nhà em để hiểu thêm cách trình bày bài văn và diễn đạt ý một cách mạch lạc, dễ hiểu.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Đề bài: Tả cây khế trong vườn nhà em

ta cay khe trong vuon nha em

Dàn ý tả cây khế lớp 4, 5, văn mẫu tả cây khế hay nhất
 

Phần 1: Dàn ý Tả cây khế trong vườn nhà em
 

Xem chi tiết Dàn ý Tả cây khế trong vườn nhà em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả cây khế trong vườn nhà em

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, nổi bật

* Tả cây khế trong vườn nhà em, mẫu số 1:

Trong vườn nhà em có một loại cây gắn với truyện cổ tích "Ăn khế trả vàng" đó chính là cây khế. Cây khế có hai loại đó là khế cho quả chua và khế cho quả ngọt, cây khế nhà em là một cây khế ngọt. Cây khế này nhà em đã trồng được hơn ba năm, thân cây cao lớn to bằng bắp chân của bố, tán rộng xum xuê phủ kín cả một góc vườn, dưới tán của nó chẳng có cây nào mọc được vì thiếu ánh nắng mặt trời. Cây khế rất rậm lá, lá nhỏ và rất mỏng, lá già có màu xanh đậm lá non lại có màu nõn chuối, cành to cành nhỏ chi chít, hoa và quả khế mọc ra từ thân các cành. Hoa khế mọc thành chùm để rồi tạo ra những chùm quả khế, hoa tuy nhỏ nhưng rất đẹp, màu tím biếc trông rất mỏng manh, dịu dàng. Khế thường ra hoa và đậu quả rất nhanh, chẳng mấy chốc đã thấy những quả khế căng mọc nước treo lủng lẳng khắp trên cây. Khi những quả khế căng mọng chín vàng là lúc em cùng chị ra cây hái về rồi cả nhà cùng ăn, cả nhà ai cũng thích ăn bởi vị ngọt thanh mát dịu của nó. Khế là loại quả dân giã, rất dễ ăn và cũng rất ngon, em sẽ chăm sóc thật tốt cho cây khế của nhà em.

>> Những bài văn tả cây ăn quả trong vườn nhà em lớp 4, 5 thường gặp
 

Để nắm được cách xây dựng một bài văn tả cây ăn quả hoàn chỉnh và bổ sung vào bài làm của mình, các em có thể tham khảo thêm dàn ý, các bài văn tả trái cây trong vườn khác như tả cây ổi, tả cây me, tả cây xoài, tả cây đu đủ nhà em,...
 

* Tả cây khế trong vườn nhà em, mẫu số 2:

Bóng dáng "anh cả" trong mảnh vườn nhà em chính là cây khế ngọt, nó được trồng đầu tiên trong vườn và đến nay đã được gần năm năm, nó là cây già cỗi nhất và to nhất trong vườn. Ngày em cùng bố trồng cây khế nó còn rất nhỏ, ấy vậy mà nó lớn nhanh như thổi chẳng cần chăm bón. Bây giờ cây đã cao quá mái nhà, tán toả ra rộng lớn, cành lá xum xuê và rất sai quả, lá vàng rụng đầy gốc. Vào mùa khế ra hoa, từ thân cây mọc ra những chùm hoa li ti màu tím hồng trông rất đẹp, khắp các cành cây chỗ nào cũng có những chùm hoa, rồi những chùm hoa ấy đậu thành quả, có chùm chỉ 2-3 quả có chùm 5-6 quả nặng trĩu như sắp rơi xuống. Quả khế rất đặc biệt, chúng có năm tai giống như một ngôi sao năm cánh, từ lúc còn xanh chúng đã đủ năm tai đến khi chín vàng những tai khế mọng nước ăn rất ngọt. Nhìn những chùm khế chín vàng căng mọng đung đưa trên cây em rất vui vì nhà mình có được một loại cây như vậy.

* Tả cây khế trong vườn nhà em, mẫu số 3:

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, nào là na, xoài, hồng xiêm, bưởi, khế, trong số các cây đó chỉ có cây khế là ra quả quanh năm còn lại các cây khác mỗi năm chỉ ra một lần quả. Em rất thích cây khế nhà em bởi nó là khế ngọt lại thường xuyên ra quả, cứ hết đợt quả này lại ra đợt quả khác. Cây khế chỉ cao khoảng 2-3 mét nhưng tán rộng và nhiều cành sà xuống gần mặt đất, đến lúc ra quả, những chùm quả nặng trĩu kéo cành khế càng sát mặt đất hơn. Khi ra hoa nhìn thân cây khế giống như khoác trên mình chiếc áo hoa màu tím sặc sỡ nổi bật, từ những quả xanh li ti chỉ vài ngày chúng đã lớn nhanh và căng mọng nước, đến khi chín thì chuyển sang màu vàng, lúc xanh ăn rất chát nhưng khi chín lại rất thơm và ngọt. Cây khế nhiều quả đến nỗi nhà em có ăn và cho đi cũng không thể hết và cũng có những quả ở trên cao không hái được, đến khi chín quá thì rụng đầy dưới gốc cây. Những buổi chiều hè nóng em thường mắc võng nằm dưới gốc cây khế và đọc truyện rất thư giãn, em yêu quý cây khế này cũng bởi nó không chỉ mang đến quả ngon mà còn cho bóng mát.

*** Hết ***

Bên cạnh bài văn tả cây khế ở trên, các em học sinh, các quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm các bài văn hay lớp 4 như tả trường em trước buổi học, tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè, tả quang cảnh sau cơn mưa, tả cây hoa giấy,... Những chủ đề miêu tả cây cối này được Taimienphi.vn sưu tầm từ danh sách các bài văn chọn lọc hay nhất, giúp các em học sinh lớp 4 ôn luyện và cải thiện khả năng quan sát thực tế, sắp xếp ý và diễn đạt đặc điểm nổi bật của các loại cỏ cây, hoa lá thành lời văn để mọi người đọc và cảm nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-khe-trong-vuon-nha-em-48164n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây bưởi trong vườn nhà em
Tả khoảng vườn mà em từng thấy
Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời
Tả cây vú sữa trong vườn nhà em
Lời bài hát Chị em cây khế - Hậu Hoàng
Từ khoá liên quan:

ta cay khe lop 4

, ta cay khe lop 5, van ta cay khe,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây xoài trong vườn nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả cây cối lớp 4 hay nhất

    Tả cây xoài trong vườn nhà em là tài liệu tuyển tập những bài văn mẫu miêu tả cây xoài hay nhất dành cho các em học sinh lớp 4. Qua việc tham khảo các bài văn mẫu này, các em học sinh chắc chắn sẽ có thêm nhiều ý tưởng m ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá