Sửa file host trên hệ điều hành Windows 8/8.1

File host trong hệ điều hành là file dùng để chứa thông tin IP của máy chủ và tên miền được trỏ tới, giúp cho hệ điều hành chuyển từ địa chỉ IP của máy chủ sang tên miền dễ nhớ với người sử dụng. Người dùng có thể chỉnh sửa một số thông tin trên file Host này đề có thể truy cập vào các trang Web bị giới hạn bởi nhà cung cấp ví dụ như Facebook chẳng hạn.

Sau đây Taimienphi.vn xin hướng dẫn các bạn thủ thuật file host nhỏ nhưng rất hiệu quả để có thể vào được các trang Web bị giới hạn, trang web gặp một số vấn đề về lỗi nên không thể truy cập được, .... bằng cách chỉnh sửa nội dung của file Host trên hệ điều hành Windows 8 và 8.1. Để làm được điều này các bạn làm theo các bước sau.

Cách sửa file Host trên hệ điều hành Windows 8/8.1

Bước 1: Bạn vào thư mục chứa File Host theo đường dẫn: C/ Windows/ System32/ Drivers/ etc

Bước 2: Tại đây bạn phải chuột vào File Host chọn Open With…

Bước 3: Tại đây bạn chọn Notepad để mở File Host

Bước 4: Tại đây bạn có thể thêm, sửa, xóa nội dung File Host theo ý muốn. Như hình dưới thêm các đoạn lệnh để có thể truy cập vào Facebook trên máy tính dễ dàng.

- Lưu ý: Trước khi thực hiện việc chỉnh sửa bạn nên lưu trữ file host ra thư mục khác phòng trước hợp bị lỗi cần back up

Bước 5: Sau cùng bạn chọn Menu File rồi chọn Save để lưu lại

* Một Số Lỗi Khi Chỉnh Sửa File Host

- Không lưu được file sau khi chỉnh sửa do tài khoàn không phải Admin.
- Một số phần mềm diệt Virus ngăn chặn việc chỉnh sửa file host

Cách Khắc Phục:

- Mở file host bằng tài khoản Administrator.
- Tắt phần mềm diệt Virus đi nhằm giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-file-host-tren-windows-8-81-1209n.aspx
Đối với Windows 8 và 8.1, thủ thuật file host phổ biến nhất là chỉnh sửa file host và tạo file host mới, bởi gần như trong quá trình sử dụng máy tính và truy cập web, người dùng hay gặp phải lỗi không vào được Facebook do bị chặn, trường hợp này chỉ cấn áp dụng thủ thuật file host như chỉnh sửa file host trên Windows 8 và 8.1 là có thể giải quyết vấn đề dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, xử lý file Host bị khóa màu vàng - không cho sửa file
Hướng dẫn sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên Windows 8/ 8.1
Xem mật khẩu Wifi trên Windows 8, 8.1, hiển thị Password đã lưu
Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 8/8.1
Báo thức trên Windows 8/8.1 không sử dụng phần mềm
Từ khoá liên quan:

sửa file host trên windows 8/8.1

, chỉnh sửa file host trên win 8/8.1, vào file host trên win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • HostsCK

  Trình chỉnh sửa file Host

  HostsCK là công cụ cho phép người dùng truy cập, đọc và chỉnh sửa file Host của Windows để phân loại các request và quản lý danh sách trang web được cấp phép và trang web bị chặn một cách hiệu quả hơn. Bạn cần mở HostsCK bằng quyền Quản trị (Admin) và đóng dịch vụ Windows phụ trách các DNS request sau khi cài đặt.

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách nhập Code Thánh Thiên Tiên Vực

  Ngay sau khi nhập Code Thánh Thiên Tiên Vực người chơi sẽ nhận được Kim Thạch, Điểm Tướng Phù ... cùng hàng trăm vật phẩm giá trị khác, Thánh Thiên Tiên Vực được cho là tựa game chiến thuật thẻ thướng nền tảng Android và iOS đáng chơi nhất vào năm 2021.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá