Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Khi học về văn bản thuyết minh, một trong số các kỹ năng cơ bản đòi hỏi các em phải nắm vững chính là tóm tắt văn bản, cùng theo dõi phần hướng dẫn soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh trong tài liệu soạn văn lớp 10 của chúng tôi để xem tóm tắt văn bản thuyết minh có đặc điểm gì giống và khác so với các kiểu văn bản khác.

Bài viết liên quan


HOT Soạn văn lớp 10 đầy đủ, chi tiết

Để hiểu và nắm các nội dung cơ bản hay giới thiệu/ giải thích cho người khác một cách ngắn gọn về một văn bản thuyết minh nào đó, chúng ta cần phải sử dụng thành thạo kỹ năng tóm tắt văn bản. Đây là một kỹ năng đòi hỏi người viết phải biết cách tóm tắt sao cho bản tóm tắt của mình vừa rõ ràng, mạch lạc, chính xác vừa phải sát với nội dung chính của văn bản gốc. Bài soạn văn lớp 10 phần soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh ngay sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em phần lý thuyết dựa trên những nội dung đã có ở sách giáo khoa và phần lời giải các bài tập trong SGK Ngữ văn 10, tập 2 để các em tham khảo.

soan bai tom tat van ban thuyet minh

soan van tom tat van ban thuyet minh 2

soan bai tom tat van ban thuyet minh lop 10

------------------HẾT---------------------

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 10 phần bài là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích bài ca dao sau: “Khăn thương nhớ ai...Lo vì một nỗi không yên một bề...” nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 10.

Văn mẫu lớp 10 gồm các bài văn được tuyển chọn trong các cuộc thi học kỳ và thi học sinh giỏi văn trên cả nước như bài văn nghị luận, biểu cảm, chứng minh ... theo chương trình học SGK Ngữ văn lớp 10. Với tài liệu Văn mẫu lớp 10, việc học văn của các em học sinh sẽ trở nên nhẹ nhàng, giảm áp lực trước các kỳ thi quan trọng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-10-soan-bai-tom-tat-van-ban-thuyet-minh-30582n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai tom tat van ban thuyet minh ngu van lop 10

, soan tom tat van ban thuyet minh, soan bai tom tat van ban thuyet minh lop 10,

Tin Mới

 • Soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam

  Nội dung soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em hệ thống một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất về đặc trưng, nội dung phản ánh cũng như đặc điểm nghệ thuật của các thể loại văn học dân gian. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Soạn bài Lời tiễn dặn

  Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Lời tiễn dặn, qua việc trả lời những câu hỏi đọc hiểu SGK, các em sẽ hiểu được tâm trạng của nhân vật trữ tình khi tiễn người con gái mình yêu về nhà chồng và khi chứng kiến người mình yêu bị hành hạ bởi nhà chồng.

 • Soạn bài Ca dao hài hước

  Nội dung Soạn bài Ca dao hài hước hôm nay sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi đọc hiểu trong SGK, qua đó hiểu được khái niệm, đặc trưng cũng như vai trò của ca dao hài hước trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Cách chơi Pokemon Unite trên máy tính

  Rạng sáng nay, game MOBA Pokemon Unite của NPH The Pokemon Company đã ra mắt chính thức, tựa game Pokemon duy nhất có lối chơi Pokemon 5vs5. Ngay lập tức đã có rất nhiều người chơi Pokemon Unite trên máy tính thay vì Mobile hoặc Nintendo Switch, nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để chơi Pokemon Unite trên PC, hãy tham khảo bài viết bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá