Soạn bài Chính tả nghe viết Chợ Tết, Tiếng Việt lớp 4

Tiếp nối phần soạn tiếng Việt lớp 4 trước, bài hướng dẫn hôm nay chúng tôi sẽ giúp em soạn bài Chợ Tết, chính tả nhớ và viết, các em cùng chú ý đón đọc để chủ động soạn bài cho tốt trước khi đến lớp. Các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể tham khảo bài soạn của chúng tôi để hướng dẫn cho con mình học bài ở nhà.

=> Xem lại các bài soạn Tiếng Việt lớp 4 trước đó tại đây: soạn tiếng Việt lớp 4

Phần hướng dẫn soạn bài Chợ Tết, chính tả nhớ và viết dưới đây, chúng tôi gợi ý cho các em cách làm các bài tập sách giáo khoa Tiếng Việt 4 tập 2 trang 44 để em hoàn thành chu đáo nhất phần soạn bài ở nhà của mình. Các bài tập trong phần soạn này giúp các em chủ động rèn luyện chữ viết của mình thông qua việc tập nhớ - viết một đoạn trong bài thơ Chợ Tết đã được học, ngoài ra em còn được củng cố lại phần kiến thức về cách tìm từ ngữ thích hợp để điền vào chỗ trống. Trong quá trình làm bài, em còn vướng mắc ở phần nào, em có thể tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 4 của chúng tôi để phần soạn bài dễ dàng hơn.

Soạn bài Chính tả nghe viết Chợ Tết, Tiếng Việt lớp 4

Câu 1: Nhớ - viết bài "Chợ Tết" (từ "Dải mây trắng... ngộ nghĩnh đuổi theo sau").

Câu 2: Tìm tiếng thích hợp với mỗi ô trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây. Biết rằng, ô số 1 chứa tiếng có âm đầu là s hay x, còn ô số 2 chứa tiếng có vần là ưc hay ưt

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa (1).... trứ danh của nước (2)....., được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.
Có một họa sĩ trẻ nói với ông:
-   Ngài thật là một người (1).... sướng. Còn tôi, không hiểu (1).... tranh rất khó bán. Nhiều (2).... tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Men-xen bảo:
- Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một (2).... tranh, rồi bán nó trong một ngày.

* Gợi ý:

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa  trứ danh của nước Đức, được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.
Có một họa sĩ trẻ nói với ông:
-   Ngài thật là một người sung sướng. Còn tôi, không hiểu sao tranh rất khó bán. Nhiều bức tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Men-xen bảo:
- Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một bức tranh, rồi bán nó trong một ngày.

----------------------HẾT-------------------------

Ngay sau bài soạn này, chúng tôi tiếp tục gửi đến các em hướng dẫn soạn bài Dấu gạch ngang lớp 4, các em cùng chú ý đón đọc.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, tập đọc nhằm học tốt Tiếng Việt lớp 4 hơn.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7 để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung Tiếng Việt 4.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-4-soan-bai-cho-tet-chinh-ta-nho-va-viet-31729n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Bài 2 Trang 84 SGK Toán 4
Giải toán lớp 4 trang 84, bài 1, 2
Giải bài tập trang 83, 84 SGK Toán 9 Tập 1
Giải Bài 1 Trang 83, 84 SGK Toán 5
Giải toán lớp 4 trang 84 luyện tập, bài 1, 2, 3, 4
Từ khoá liên quan:

soan tieng viet lop 4 soan bai cho tet chinh ta nho va viet trang 44 sgk

, chinh ta nghe viet cho tet trang trang 44 sgk tieng viet 4 tap 2, chinh ta lop 4 nho viet cho tet ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giải bài tập trang 84 SGK Toán 4

    Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 84 sgk toán 4

    Giải bài tập trang 84 SGK Toán 4 là tài liệu học tốt môn Toán dành cho các em học sinh lớp 4, giúp các em làm tốt các bài tập về phần luyện tập chia cho số có hai chữ số. Qua tài liệu giải bài tập trang 84 SGK Toán 4, cá ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá