Soạn bài Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên, Tiếng Việt lớp 3

Trong nội dung soạn bài Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng kể chuyện qua những hướng dẫn kể lại một đoạn câu chuyện Người con Tây Nguyên bằng theo lời của một nhân vật. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan


soan bai nguoi con cua tay nguyen ke chuyen

Soạn bài Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên

Hướng dẫn giải:

Câu 1 (trang 104 sgk Tiếng Việt 3): Tập kể lại 1 đoạn của câu chuyện Người con của Tây Nguyên bằng lời của 1 nhân vật.

Trả lời:
Đoạn 1: Tháng ba năm ấy, tôi nhận được giấy của tỉnh mời đi dự Đại hội thi đua. Tôi đến gặp anh Thế, nói: "Anh Thế ạ, nên để bok Pa đi dự đại hội, bok Pa kể được nhiều hơn tôi". Nghe tôi nói vậy, anh Thế cười và bảo với tôi: "Tỉnh kêu anh đi đấy. Đi để học mà".

Đoạn 2: Tôi đi dự đại hội về giữa lúc Pháp đem quân đi càn quét lớn. Ban ngày, tôi chỉ huy dân làng đánh giặc. Ban đêm, dân làng tụ tập lại nghe tôi kể chuyện ở Đại hội thi đua. Tôi nói với lũ làng: "Đất nước của mình bây giờ đã lớn mạnh rồi. Người Kinh, người Thượng, già trẻ gái trai đều đoàn kết lại đánh giặc và làm rẫy giỏi lắm. Trong Đại hội, tôi kể chuyện làng Kông Hoa của mình cho ca Đại hội nghe. Rồi cán bộ nói:
Pháp đánh một trăm năm không thắng nổi đồng chí Núp và dân làng Kông Hoa đâu!
Lũ làng nghe tôi nói vậy, ai cũng vui sướng, họ đứng dậy, đồng thanh nói:
- Đúng đấy! Đúng đấy!"

Đoạn 3: Tôi mở những món quà mà Đại hội đã trao tặng cho tôi để tất cả bà con dân bản cùng xem. Đó là một tấm ảnh Bác Hồ vác cuốc đi làm rẫy. Trông Bác Hồ thật giản dị và gần gũi như một vị già làng. Tôi còn được tặng một bộ quần áo mới bằng lụa của Bác Hồ, một lá cờ đẹp có thêu chữ, một huân chương để khen thưởng cả dân làng bản và một huân chương nữa cho riêng tôi.
Dân làng thích thú lắm. Ai cũng trầm trồ khen ngợi. Họ rủ nhau đi rửa cả hai tay cho thật sạch sẽ, dùng khăn lau khô rồi mới trân trọng cầm các tặng phẩm lên xem. Người này xem xong lại chuyện cho người khác xem. Chả mấy mà đêm đã về khuya nhưng bà con vẫn còn chưa muốn về nhà ngủ.

--------------------------------HẾT------------------------------------

Trên đây là phần Soạn bài Người con của Tây Nguyên, kể chuyện bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Người con của Tây Nguyên, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Đêm trăng trên Hồ Tây, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-nguoi-con-cua-tay-nguyen-ke-chuyen-39976n.aspx

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai ke chuyen nguoi con cua tay nguyen tieng viet lop 3

, soan bai ke chuyen nguoi con cua tay nguyen trang 104 sgk tieng viet 3, ke chuyen lop 3 nguoi con cua tay nguyen,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá