So sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng

Tìm hiểu bài viết so sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng, bạn đọc sẽ nắm được chi phí để theo dõi chuyển động trên tài khoản thanh toán và lựa chọn ra ngân hàng cung cấp dịch vụ an toàn, tiện ích, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng di động, được các ngân hàng, tổ chức tài chính phát hành để hỗ trợ người dùng theo dõi biến động số dư trên tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch tài chính cơ bản với ngân hàng qua tin nhắn SMS.
 
Mặc dù được tích hợp rất nhiều các tiện ích khác nhau như tra cứu 5 giao dịch gần nhất, tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất, tra cứu khoản vay, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thẻ game,..., nhưng phần lớn bạn đọc đều quan ngại vấn đề chi phí nhận tin nhắn báo biến động số dư và các loại phí liên quan.
Hiểu được băn khoăn của người dùng, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết so sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng. Tham khảo nội dụng bài viết, bạn đọc sẽ nắm được phí đăng ký, phí nhận tin nhắn của AgriBank, Vietinbank, Vietcombank, MBbank, Techcombank,....

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-phi-nhan-tin-sms-bao-bien-dong-so-du-cac-ngan-hang-59077n.aspx
so sanh phi nhan tin sms bao bien dong so du cac ngan hang

Phí nhận tin nhắn SMS báo biến động số dư, So sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư của các ngân hàng

1. Tin nhắn SMS báo biến động số dư là gì?
 
Sử dụng dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng, thông thường, chúng ta sẽ nhận được 2 loại tin nhắn cơ bản là tin nhắn chủ động và tin nhắn tương tác.
 
- Tin nhắn chủ động (SMS chủ động): Là những tin nhắn SMS ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn một cách tự động. Tin nhắn thông báo mã OTP và tin nhắn SMS nhận thông báo biến động số dư cũng là 1 dạng của tin nhắn chủ động.
 
- Tin nhắn tương tác: Là những tin nhắn SMS ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn khi nhận được lệnh yêu cầu tra cứu thông tin từ bạn. Các loại tin nhắn tương tác phổ biến thường là kiểm tra thông tin tài khoản, kiểm tra số dư tức thời, tra cứu tỷ giá, lãi suất, hủy đăng ký dịch vụ,... Các tin nhắn tương tác chỉ được phản hồi khi bạn soạn tin SMS yêu cầu theo đúng cú pháp quy định của ngân hàng.
 
2. Phí đăng ký tin nhắn SMS báo biến động số dư các ngân hàng
 
Theo tìm hiểu của taimienphi.vn, hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí đăng ký dịch vụ nhận tin SMS báo biến động số dư cho khách hàng. 
 
3. So sánh phí sử dụng dịch vụ nhận tin SMS Banking báo biến động số dư các ngân hàng
 
Thông thường, phí sử dụng dịch vụ nhận tin SMS Banking báo biến động số dư của các ngân hàng thường dao động từ 8.800 - 15.000 VNĐ/tháng. 
 
Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ nhận tin thông báo biến động số dư của ngân hàng MBbank, phí SMS bạn phải trả hàng tháng sẽ được phân chia theo loại thẻ và hạng mức thẻ tương ứng, trung bình từ 12.000 - 100.000 VNĐ/tháng.

so sanh phi nhan tin sms bao bien dong so du cac ngan hang 2
Phí duy trì, phí nhận tin SMS báo biến động số dư của các ngân hàng
 
Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng, bạn sẽ có thể tra cứu miễn phí các giao dịch tài chính cơ bản với ngân hàng như nhận tin nhắn chủ động, tra cứu lãi suất, tỷ giá,... Cước viễn thông khi tra cứu thông tin tương tác sẽ được tính phí theo cước viễn thông của nhà cung cấp dịch vụ mạng.
 
phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng
Biểu phí sử dụng dịch vụ nhận tin nhắn thông báo biến động số dư các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, MBbank, BIDV, Vietinbank,...
 
Bên cạnh những ngân hàng cung cấp dịch vụ nhận tin SMM chủ động miễn phí, một số ngân hàng lại tính phí nhận tin SMS báo biến động số dư cơ bản, nâng cao trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Cụ thể như sau:
 
- Ngân hàng Seanbank áp phí 8.800 đ/tháng, ngân hàng Sacombank tính phí 4.500 đ/tháng cho khách hàng đăng ký nhận tin SMS báo biến động số dư trên tài khoản thanh toán.
 
- Trong trường hợp đã sử dụng dịch vụ nhận tin SMS báo biến động số dư của ngân hàng Vietinbank và muốn đăng ký bổ sung tính năng nhận tin nhắn báo biến động số dư trên tài khoản tiền gửi, tiền vay, các bạn sẽ phải chịu thêm phụ phí tương ứng là 2.000 đ/tháng và 3.500đ/tháng.
 
- Ngân hàng HDbank cũng miễn phí phí nhận tin nhắn báo biến động số dư cho khách hàng. Tuy nhiên, với mỗi tin nhắn tương tác phát sinh, ngân hàng HDbank sẽ tính phí 30.000 VND/tháng nếu tổng số tin nhắn trong tháng nhỏ hơn 40 tin và tính thêm 850 đ/tin nhắn phát sinh nếu tổng số tin trong tháng lớn hơn 40.
 
Trên đây, Taimienphi.vn đã cung cấp bảng so sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng, giúp bạn đọc hiểu được chi phí sử dụng dịch vụ nhận tin tự động của các nhân hàng và tìm ra ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt, tiết kiệm cho phí nhất cho mình.
 
Trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng, nếu muốn tìm hiểu tổng chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking các ngân hàng 1 tháng, bạn có thể tìm hiểu bài viết phí SMS Banking hàng tháng tại các ngân hàng Việt Nam của chúng tôi.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký nhận thông báo biến động số dư Techcombank trên ứng dụng F@st Mobile
Đăng ký SMS Banking MBBank
Cách đăng ký SMS Banking của Vietcombank như thế nào?
Cách hủy SMS Banking Saigonbank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương
Cách hủy SMS Banking Baoviet Bank, ngân hàng Bảo Việt
Từ khoá liên quan:

Phí nhận tin SMS báo biến động số dư

, So sánh phí nhận tin SMS báo biến động số dư các ngân hàng, phí nhận tin nhắn SMS báo biến động số dư ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rabo Bankieren

  Quản lý tài khoản ngân hàng Rabobank

  Rabo Bankieren là ứng dụng ngân hàng cho phép bạn kiểm soát tài khoản Rabobank của bạn bất cứ lúc nào và ở đâu, từ việc thanh toán các hóa đơn trực tuyến đến việc liên hệ trực tiếp với ngân hàng của mình qua trò chuyện hoặc điện thoại. Rabo Bankieren giúp bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng an toàn với dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.

Tin Mới

 • Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Sacombank

  Tương tự như các ngân hàng cho vay online khác, Sacombank cũng đã triển khai dịch vụ cho vay tiền online nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Sacombank sẽ được chia sẻ dưới đây, các bạn cùng tham khảo.

 • Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng NamABank

  Bạn đang tìm hiểu cách đăng ký vay tiền online ngân hàng NamABank để có thể vay tiền tại ngân hàng Nam A Bank một cách nhanh chóng và dễ dàng, vậy hãy tham khảo bài viết này để có được lời giải đáp chi tiết nhất.

 • Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng VietinBank

  Với cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Vietinbank, các bạn đang có nhu cầu vay vốn có thể gửi thông tin vay vốn trực tuyến. Khi tiếp nhận được thông tin, khách hàng sẽ kiểm tra và phê duyệt, tiến hành phản hồi cho bạn.

 • Code A One Piece Game Roblox mới nhất

  Như vậy, bạn có thể nắm lấy cuộc sống của những tên cướp biển khi đi khắp thế giới, tìm kiếm kho báu, hoàn thành các thử thách và trở thành scallywag mà bạn luôn muốn. Tất nhiên, để trở thành hải tặc mạnh nhất, bạn cần tiền tệ và các vật phẩm hữu ích khác từ Code A One Piece Game ROBLOX, danh sách mã trò chơi có đầy đủ những thứ tốt như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá