SeaPort.exe có phải virus?

Nếu bạn đã cài đặt bộ các chương trình Windows hữu ích như Photo Gallery, Movie Maker, Live Writer hoặc Live Mail vào máy tính của bạn, bạn sẽ nhận thấy có một quá trình mới có tên SeaPort.exe cũng đồng thời được chạy trong máy. Vậy quá trình này là gì và nó có đáng lo ngại hay không? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé!

SeaPort.exe không phải là virus hay phần mềm được thiết kế nhằm phá hủy dữ liệu trên máy tính. Đây chỉ là một quá trình giúp nâng cao tìm kiếm của Microsoft. Quá trình này giúp tải xuống một số tập tin cấu hình để tăng cường chức năng tìm kiếm của một vài chương trình Windows. Chương trình này cũng sẽ được khởi chạy nếu bạn cài đặt công cụ Bing trên Internet Explorer.

seaport.exe co phai virus?

SeaPort.exe có phải virus?

Khi mở trình quản lý tác vụ, bạn có thể sẽ thấy chương trình đang chạy và bạn hoàn toàn có thể kết thúc quá trình này. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời. Khi bạn khởi động lại máy tính, SeaPort.exe sẽ lại hoạt động.

seaport exe co phai virus

SeaPort.exe tạo điều kiện phát hiện, tải xuống và cài đặt tập tin cấu hình cho Bing Bar. Đồng thời, cung cấp máy chủ truyền thông cho chương trình cải thiện trải nghiệm khách hàng. Khi ngừng chạy hoặc vô hiệu hóa chương trình này, bạn sẽ không nhận được bản cập nhật mới nhất cho Bing Bar, gây ra lỗ hổng bảo mật trong máy tính của bạn hoặc lỗi chức năng Bing Bar.

Trước đây, SeaPort.exe có vẻ chỉ đơn giản là một công cụ được cập nhật tự động cho ứng dụng nâng cao chức năng tìm kiếm của Windows. Điều này có thể đúng nếu nó được cài đặt cùng với các dịch vụ và sản phẩm phần mềm từ Windows. Tuy nhiên, khi được cài đặt cùng với Bing Bar, nó có thể ngăn chặn máy tính của bạn khỏi những cập nhật bảo mật mới nhất cho thanh công cụ.

Vì vậy, nếu bạn cài đặt Bing Bar, hãy cứ để mặc nó. Nhưng nếu bạn cài đặt một chương trình Windows hữu ích thì bạn không cần thiết giữ lại quá trình này vì về cơ bản, nó luôn luôn hoạt động và sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên. Cứ cho là nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong một tổng thể, nhưng nó vẫn là một quá trình thêm vào không cần thiết.

Gỡ SeaPort.exe khỏi máy tính của bạn

Tùy thuộc vào những gì bạn đã cài đặt vào thiết bị của mình, các bước gỡ SeaPort.exe có thể sẽ khác nhau. Phương pháp đầu tiên là ngừng dịch vụ thông qua một bảng điều khiển. Để làm được điều này, bạn cần phải xác định xem dịch vụ nào đang thực hiện quá trình này. Nó có thể là SeaPort hoặc BBUpdate (Bing Bar Update)

Bước 1: Từ thanh Processes trên trình quản lý tác vụ của Windows, nhấn chuột phải vào Seaport.exe và chọn Go to Service(s).

seaport exe co phai virus 2

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến thanh Services. Tại đây, bạn có thể biết được tên dịch vụ đang chạy quá trình này. Trong trường hợp này, dịch vụ đó là BBUpdate. Nhấn chuột vào nút Services ở góc bên phải của cửa sổ Windows.

seaport exe co phai virus 3

Bước 3: Kéo xuống cho tới khi nào bạn tìm thấy BBUpdate hoặc SeaPort, nhấn chuột phải và chọn Properties.

seaport exe co phai virus 4

Trên thanh General, chuyển Startup Type thành Disabled và chọn Stop để kết thúc quá trình. Sau đó nhấn OK để lưu thay đổi. Khi khởi động lại máy tính, SeaPort.exe sẽ không còn hoạt động nữa. Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể làm việc này nếu SeaPort.exe gây ra vấn đề gì đó cho máy tính của bạn. Nếu bạn đã cài đặt Bing Bar, thì tốt hơn hết là nên gỡ cả cài đặt này, việc này cũng sẽ giúp loại bỏ Seaport.exe.

Trong hầu hết các trường hợp, thực hiện các bước như trên sẽ giúp loại bỏ SeaPort khỏi máy tính của bạn. Nhưng nếu quá trình này vẫn hoạt động, bạn có thể xóa tập tin EXE. Tùy thuộc vào chương trình mà bạn cài đặt mà SeaPort.exe có thể được lưu trong:

C:\Program Files (x86)\Microsoft\BingBar\7.3.161.0\SeaPort.exe
Hoặc C:\Program Files\Microsoft\Search Enhancement Pack\SeaPort\SeaPort.exe

https://thuthuat.taimienphi.vn/seaport-exe-co-phai-virus-55529n.aspx
Nhìn chung, với những thông tin được cung cấp bởi Taimienphi.vn ở trên, chúng ta có thể thấy quá trình này là vô hại, nhưng nếu bạn cảm thấy nó chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ trung tâm của bạn hoặc tiêu tốn băng thông mạng, hãy gỡ cài đặt bằng cách nêu trên hoặc vô hiệu hóa nó thông qua bảng điều khiển. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm về file iType.exe có phải là virus hay không nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ bỏ bkav, xóa phần mềm diệt virus Bkav
Tắt BKAV tạm thời trên máy tính
Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus
Tổng đài Nộp tờ khai thuế, Bảo hiểm xã hội, Hóa đơn, Chữ ký số điện tử BKAV
Cách update BKAV phiên bản mới nhất
Từ khoá liên quan:

seaport.exe co phai virus?

, seaport.exe la gi, tim hieu ve seaport.exe,

SOFT LIÊN QUAN
 • Trung Hieu Auto Update for Bkav

  Tự động cập nhật BKAV

  Trung Hieu Auto-Update for Bkav là phần mềm cho phép bạn tự động cập nhật các phiên bản của chương trình diệt virus BKAV mà không cần truy cập vào trang chủ BKAV. Phần mềm này mang đến cho người dùng khả năng sử dụng BKA ...

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

  Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

 • Mlem mlem là gì? List các nhóm Mlem Facebook HOT

  Mlem mlem là từ khóa "hot trend" mới xuất hiện trên MXH, được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2K sử dụng để đăng STT, gắn hashtag trên tường Facebook hoặc chat, trò chuyện với bạn bè, Crush. Vậy Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem nghĩa là gì? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 119, bài 40, 41, 42, 43, 44, 45

  Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 1 trang 119 gồm phương pháp giải, đáp số bài 40, 41, 42, 43, 44, 45 SGK, cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, luyện giải


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá