Sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng, hướng dẫn lấy nguồn điện không qua cổng USB

Việc sử dụng cổng USB dể chạy cho các thiết bị ngoại vi không có gì là lạ, nhưng bạn đã bao giờ sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng hay chưa. Đây không phải là vấn đề mới nhưng đây thực sự là vấn đề rất thú vị mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng tại sao không ? Có rất nhiêu thiết bị như Webcams, Wifi có thể sử dụng được bằng cách lấy điện từ cổng USB thì tại sao không thể sử dụng cổng mạng trên Modem hoặc một bộ chuyển đổi đổi từ cổng USB sang cổng cắm mạng để thực hiện việc này.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb

Tất nhiên với một số thiết bị có công suất lớn hơn như phát Wifi thông qua modem thì chúng ta không thể làm được vì công suất của cổng USB chỉ vào khoảng 10W còn bạn muốn cắm modem phát Wifi chúng ta cần nhiều hơn thế.

Hướng dẫn sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng

Nếu như bạn để ý có một số thiết bị có tích hợp sẵn cáp mạng để cấp nguồn sử dụng như camera Wifi và kết nối mạng cục bộ thông thường còn một số khác thì chỉ có thể sử dụng cổng USB hay ổ cắm nguồn thông thường để cung cấp điện cho thiết bị mà thôi. Nhưng nếu ra sao nếu xung quanh ngôi nhà của bạn tại các ổ điện có sử dụng cổng mạng mà bạn lại không biết tận dụng để sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng thì quả thật láng phí.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu vào bài viết lấy nguồn điện tkhông qua cổng USB các bạn cần phải chắc chắn đường dây mạng của bạn hỗ trợ việc cấp nguồn.

Công nghệ cấp nguồn POE là gì ?

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 2

POE là ký tự bạn hay thẫy xuất hiện ở các modem Wifi nhưng không phải thiết bị nào cũng xuất hiện đây nhé. POE là từ viết tắt của Power over Ethernet, một công nghệ cho phép sử dụng điện năng truyền tải trên cáp mạng Ethernet (cáp RJ45) để cung cấp nguồn điện thoại động trên các thiết bị điện tử như Camera Wifi.

Cách để lấy nguồn điện không qua cổng USB

Tất cả những gì mà bạn cần là một bộ chuyển đổi có thể mua được ở bất cứ cửa hàng điện tử nào với giá vài trăm ngàn như hình dưới với 1 đầu vào là cổng mạng Ethernet kèm theo 2 cổng ra, 1 cổng chính là Ethernet để kết nối với Modem, hoặc một cổng Ether net khác được đi trong tường mà hỗ trợ POE. Cổng còn lại là bộ chuyển đổi giúp chúng ta chuyển sang cổng USB.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 3

Bước 1: Đầu dây cáp Ethernet trên thiết bị chuyển đổi bạn cắm vào Modem hay cắm vào ổ điện có tích hợp cổng Ethernet chuẩn RJ45 như hình dưới, đây sẽ là nơi chúng ta sử dụng để cấp nguồn.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 4

Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới, như vậu chúng ta còn một đầu để sử dụng cắm Ethernet vào và một cổng sử dụng chuyển đổi sang USB có tác dụng sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 5

Bước 2: Cắm dây ethernet vào cổng còn lại nếu bạn đang cần kết nối với các thiết bị như camera Wifi hoặc các thiết bị sử dụng chuẩn RJ45 tương tự.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 6

Bước 3: Đầu còn lại bạn có thể cắm bộ chuyển đổi sang cổng USB phổ biến để có thể lấy nguồn điện thông qua cổng USB.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 7

Bước 4: Bước còn lại bạn có thể sử dụng bất cứ thiết bị ngoại bi hay đơn giản là dây cắm điện thoại để cấp nguồn cho thiết bị trên.

sac cac thiet bi lay nguon tu usb thong qua day mang huong dan lay nguon dien khong qua cong usb 8.

Như vậy là bạn đã có thể lấy nguồn điện tkhông qua cổng USB trực tiếp và ngoài ra với cách sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng này sẽ giúp cho bạn có thể tận dụng được tối đa được mọi thứ có trong căn nhà của mình.

Trên đây là hướng dẫn sạc các thiết bị lấy nguồn từ USB thông qua dây mạng, mặc dù không phải căn nhà nào cũng trạng bị cổng RJ45 đi âm trong tường nhưng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở các khách sạn, các khu nhà kiểu mởi hiện nay. Và nếu nhà bạn có nó thì hãy sử dụng sao cho hợp lí nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sac-cac-thiet-bi-lay-nguon-tu-usb-thong-qua-day-mang-huong-dan-lay-nguon-dien-khong-qua-cong-usb-22218n.aspx
Nếu nói về cáp Ethernet thì có rất nhiều tác dụng của nó cũng như nhiều thứ có thể biến được thành loại cáp này. Chẳng hạn như cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, mặc dù khác nhau về số dây nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng dây điện thoại làm dây mạng nếu như hiểu biết một chút về các loại đây mạng hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi sạc không dây Samsung bị chập chờn, không vào pin
Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn
Sửa lỗi iPhone bị sập nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail
Cách quấn dây sạc laptop đẹp, lâu hỏng, dây Adapter laptop
Từ khoá liên quan:

sac cac thiet bi lay nguon tu USB thong qua day mang

, lay nguon dient thong qua cong usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB Over Network

  Phần mềm truy cập thiết bị USB từ xa

  USB Over Network là một công cụ hỗ trợ truy cập vào USB hay máy in từ xa. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu, in ấn chất lượng đẹp.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không

 • Cách bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android

  Có một số trường hợp sau khi kết nối điện thoại Android với máy tính gặp trục trặc, không nhận ... để khắc phục tình trạng này bạn cần bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android là được. Hãy thực hiện theo hướng dẫn phía dưới trong bài viết này nhé.

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Code Thiếu Niên Anh Hùng Gamota mới nhất

  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, đôi lúc vạch đích của người này là điểm xuất phát điểm của người kia, nhưng nếu sau khi nhập Code Thiếu Niên Anh Hùng Gamota thì mọi thứ lại không như vậy. Bạn có thể vượt qua hàng trăm phó bản và nhận nhiều nguyên bảo miễn phí mà không cần nạp tiền.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá