Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Thông qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời, đây có thể nói là một câu chuyện hay và giàu ý nghĩa nhắc nhở mỗi con người về thái độ nhìn nhận cuộc sống xung quanh mình, khi nhìn với con mắt tích cực, chúng ta sẽ đạt được những thành công hơn mong đợi.

Đề bài: Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

qua cau chuyen ngoi nha co 1000 chiec guong suy nghi ve thai do song cua moi nguoi trong cuoc doi

Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời


I. Dàn ý Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời


1. Mở bài

Câu chuyện "Ngôi nhà có 1000 chiếc gương" là câu chuyện để lại cho chúng ta nhiều bài học về cách nhìn nhận và thái độ của mỗi người trước cuộc sống.

2. Thân bài

- Tóm tắt câu chuyện:
+ Chú chó thứ nhất nhìn vào những chiếc gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan.
+ Chú chó thứ hai lại nhìn vào những chiếc gương với trạng thái cau có, hung dữ.
=> Mỗi chú chó chính là ẩn dụ của cách cư xử của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống.

- Cách nhìn của chú chó thứ nhất là cách nhìn lạc quan,yêu đời, nhân ái,cởi mở.
- Cách nhìn của chú chó thứ hai là sự ích kỷ, hẹp hòi, ác cảm.
+ Trước những ngã rẽ màu đen của cuộc sống bạn vẫn cần có thái độ lạc quan, tin yêu vào cuộc sống để vượt qua nó...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời tại đây
 

II. Bài văn mẫu Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Trước cùng một sự việc, vấn đề mỗi người lại có cách nhìn nhận, đánh giá và cảm nhận riêng. Có người vui vẻ, lạc quan, đối diện với mọi việc với thái độ tích cực, cũng có người luôn tỏ thái độ khó chịu, ác cảm, bất mãn với cuộc đời.....Vậy chúng ta cần có thái độ sống như thế nào? Câu chuyện "Ngôi nhà có 1000 chiếc gương" sau đây sẽ là câu trả lời cho chúng ta.

Câu chuyện kể về chuyến thăm thú ngôi nhà có 1000 chiếc gương của hai chú chó. Chú chó thứ nhất nhìn vào những chiếc gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan. Chú chó thứ hai lại nhìn vào những chiếc gương với trạng thái cau có, hung dữ. Và những gì mà hai chú chó nhận lại được chính là những trạng thái mà chính mỗi chú đã thể hiện. Mỗi chú chó chính là ẩn dụ của cách cư xử của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống. Cách nhìn của chú chó thứ nhất là cách nhìn lạc quan, yêu đời, nhân ái, cởi mở. Cách nhìn của chú chó thứ hai là sự ích kỷ, hẹp hòi, ác cảm . Qua đó ta cũng nhận ra rằng, thái độ và cách nhìn nhận cư xử của ta với con người và cuộc đời thế nào thì ta sẽ nhận lại thế. Cái bạn nhận lại chính là cái mà bạn đã cho đi. Mọi thứ tốt đẹp hay xấu xí chính phụ thuộc vào thái độ mà bạn thể hiện trước nó. Trong cuộc sống nếu bạn nhìn nó bằng màu hồng chưa chắc nó đã màu hồng. Cuộc đời bạn sẽ chẳng bao giờ trải đầy hoa hồng cho bạn đi mà nó phải còn có gai nữa. Nhưng chính thái độ bạn ứng xử, nhìn nhận nó sẽ là những gì bạn nhận lại được. Trước những ngã rẽ màu đen của cuộc sống bạn vẫn cần có thái độ lạc quan tin yêu vào cuộc sống để vượt qua nó thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại những kết quả màu hồng mà bạn đáng có. Trước những khó khăn, thử thách mà bạn cần vượt qua để đến thành công. Bạn cần đối diện và mạnh mẽ vượt qua nó với thái độ tích cực thì thành công sẽ đón đợi bạn ở phía trước con đường ấy.

Nếu bạn chỉ biết dùng thái độ tiêu cực, bi quan để đối mặt với những mặt đen của cuộc đời, dùng sự tiêu cực, bi quan để đối mặt với khó khăn, gian nan thì bạn chỉ sẽ nhận lại chính là cuộc sống đầy màu đen cùng những sự bi quan, tiêu cực. Một người đàn ông đi tù, ông ta biết hối lỗi, biết hoàn lương, biết lạc quan, tin yêu vào cuộc sống để xây dựng lại tất cả thì đời của ông ta sẽ chẳng bao giờ là con số không cả. Nhưng nếu ông ta chỉ biết bi quan, ghét bỏ cuộc sống thì chính ông ta đang tự giết chính mình và cuộc đời ông ta cũng sẽ mãi u ám, lụi tàn. Hay như bạn cư xử với mọi người. Bạn dùng thái độ vui vẻ, nhân ái, biết yêu thương, giúp đỡ người khác thì bạn cũng sẽ được mọi người cư xử như vậy. Nhưng nếu bạn dùng sự ích kỉ, nhỏ nhen, ác cảm, để đối xử với người khác thì chính bạn cũng sẽ nhận lại như thế.

Một cô nàng chỉ biết nghĩ tới mình, luôn ích kỷ không biết nghĩ tới người khác, ác cảm với người khác,...những gì cô ta nhận lại chỉ là một cuộc sống cô độc, những cái nhìn ghét bỏ, ác cảm của mọi người. Nhưng nếu cô ta vui vẻ, biết yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ khi cư xử với người khác,...thì sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp đó từ mọi người. Rất nhiều ví dụ trong thực tế nữa giúp ta hiểu được rằng cách ta sống quyết định cách ta nhận lại.Tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất chính là những người xung quanh bạn và cuộc sống của bạn.

Qua đó, ta cũng ra bài học cho chính mình. Hãy luôn lạc quan, tin yêu, mỉm cười trước tất cả để nhận lại những gì xứng đáng nhất. Đừng như chú chó thứ hai trong câu chuyện. Ta cũng học được cách để cư xử với mọi người để đối mặt với cuộc sống. Tất cả những khuôn mặt trong cuộc sống chính là tấm gương soi rọi chính bạn. Hãy dùng thái độ tích cực, sự lạc quan, tin yêu để ứng xử với mọi người và cuộc đời.

-----------------------HẾT-------------------------

Để củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận về một vấn đề đạo lí, xã hội, bên cạnh bài Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về hạnh phúc, Nghị luận xã hội Lòng khoan dung, Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh, Nghị luận xã hội Hãy sống trọn vẹn nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/qua-cau-chuyen-ngoi-nha-co-1000-chiec-guong-suy-nghi-ve-thai-do-song-cua-moi-nguoi-trong-cuoc-doi-48031n.aspx

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ của em về bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy
Suy nghĩ của em về đức hy sinh
Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời...
Bài học về nhân cách và lối sống rút ra từ các câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ
Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm
Từ khoá liên quan:

Qua cau chuyen Ngoi nha co 1000 chiec guong suy nghi ve thai do song cua moi nguoi trong cuoc doi

, dan y qua cau chuyen ngoi nha co 1000 chiec guong suy nghi ve thai do song cua moi nguoi trong cuoc doi,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới