OS X Yosemite ra mắt với nhiều tính năng hữu ích

Apple vừa ra mắt OS X Yosemite đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ, để cùng xem những tính năng hữu ích của OS X các bạn hãy xem OS X Yosemite ra mắt với nhiều tính năng hữu ích như thế nào ?

Sự ra mắt phiên bản OS X Yosemite mới của Apple cho thấy hãng này đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa desktop và di động. Có thể nói Yosemite có khá nhiều ứng dụng mới và đặc biết là có giao diện phẳng. Nền tảng OS X Yosemite mới này lấy nguồn cảm hứng từ iOS với giao diện phẳng.

OS X Yosemite là hệ điều hành mới dùng trong máy tính Mac của Apple. Đây là phiên bản kế tiếp cho hệ điều hành OS X với tên gọi Yosemite

Để biết rõ hơn về OS X Yosemite chúng ta cùng đi xem những tính năng mới này ngay sau đây.

Thiết kế giao diện phẳng

OS X Yosemite được thiết kế với giao diện phẳng. Hơn thế nữa là các biểu tượng được thiết kế khá hệ thống mang lại cảm giác đẹp mắt cho người dùng. Ở phiên bản này Apple còn sử dụng những thanh công cụ trong suốt khiến người sử dụng cảm giác có chiều sâu hơn. Vì thế khi di chuyển các ứng dụng thì các bạn dễ dàng nhận ra các thanh tiêu đề ứng dụng này.

Được tích hợp trung tâm thông báo

Việc tích hợp trung tâm thông báo (Notification Center) cho phép hiển thị những thông báo trong ngày như thời tiết, nhắc nhở...Trung tâm thông báo này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh được.

Thiết kế Spotlight

Ở phiên bản này Spotlight được thiết kế với giao diện hấp dẫn hơn. Để mở ứng dụng hay tìm kiếm tên trong danh bạ thì bạn chỉ cần gõ một vài ký tự vào ô tìm kiếm. Đặc biết là khi bạn tìm kiếm tên trong danh bạ của một người thì các emial và thông tin liên quan tới người đó sẽ hiển thị ở phía bên trái. Nếu bạn gõ tên một ứng dụng, bạn sẽ thấy những tài liệu mới nhất liên quan tới ứng dụng đó.

Spotlight cũng tương tác với web, bạn có thể tìm kiếm tên nhà hàng, cũng như phim ảnh và những thông tin khác mà không cần dùng trình duyệt Safari.

Dịch vụ iCloud Drive

Một điểm mới cũng là điểm thay đổi lớn nhất của OS X Yosemite đó là dịch vụ iCloud Drive. Ứng dụng này cho phép bạn sắp xếp các lưu trữ trên đám mây. Giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên tài khoản iCloud của người dùng trên một trình duyệt file mang tên Finder.

Bạn có thể duyệt các file lưu trữ trên đám mây và sắp xếp chúng thành các tệp tin để dễ dàng tìm kiếm. Apple cho biết iCloud Drive có thể đồng bộ giữa các máy Mac, thậm chí cả Windows.

Maildrop

Maildrop là một tính năng mới trên ứng dụng Mail của Apple, cho phép gửi các file dung lượng lớn bằng tài khoản iCloud, Mail Drop hoạt động thông qua đám mây và hỗ trợ các file có kích thước lên tới 5GB.
Với tính năng Markup mới bạn có thể chú thích vào ảnh để gửi đi. Không những thế bạn có thể kí tên vào tài liệu gửi đi bằng cách dùng trackpad của máy Mac

Trình duyệt Safari

Trình duyệt Safari trong OS X Yosemite được cải tiến khá nhiều cho phép người dùng truy cập nhanh tới những trang web yêu thích, tích hợp tìm kiếm tốt hơn. Ở phiên bản này thì Safari chạy mã JavaScript nhanh hơn bất cứ trình duyệt nào trên thị trường.

Việc hiển thị trang web dưới dạng thumbnail khiến người sử dụng có thể bao quát nội dung toàn trang. Với chế độ xem bình thường bạn dễ dàng di chuyển giữa các tab bằng cách di chuyển ngón tay trên trackpad sang trái hoặc sang phải.

Truyền tải dữ liệu giữa OS X và iOS

Sự thay đổi được cho là khá tuyệt vời đó là người sử dụng có thể tương tác giữa hai nền tảng này.

Nếu bạn đang soạn thảo dở một email trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể tiếp tục soạn thảo trên máy Mac
Bạn có thể truyền tải một file dễ dàng từ máy Mac sang iPad hoặc iPhone. Với bản OS X Yosemite bạn còn có thể biến máy mac thành một điểm phát sóng di động mới.

iMessage

Dịch vụ iMessage trên máy Mac được hỗ trợ thêm tính năng nhắn tin truyền thống. Vì thế mà người sử dụng có thể dùng máy Mac như một chiếc loa khổng lồ cho iPhone.

Là tín đồ của Apple thì chắc hẳn sự ra mắt của OS Yosemite với các tính năng mới này là điều bạn không thể bỏ qua. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích với phiên bản OS X 10.10 trong bài viết này.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật cũng như tin công nghệ hay thì hãy đến với taimienphi.vn và trải nghiệm ngay lập tức.

Nguồn ảnh: Apple

https://thuthuat.taimienphi.vn/os-x-yosemite-ra-mat-voi-nhieu-tinh-nang-huu-ich-1569n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biến máy Mac OS X Yosemite thành điểm phát Wifi tiện dụng
Cách đổi tên file, folder hàng loạt trên Mac OS X Yosemite
Mẹo cần biết cho người lần đầu dùng Mac OS X
Thiết lập chế độ mặc định của trình duyệt trên Mac OS X Yosemite
Cách mở ứng dụng trên Mac OS X bằng Terminal
Từ khoá liên quan:

OS X Yosemite ra mắt nhiều tính năng hữu ích

, các tính năng của OS X Yosemite, OS X Yosemite ra mắt giao diện phẳng,

SOFT LIÊN QUAN
  • OS X Yosemite

    Hệ điều hành Mac cho máy tính

    OS X Yosemite là phiên bản hệ điều hành Mac dành cho máy tính với một số tính năng được ưu tiên vượt trội hộ trợ nhiều hơn khi kết nối với các dòng điện thoại của iOS như iPhone, iPad, iPod...

Tin Mới