OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Do những lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh liên quan đến mối đe dọa mang tên "lỗ hổng Spectre", vì vậy dự án OpenBSD sẽ ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Hyper-Threading (HT) vốn là công nghệ độc quyền của Intel, cho phép các bộ vi xử lý có thể xử lý song song các hoạt động trên các lõi khác nhau trên cùng một CPU đa lõi.

Công nghệ này được tích hợp trên tất cả các CPU của Intel được phát hành từ năm 2002 và được kích hoạt theo mặc định, nhằm mục đích cải thiện hiệu suất thiết bị.

openbsd ngung ho tro intel cpu hyper threading

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Intel HT dễ bị tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack)

Hôm nay Mark Kettenis của dự án OpenBSD cho biết nhóm phát triển OpenBSD đã loại bỏ hỗ trợ Intel Hyper-Threading (HT). Lý do là bởi vì thiết kế của công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack).

Các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) là một phần của cuộc tấn công mã hóa, thông qua đó người quan sát của bên thứ 3 có thể suy ra nội dung của dữ liệu được mã hóa bằng cách ghi và phân tích thời gian thực thi các thuật toán mã hóa.

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre được tiết lộ gần đây cùng các biến thể là tất cả các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) tại lõi CPU.

Theo Kettenis, Intel HT có thể làm cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian trở lên dễ dàng hơn và điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng các spectre-class.

Sysctl mới có sẵn cho một số phiên bản OpenBSD

Nhóm phát triển OpenBSD vừa bổ sung cài đặt mới hỗ trợ vô hiệu hóa HT, vì hầu hết các dòng thiết bị mới không còn cung cấp khả năng vô hiệu hóa hyper-threading trong thiết lập BIOS, tham khảo cách vào BIOS tại đây.

Theo Kettenis, người dùng có thể vô hiệu hóa HT thông qua hw.smt sysctl mới. Hiện tại hw.smt sysctl chỉ hoạt động trên các CPU Intel chạy OpenBSD/amd64. Nhóm phát triển đang có kế hoạch mở rộng tính năng hỗ trợ CPU của các nhà cung cấp khác và các kiến ​​trúc phần cứng khác.

Ngoài ra Kettenis cũng nhấn mạnh SMT không thực sự cải tiến hiệu suất hệ thống như Intel và các nhà cung cấp CPU khác quảng cáo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/openbsd-ngung-ho-tro-intel-cpu-hyper-threading-35900n.aspx
Sắp tới, người dùng Sharepoint hay OneDrive có thể dễ dàng quản lý và chỉnh sửa tệp tin PDF hơn sau khi Microsoft và Adobe bắt tay mang dịch vụ PDF lên OneDrive và SharePoint với chất lượng, font chữ, bố cục được đảm bảo.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát video trực tuyến trên TalkTV bằng Open Broadcaster
Lời bài hát Stay Open
Cách dùng Open Broadcaster Software, quay video màn hình máy tính, desktop
Cách cài Open Broadcaster OBS để quay video màn hình
GPU-Z 2.27.0 những điểm mới trong bản cập nhật
Từ khoá liên quan:

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

, Hyper-Threading, Intel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Open Broadcaster Software cho Mac

  Quay và phát video trực tiếp

  Open Broadcaster Software cho Mac là phần mềm mở phát trực tiếp video đang hiển thị trên màn hình máy tính, với các nội dung như video hay bài hát đang được phát trên máy tính, sẽ được phần mềm quay video lại và phát trự ...
 • Open Broadcaster Quay và phát video Facebook trực tiếp
 • CPU Z Kiểm tra CPU, phần cứng máy tính
 • CPU Z cho Android Theo dõi phần cứng thiết bị Android
 • CPU Z Portable Phiên bản di động của phần mềm kiểm tra hoạt động CPU
 • OpenBSD Bản phân phối BSD cho hệ điều hành Linux

Tin Mới

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Bản cập nhật GPU Z 2.29.0

  Công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin GPU Z cũng như CPU Z đều phổ biến nhất thế giới trong việc cho phép người dùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của card đồ họa, phiên bản cập nhật 2.29.0 mới nhất hứa hẹn sẽ hoạt động ổn định hơn với một số sửa lỗi và bổ sung đáng chú ý.

 • eSports là game gì? có những game nào HOT, đáng chơi?

  Esports hay Thể thao điện tử là hình thức tổ chức cuộc thi chơi game giữa nhiều người chơi mà đặc biệt là các game thủ chuyên nghiệp, Esports thường được diễn ra trong các trò chơi phổ biến có nhiều người chơi trực tuyến, vậy có những game Esports nào đáng để chơi?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá