OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Do những lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh liên quan đến mối đe dọa mang tên "lỗ hổng Spectre", vì vậy dự án OpenBSD sẽ ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Hyper-Threading (HT) vốn là công nghệ độc quyền của Intel, cho phép các bộ vi xử lý có thể xử lý song song các hoạt động trên các lõi khác nhau trên cùng một CPU đa lõi.

Công nghệ này được tích hợp trên tất cả các CPU của Intel được phát hành từ năm 2002 và được kích hoạt theo mặc định, nhằm mục đích cải thiện hiệu suất thiết bị.

openbsd ngung ho tro intel cpu hyper threading

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Intel HT dễ bị tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack)

Hôm nay Mark Kettenis của dự án OpenBSD cho biết nhóm phát triển OpenBSD đã loại bỏ hỗ trợ Intel Hyper-Threading (HT). Lý do là bởi vì thiết kế của công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack).

Các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) là một phần của cuộc tấn công mã hóa, thông qua đó người quan sát của bên thứ 3 có thể suy ra nội dung của dữ liệu được mã hóa bằng cách ghi và phân tích thời gian thực thi các thuật toán mã hóa.

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre được tiết lộ gần đây cùng các biến thể là tất cả các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) tại lõi CPU.

Theo Kettenis, Intel HT có thể làm cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian trở lên dễ dàng hơn và điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng các spectre-class.

Sysctl mới có sẵn cho một số phiên bản OpenBSD

Nhóm phát triển OpenBSD vừa bổ sung cài đặt mới hỗ trợ vô hiệu hóa HT, vì hầu hết các dòng thiết bị mới không còn cung cấp khả năng vô hiệu hóa hyper-threading trong thiết lập BIOS, tham khảo cách vào BIOS tại đây.

Theo Kettenis, người dùng có thể vô hiệu hóa HT thông qua hw.smt sysctl mới. Hiện tại hw.smt sysctl chỉ hoạt động trên các CPU Intel chạy OpenBSD/amd64. Nhóm phát triển đang có kế hoạch mở rộng tính năng hỗ trợ CPU của các nhà cung cấp khác và các kiến ​​trúc phần cứng khác.

Ngoài ra Kettenis cũng nhấn mạnh SMT không thực sự cải tiến hiệu suất hệ thống như Intel và các nhà cung cấp CPU khác quảng cáo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/openbsd-ngung-ho-tro-intel-cpu-hyper-threading-35900n.aspx
Sắp tới, người dùng Sharepoint hay OneDrive có thể dễ dàng quản lý và chỉnh sửa tệp tin PDF hơn sau khi Microsoft và Adobe bắt tay mang dịch vụ PDF lên OneDrive và SharePoint với chất lượng, font chữ, bố cục được đảm bảo.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị Ruler trong Open Office
Hướng dẫn cài đặt và chơi Age of Z trên máy tính
GPU-Z 2.27.0 những điểm mới trong bản cập nhật
Kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z, kiểm tra cpu bằng CPU Z
Phát video trực tuyến trên TalkTV bằng Open Broadcaster
Từ khoá liên quan:

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

, Hyper-Threading, Intel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Open Broadcaster

  Phần mềm quay game, phát màn hình trực tiếp

  Open Broadcaster là phần mềm cho phép ghi hình lại các hoạt động khác nhau trên màn hình và truyền phát trực tiếp qua Internet với chất lượng video tốt, đường truyền ổn định, đặc biệt đây là phần mềm quay game được nhiều game thủ tin dùng để chia sẻ video chơi game. Open Broadcaster cung cấp một số tùy chọn encoding video và audio, cho phép người dùng thiết lập chất lượng, tỉ lệ bitrate cho hình ảnh và âm thanh.

Tin Mới

 • Microsoft loại bỏ khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10

  Microsoft dường như đang dần dần "bỏ rơi" một tính năng Windows 10 khác mà họ đã tạo nên thành công lớn trong vài năm trước. Công ty vừa ra mắt bản build Windows 10 mới cho người dùng Insider trong kênh Dev và kèm theo đó là thông báo rằng họ sẽ tắt khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10 PC. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể xem các hoạt động của mình trong 30 ngày qua trên các thiết bị khác nữa.

 • Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?

  Google Chrome 90 đang được triển khai cho người dùng trên Windows 10, macOS, Linux, và nền tảng di động, với nhiều cải tiến bảo mật và các tính năng lấy người dùng làm trung tâm. Google Chrome 90 cũng là phiên bản đầu tiên của trình duyệt tự động tải tất cả các URL thông qua giao thức HTTPS an toàn hơn.

 • Rò rỉ mới xác nhận cửa sổ ứng dụng Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các góc

  Microsoft không bao giờ thực sự ngừng thử nghiệm các thiết kế mới cho Windows 10 và các ứng dụng khác nhau của nó. Windows Terminal hiện đang là một trong những ứng dụng nhận nhiều thay đổi nhất dù nhỏ. Bây giờ, có vẻ

 • Mã QR, cách tạo mã qr code, cách sử dụng mã qr code

  Ngày nay trên các áp phích quảng cáo, trên những biển hiệu, chúng ta thường bắt gặp các đoạn mã QR Code thay cho đường link dài dòng và khó nhớ như trước kia. Vậy mã QR Code là gì? Cách sử dụng nó như thế nào? Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá