Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3

Các bài tập trong phần Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với nội dung cụ thể luyện nghe – viết một số khổ thơ trong bài Anh Đom Đóm và luyện viết đoạn văn nói về tình hình học tập của bản thân em ở học kì I này.

on tap cuoi hoc ki i tiet 9 trang 151 sgk tieng viet 3

Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3

 

Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3

A. Nghe - viết: Anh Đom Đóm (Từ đầu đến ngon giấc)

B. Tập làm văn

Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể về việc học tập của em trong học kì I.


* Phương pháp viết bài:

Các em có thể viết đoạn văn dựa trên các nội dung:

- Kết quả học kì I của em có tốt không? Em có hài lòng với kết quả ấy không?
- Môn học em học tốt
- Môn học em học chưa tốt, cần cố gắng hơn?
- Thái độ của thầy cô, bố mẹ với kết quả học tập của em.
- Lời hứa/ quyết tâm trong học tập mới


* Những đoạn văn mẫu tuyển chọn


1. Viết một đoạn văn ngắn kể về việc học tập của em trong học kì I, mẫu 1:

Một học kì đã trôi qua, em đang chuẩn bị tâm thế để bước vào học kì hai. Nhìn lại quá trình học tập của em trong kì vừa qua, em cảm thấy phấn khởi và tự hào. Nhờ sự phấn đấu vươn lên và sự giảng dạy nhiệt tình của cô giáo, em đã đạt kết quả cao trong học tập. Những điểm 10 đỏ thắm trên trang vở đã mang lại niềm vui sướng cho em. Tuy vậy, em không bao giờ chủ quan. Ở lớp, em chăm chú nghe cô giáo giảng bài, tích cực hoạt động cùng các bạn. Về nhà, em tự giác học tập, hoàn thành nhiệm vụ mà cô giáo đã giao. Nhờ chăm chỉ học tập nên em đã dành được Vòng hoa điểm 10 trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Kết quả cuối kì một em đã đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Cô giáo khen ngợi em, còn bố mẹ em rất hài lòng về việc học của em. Đó chính là động lực để em tiếp tục phát huy trong kì hai tới.


2. Viết một đoạn văn ngắn kể về việc học tập của em trong học kì I, mẫu 2 (Chuẩn)

Kết thúc học kì I vừa qua, em đã đạt được kết quả học tập loại khá, tuy không được loại giỏi nhưng em vẫn rất vui vì đây là sự cố gắng của em trong suốt kì học.

Trong học kì I, em đạt được nhiều điểm 9, điểm 10 trong môn Tiếng Việt, đặc biệt nội dung Chính tả được cô giáo khen ngợi vì có nhiều tiến bộ. Em cũng vinh dự là một trong mười bạn được chọn đi thi Vở sạch chữ đẹp của lớp. Môn Toán là môn học em gặp nhiều khó khăn hơn, điểm số em đạt được là 7 điểm, 8 điểm. Trong học kì 2 em sẽ cố gắng cải thiện kết quả học tập môn Toán hơn nữa. Trong lễ sơ kế học kì I vừa qua em đã nhận được phần thưởng của cô giáo chủ nhiệm là 3 quyển vở xinh xắn. Em hứa sẽ cố gắng học tập trong học kì tới.


3. Viết một đoạn văn ngắn kể về việc học tập của em trong học kì I, mẫu 3( Chuẩn):

Trong học kì I vừa qua, em đã rất cố gắng học tập, tích cực dơ tay phát biểu bài. Phần thưởng mà em hết sức vui sướng và tự hào là kết quả tổng kết học kì I với danh hiệu học sinh giỏi. Em rất thích học toán, khi đến lớp em chăm chú nghe cô giảng bài, khi về nhà em làm hết bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, những bài toán khó em đã nhờ anh trai giảng giải, hướng dẫn. Những môn học khác như Tiếng Việt, Tiếng Anh cũng là môn học em rất yêu thích và cố gắng học trong học kì I vừa qua. Trong học kì II sắp tơi đây, em sẽ cố gắng hơn nữa để đạt kết quả tốt, không phụ công dạy dỗ của thầy cô, bố mẹ.

-------------------HẾT---------------------

Bên cạnh Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Hai Bà Trưng, tập đọc hay phần Soạn bài Hai Bà Trưng, kể chuyện nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/on-tap-cuoi-hoc-ki-i-tiet-9-trang-151-sgk-tieng-viet-3-40585n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ôn tập giữa học kì II tiết 9 trang 79 SGK Tiếng Việt 3
Ôn tập cuối học kì I tiết 2 trang 148 SGK Tiếng Việt 3
Ôn tập cuối học kì I tiết 5 trang 150 SGK Tiếng Việt 3
Ôn tập cuối học kì I tiết 1 trang 148 SGK Tiếng Việt 3
Ôn tập cuối học kì I tiết 7 trang 150 SGK Tiếng Việt 3
Từ khoá liên quan:

on tap cuoi hoc ki i tiet 9 trang 151 sgk tieng viet 3

, tiet 9 on tap cuoi hoc ki i trang 151 sgk tieng viet 3 tap 1, on tap cuoi hoc ki 1 tieng viet lop 3 tiet 8 9,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề cương ôn thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 9

    Tài liệu ôn tập tiếng anh 9 kì 1

    Đề cương ôn thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 9 tổng hợp toàn bộ nội dung kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa tiếng anh lớp 9, là tài liệu tham khảo và ôn tập dành cho các em học sinh lớp 9. Các em có thể yên tâm lưu l ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá