Ngày trái đất là ngày nào trong năm?

Những năm gần đây Ngày trái đất được biết đến nhiều hơn, cùng với đó là các event, hoạt động của nhiều tổ chức, với các hành động cụ thể như dọn rác vì cộng đồng, tiết kiệm năng lượng, ...

Ngày trái đất có tên gọi quốc tế là Earth Day, tại Việt Nam cũng tổ chức ngày này với tên gọi là Earth Day VietNam. Ngày trái đất được tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm, có ý nghĩa quan trọng với nhiều quốc gia. Trước đó Earth Day là ngày 21/3 và sau đó được thay đổi.

ngay trai dat la ngay nao trong nam

Ngày, giờ trái đất là ngày nào?
 

Mục Lục bài viết:
  Nguồn gốc của Ngày trái đất.
  Ngày trái đất được tổ chức nhằm mục đích gì?.

 

Nguồn gốc của Ngày trái đất

Vào năm 1970, ông Ông John McConnell khởi xướng trên toàn nước Mỹ hưởng ứng ngày trái đất vào 21/3 hàng năm với mong muốn mọi người hãy bảo vệ môi trường sống của mình. Đây cũng là ngày đẹp vì nó là ngày bắt đầu mùa xuân - ngày Xuân phân, mùa của sự sống, sinh sôi nảy nở và đâm chồi. Ngày này sau đó được Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc công bố là ngày trái đất của quốc tế.

Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, một bộ phận dân chúng cho rằng Ngày trái đất phải là ngày sau khi chúa phục sinh, vì thế ông Gaylord Nelson, một thượng nghị sĩ Mỹ lúc bấy giờ đã hô hào tổ chức cuộc hội thảo để bàn bạc về môi trường và quyết định thay đổi ngày trái đất là ngày 22/4 hàng năm.

Những năm đầu khi Ngày trái đất ra đời nó chỉ được phát động và hưởng ứng tại Mỹ, phải sau đó gần 20 năm, tức là phải đến năm 1990 sự kiện này mới được tổ chức rộng rãi ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Và cho đến bây giờ thì đã có khoảng gần 200 quốc gia tham gia sự kiện ý nghĩa này.
 

 

Ngày trái đất được tổ chức nhằm mục đích gì?

Ngay từ khi ra đời, ngày Trái đất đã mang ý nghĩa là tôn vinh, bảo vệ, yêu thương và nâng niu hành tinh sống của chúng ta - Trái đất. Cũng chính vì thế mà vào ngày này mọi người hãy tạm gác lại những công việc riêng tư để tham gia các hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, thu gom rác thải, làm sạch môi trường, bảo vệ động vật, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên...

Những hành động này dù nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn cho cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta, quyết định đến sự sống còn của nhân loại.

Cho đến nay Ngày trái đất vẫn được các quốc gia hưởng ứng một cách nhiệt tình bằng nhiều hành động thiết thực hơn nữa như hạn chế sử dụng túi nylon, không dùng chai nước 1 lần, không thổi bóng bay, tiết kiệm các tài nguyên và năng lượng (điện, nước, giấy...), tái tạo rác hữu cơ... Điều này càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mà cả thế giới đang phải hứng chịu hậu quả của sự biến đổi khí hậu và những tác động từ môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Không chỉ có Ngày trái đất mà hàng năm, vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 còn có sự kiện Giờ trái đất. Các nước tham gia sự kiện này sẽ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ để bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiên tai và biến đổi khí hậu.

Chính vì thế, ngay từ bây chúng ta hãy cùng suy nghĩ về tương lai, hành động vì tương lai, vì sự sống của chính mình để ngày nào cũng là Ngày Trái đất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-trai-dat-la-ngay-nao-trong-nam-52698n.aspx
Tháng 4 với nhiều ngày kỷ niệm được cộng đồng đón chào như ngày Cá tháng tư, ngày Trái Đất, ngày 30/4, ... cùng với đó là những dòng Status chào tháng 4 được mọi người đăng lên các mạng xã hội thể hiện suy nghĩ của mình. Tháng 4 bạn ấn tượng với ngày nào nhất? hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài học rút ra từ bài Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000
Soạn bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000
Khi bạn sinh ra trên trái đất có gì thay đổi?
Mô phỏng trái đất dạng 3D với ứng dụng NASA World Wind
Lời bài hát Một Vòng Trái Đất
Từ khoá liên quan:

ngay trai dat la ngay nao trong nam

, ngay trai dat tai viet nam, ky niem earth day vietnam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Luật đất đai

  Bộ luật về quyền sử đụng đất số 45/2013/QH13

  Bộ luật về quyền sử đụng đất số 45/2013/QH13 nằm trong bộ luật đất đai mới được ban hành vào năm 2013, nội dung của bộ luật đã có nhiều sửa đổi, quy định các trường hơp về quyền sử dụng đất. Quy định về quyền sở hữu nhà ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Đăng status Facebook nhiều màu sắc, đổi phông nền status trên Facebook

  Hướng dẫn cập nhật trạng thái Facebook trên nền web bằng cách tìm hiểu cách đăng status màu sắc trên Facebook, viết status với phông nền màu sắc trên Facebook, công cụ giúp tạo sự nổi bật, ấn tượng cho bài đăng trên Facebook và thể hiện phong cách, cá tính người dùng trên MXH.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá