Ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022, ngày tốt động thổ, sửa nhà

Theo quan điểm của người Việt, tháng 7 cô hồn là tháng không tốt, cần phải kiêng cữ nhiều điều thì mới tránh được xui rủi, điềm xấu. Tuy vậy, năng lượng trong tháng cũng có một số Ngày đẹp để động thổ xây, sửa nhà. Sau đây là một số Ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022 mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu.

Xây nhà, sửa nhà là một việc trọng đại nên cần phải xem ngày, giờ tốt, hợp tuổi. Nếu đã tính toán và chọn tháng 7 để xây, sửa nhà thì sau đây là danh sách ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022 mà bạn có thể tham khảo nhằm thu hút nhiều điềm may cho ngôi nhà của mình.

Ngay dep lam nha thang 7 nam 2022

Xem ngày tốt làm nhà tháng 7 năm 2022 và những điều cần kiêng kỵ


1. Bảng ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022

Tháng 7 âm năm 2022 là tháng Mậu Thân (tháng con khỉ) và tương ứng với các ngày trong tháng 8/2022 dương lịch. Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, các ngày tốt sửa nhà tháng 7 năm 2022 là các ngày 2/7, 3/7, 4/7, 10/7, 16/7, 19/7, 25/7, 28/7 âm lịch. Đây là các ngày Hoàng đạo, có nhiều sao tốt, trực tốt chiếu, thích hợp để 12 con giáp xây cất nhà, cải tạo nhà, trổ cửa dựng nhà mà không gặp các vận xui rủi, bất trắc.

Chi tiết bảng ngày tốt làm nhà tháng 7 năm Nhâm Dần và các khung giờ tốt để làm lễ cúng động thổ, khởi công như sau:

ngay tot xay nha thang 7 nam 2022

Xem ngày tốt, ngày khởi công xây nhà tháng 8 năm 2022 hợp tuổi theo phong thủy

Dựa theo các quy ước về lịch tiết khí trong kinh dịch, phong thủy, ta thấy tiết khí tháng 7 âm năm 2022 rơi vào tiết đại xử, xử thử, lập thu. Thời tiết lúc này đã bớt nắng nóng chuyển sang hướng mát mẻ. Khởi công xây dựng vào tháng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhân công xây dựng, mua nguyên vật liệu giá tốt đồng thời hạn chế được tối đa sự suy giảm sức lực của người lao động khi thi công. 


Kế tiếp tháng 7, tháng 8/2022 (tháng Kỷ Dậu) cũng có rất nhiều ngày tốt để xây, cải tạo nhà cửa, công trình. Nếu đang tìm kiếm thời điểm phù hợp để triển khai kế hoạch kiến thiết nhà ở, chung cư của mình thì bạn không nên bỏ qua thông tin về ngày đẹp làm nhà tháng 8 dưới đây.
Xem thêm: Ngày đẹp làm nhà tháng 8 năm 2022

2. Những điều cần lưu ý khi làm nhà trong tháng 7 âm lịch

- Những ngày đẹp làm nhà tháng 7 âm năm 2022 kể trên được tổng hợp chung cho 12 con giáp. Tuy vậy, mỗi ngày tốt được liệt kê trong tháng lại hợp/xung với một số tuổi khác nhau. Để tìm được ngày phù hợp, bạn cần tra cứu, so sánh ngũ hành của ngày hợp hay xung/khắc với ngữ hành của tuổi.

- Tháng 7 được xem là tháng ngâu, tháng bắt đầu của mùa mưa và những trận mưa lớn. Nếu động thổ, đào móng vào những ngày mưa sẽ gặp nhiều khó khăn cho mọi người. Vì thế, bạn cũng cần quan tâm đến thông tin dự báo thời tiết trước khi chọn ngày tốt xây nhà tháng 7/2022.

- Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng âm thịnh, dương suy, các vong hồn được đi lại tự do trên trần thế. Vì thế, để tránh những điều xui rủi khi xây sửa nhà, bạn cũng cần chú ý đến những điều kiêng kỵ trong tháng như không to tiếng, cãi vã, giữ hòa khí, không nên thức khuya, nên ăn chay, hạn chế các giết hại côn vật, làm lễ cúng động thổ và lễ cúng cô hồn một cách thành tâm để xin phép thổ công, chúa đất, các vong linh ngự trên đất phù hộ cho mọi việc được may mắn, tốt lành,...

Chú ý: Mỗi ngày trong tháng 7 âm lịch lại phù hợp để làm một số công việc khác nhau. Để lập kế hoạch thực hiện công việc trong tháng một cách suôn sẻ, may mắn, bạn cần tham khảo bảng lịch âm tháng 7 năm 2022 cùng các ngày tốt, giờ đẹp để cưới hỏi, xuất hành, giao tế, kinh doanh. 


https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-dep-lam-nha-thang-7-nam-2022-69446n.aspx
Thông tin trong bài viết này, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn về ngày tốt, ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022 âm lịch, hỗ trợ, giúp bạn tìm được ngày, giờ phù hợp để sửa nhà, xây cổng, sửa bếp, nhà vệ sinh hay các công trình khác trong nhà. Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất htam khảo, bạn cần tổng hợp thêm nhiêu dữ liệu về tuổi, việc tốt nên làm trong ngày,... để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngày tốt tháng 3 năm 2022
Ngày tốt năm 2022 Nhâm Dần
Ngày đẹp làm nhà tháng 8 năm 2022, xem ngày tốt xây nhà
Ngày đẹp làm nhà tháng 11 năm 2022, xem ngày tốt sửa nhà
Ngày tốt tháng 2 năm 2022, Nhâm Dần
Từ khoá liên quan:

Ngay dep lam nha thang 7 nam 2022

, ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2022, Xem ngày tốt làm nhà tháng 7 năm 2022,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ngày đẹp

    Ứng dụng xem ngày tốt xấu

    Ngày đẹp là ứng dụng xem lịch âm hàng đầu trên các thiết bị di động, hỗ trợ xem ngày tốt xấu theo quan điểm của người Việt, giúp bạn dễ dàng biết những thông tin ngày tháng âm dương, xem ngày để thực hiện những công việc quan trong cho cuộc sống và nhiều thông tin hữu ích hàng ngày khác.

Tin Mới