27-03-2019

Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ để chứng minh ý kiến sau đây

Nguyễn Thuý Thanh

Viết về những bà mẹ Tà-ôi yêu nước, thương con, nhà văn Nguyễn Khoa Điềm đã thể hiện đầy xúc động qua bài thơ “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ”. Vận dụng những hiểu biết của mình về bài thơ, anh chị hãy phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lung mẹ để chứng minh ý kiến sau đây

Lời bài hát Wish You Were Gay

Công Lý

Ca khúc Wish You Were Gay do ca sĩ Billie Eilish thể hiện. Lời bài hát nhẹ nhàng, thể hiện được nỗi buồn của cô gái trong chính câu chuyện tình yêu của mình. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát được chúng tôi cập nhật dưới đây và cảm nhận rõ hơn nhé.

Lời bài hát Lips On Lips

Hoài Linh

Các bạn cùng lắng nghe ca khúc Lips On Lips do ca sĩ Tiffany Young thể hiện. Lời bài hát sôi động, giai điệu vui tươi cùng lời ca ý nghĩa chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu giải trí của bạn tốt nhất. MV ca khúc nhiều màu sắc, các bạn cùng theo dõi và tham khảo lời bài hát để hiểu rõ về ý nghĩa hơn.

Lời bài hát Almost

Phí Quỳnh Anh

Bài hát Almost do ca sĩ Hozier thể hiện. Mời các bạn cùng lắng nghe giai điệu bài hát và tham khảo lời bài hát ý nghĩa được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây.

Đọc hiểu Bình Ngô đại cáo

Lộc Ngô

Bình Ngô đại cáo là áng “Thiên cổ hùng văn” giàu giá trị trong nền văn học trung đại Việt Nam. Bài Kết thúc câu chuyện, Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên. Ý nghĩa của chi tiết này?

Giới thiệu Nguyễn Trãi và Đại cáo bình Ngô - một áng thiên cổ hùng văn

Hoàng Bách

Bằng việc vận dụng những kiến thức đã học và những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn giới thiệu Nguyễn Trãi và Đại cáo bình Ngô - một áng "thiên cổ hùng văn" để cung cấp cho người đọc những nội dung hữu ích về tác giả, tác phẩm này.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer

Trần Khởi My

Ngoài Bluestacks ra chúng ta vãn có thể chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer, phần mềm giả lập Android được cho là đối thủ của Bluestacks. Sử dụng NoxPlayer chơi Liên Quân Mobile trên máy tính sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhât ở một tựa game mobile trên PC.

Thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán

Phí Quỳnh Anh

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin cập nhật và chia sẻ thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán, các bạn cùng tham khảo để có thể tự tin tham gia vào cuộc thi một cách tốt nhất.

Thể lệ cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN 2019, ASEANDSE

Nguyễn Long Thịnh

Chương trình cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN 2019 được SAP và Quỹ ASEAN kết hợp tổ chức dành cho các sinh viên Đại học sinh sống và học tập tại 10 quốc gia thành viên ASEAN nhằm kêu gọi các sinh viên ASEAN giải quyết vấn đề ở trong khu vực bằng việc khai thác sức mạnh dữ liệu cũng như đưa ra các khuyến nghị một cách hợp lý nhất.

Hướng dẫn thi thử sát hạch lý thuyết bằng A1 Online

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bạn chưa tự tin về kiến thức của mình trước khi đi lấy bằng A1 cho mình ? Vậy tại sao không thử thi thử sát hạch lý thuyết bằng A1 Online thông qua một công cụ trực tuyến dưới đây.

Hướng dẫn thi thử sát hạch lý thuyết bằng B2

Ngọc Link

Đối với một số người thì việc thi lý thuyết lại khó hơn là thực hành, đặc biệt là với bằng B2 khi chúng ta phải trả lời 30 câu. Vậy tại sao không tiến hành thi thử sát hạch lý thuyết bằng B2 để luyện thi với các bộ đề thi đều có trong thi lấy bằng B2 hiện nay.

Hình ảnh vỗ tay đẹp cho Powerpoint

Trần Thuỳ

Để bài thuyết trình Powerpoint hấp dẫn, có sức lan tỏa thì ở giữa bài hoặc cuối mỗi bài thuyết trình bạn thường sử dụng thêm những hình ảnh động vỗ tay để bài trình chiếu thêm phần sinh động, tạo không khí vui vẻ và cuốn hút hơn. Nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn những ảnh động, hình ảnh vỗ tay đẹp cho Powerpoint dưới đây.

Thể lệ cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi

Xuân Bắc

Một trong những cuộc thi bổ ích thu hút nhiều người tham gia là cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi. Cuộc thi này được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, từ đó có thể nâng cao được nhận thức cộng đồng để giúp môi trường luôn được bảo vệ.

Yêu cầu cấu hình cài MuseScore

Ngọc Trinh

MuseScore là trình soạn nhạc chuyên dụng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau từ di động cho tới PC, là một lựa chọn tiết kiệm cho những người chuyên sáng tác nhạc, hay các địa điểm dạy nhạc, vậy yêu cầu cấu hình cài MuseScore sẽ như thế nào, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây trước khi cài đặt phần mềm này.

Cách sử dụng tính năng hẹn hò Facebook

Trọng Tâm

Mới đây Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên mà Facebook cho phép thử nghiệm tính năng sử dụng tính năng hẹn hò Facebook, đây là bước đi mới nhất của Facebook thâu tóm người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Skype bổ sung chế độ Speaker View cho các cuộc gọi nhóm

Tin Nguyễn

Trong bản cập nhật Skype 8.42 mới, Microsoft bổ sung chế độ Speaker View cho các cuộc gọi nhóm, phím tắt để thao tác cuộc gọi cho người dùng tham gia chương trình Insider Program.

Cách sửa loa laptop bị rè, khắc phục loa bị rè

Hoàng Bách

Phải làm sao khi loa laptop của bạn bị rè đây, liệu đây là lỗi phần cứng hay do phần mềm. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân cũng

Phân tích bài thơ Hương Sơn phong cảnh ca

Trần Quốc Anh

Qua việc cảm nhận và phân tích bài thơ Hương Sơn phong cảnh ca của Chu Mạnh Trinh, các bạn sẽ bồi đắp thêm cho mình tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước và thêm tự hào, trân trọng vẻ đẹp của thắng cảnh Hương Sơn dưới con mắt tinh tế, trái tim nhạy cảm của khách vãn cảnh.

Phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Đời thừa

Trấn thành

Đời thừa là bức tranh hiện thực phản ánh rõ nét nhất đời sống khốn khổ, tù túng của tầng lớp trí thức nói riêng lúc bấy giờ được tạo nên từ ngòi bút tài hoa, tấm lòng nhân đạo nhân văn sâu sắc của tác giả Nam Cao, các em phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Đời thừa để làm rõ điều này.

Phân tích bi kịch tinh thần của nhân vật Hộ

Trần Khởi My

Hộ là nhân vật chính trong Đời thừa của Nam Cao, là một trí thức nghèo sống bằng nghề viết văn, không chỉ chịu gánh nặng vật chất cơm áo gạo tiền mà còn phải chịu nỗi bi kịch tinh thần sâu sắc, cùng phân tích bi kịch tinh thần của nhân vật Hộ để hiểu hơn về nỗi bi kịch tiêu biểu của cả lớp trí thức lúc bấy giờ.

Phân tích tác phẩm Đời thừa

Đỗ Bá Hưng

Các bạn phân tích tác phẩm Đời thừa của nhà văn Nam Cao để thấy được bi kịch tinh thần của những trí thức có hoài bão, ước mơ cao cả, tinh thần làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm với nghề viết văn nhưng rốt cục lại rơi vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền khiến cho họ phải đi ngược lại với lương tâm của mình.

Phân tích nghệ thuật của Đời thừa

Cao Thắng

Các em cùng phân tích nghệ thuật của Đời thừa để thấy rằng tác phẩm không chỉ thu hút bởi nội dung đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa về đề tài những người trí thức trong xã hội xưa bị gánh nặng cơm áo gạo tiền ghì sát đất và những trăn trở về nghề viết văn mà còn là tác phẩm biểu hiện cho đỉnh cao ngòi bút miêu tả diễn biến nội tâm nhân vật của Nam Cao.

Lời bài hát Quá Đủ Rồi

Trấn thành

Các bạn yêu thích âm nhạc hãy cùng lắng nghe ca khúc Quá Đủ Rồi do ca sĩ Lý Tuấn Kiệt thể hiện, bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn thế Minh. Bài hát nói về những nỗi buồn, những thương đau trong câu chuyện tình yêu, niềm tin đã mất khiến cho người trong cuộc thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ là những điều ca khúc muốn thể hiện, Các bạn hãy cùng lắng nghe giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc này nhé.

Phân tích nhân vật Từ trong truyện ngắn Đời thừa

Phí Quỳnh Anh

Từ là nhân vật người phụ nữ điển hình trong Đời thừa của nhà văn Nam Cao, tuy có số phận bất hạnh nhưng ở cô ngời lên những nét tính cách, phẩm chất rất đáng trân trọng, các em cùng phân tích nhân vật Từ trong truyện ngắn Đời thừa để thấy được những phẩm chất tốt đẹp hiện hữu ở nhân vật này.

Cách chơi Thần Khúc Mobile trên PC

Phương Anh

Với cốt truyện mới lạ, Thần Khúc Mobile là một tuyệt phẩm thuộc thể loại nhập vai chiến thuật được chuyển thể từ tựa game cùng tên trên PC, được rất nhiều game thủ săn đón trên Mobile. Và hiện nay, bạn có thể chơi Thần Khúc Mobile trên PC bằng nhiều phần mềm giả lập Android đơn giản và nhanh chóng.

Cảm nhận tác phẩm Đời thừa

Xuân Bắc

Bài văn mẫu Cảm nhận về tác phẩm Đời thừasẽ giúp các bạn hiểu được bi kịch của người trí thức trong xã hội xưa, đồng thời cảm nhận sâu sắc được quan điểm của nhà văn Nam Cao về nghệ thuật cũng như trách nhiệm của người nghệ sĩ. Hãy cùng tham khảo để nâng cao hiểu biết của mình các bạn nhé!

Bình giảng bài thơ Chiều tốì

Duy Thành

Nếu em chưa biết cách viết bài văn bình giảng bài thơ Chiều tối, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được kĩ năng viết bài văn bình luận về cái hay, cái đẹp của nội dung cũng như nghệ thuật tác phẩm đó.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá