26-10-2018

Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ đặc điểm

Phí Quỳnh Anh

Các em soạn bài Luyện từ và câu: Ôn về từ chỉ đặc điểm và giải các bài tập trong sách giáo khoa trang 145 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các dạng bài: Tìm các từ ngữ nói về đặc điểm tính cách của nhân vật trong các bài tập đọc đã học như cậu bé Mến trong truyện Đôi bạn, anh Đom Đóm trong bài thơ Anh Đom Đóm, anh Mồ Côi xử kiện, bài tập đặt câu theo mẫu, đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi câu cho sẵn.

Soạn bài Nắng phương Nam, tập đọc

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nội dung phần soạn bài Nắng phương Nam, Tập đọc trang 95 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 sẽ đề cập đến ý tưởng gửi cành mai - đặc trưng của Tết miền Nam ra Bắc của các bạn nhỏ với hi vọng mang nắng phương Nam ấm áp xua tan cái lạnh của Hà Nội chắc chắn sẽ khiến các em thấy thú vị, thích thú.

Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

Nguyễn Cảnh Nam

Những cảnh đẹp tiêu biểu của đất nước ta là chủ đề chính trong phần soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước và để tìm hiểu về chủ đề này em cần thực hiện các yêu cầu trong 2 bài tập nhỏ trang 102 SGK Tiếng Việt 3, tập 1.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Từ địa phương

Duy Vinh

Nội dung chính của bài viết hôm nay là những mẫu soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Địa phương trang 107 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 nhằm giúp các em học sinh có thêm những tài liệu tham khảo để chuẩn bị bài học này tốt hơn khi ở nhà.

Soạn bài Vàm Cỏ Đông, nghe viết

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Hoàn thành câu 1, 2, 3 ở phần soạn bài Vàm Cỏ Đông, Chính tả nghe viết trang 110 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để chúng ta rèn luyện lại quy tắc viết hoa danh từ riêng, cách kết hợp vần it/ uyt với các bộ phận khác để tạo thành tiếng có nghĩa.

Kể một câu chuyện mà em biết về gia đình, nhà trường hoặc xã hội chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi

Trọng Tâm

Trong phần Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia lớp 5, Tuần 3, trang 28, 29 chúng ta được yêu cầu viết bài văn Kể một câu chuyện mà em biết về gia đình, nhà trường hoặc xã hội chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi, dưới đây là những bài văn mẫu các bạn tham khảo

Soạn bài Nhớ Việt Bắc, tập đọc

Duy Thành

Các em soạn bài Nhớ Việt Bắc, Tập đọc trang 116 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 sẽ thấy được vẻ đẹp lãng mạn, tươi đẹp của bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc cũng như vẻ đẹp của con người nơi đây trong lao động sản xuất và chiến đấu.

Soạn bài Hũ bạc của người cha, nghe viết

Nguyễn Thuý Thanh

Trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Hũ bạc của người cha, chính tả nghe viết trang 123 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để các em hoàn thiện kĩ năng điền phần vần ui/uôi, âc/ât, phần phụ âm đầu s/x vào chỗ trống thích hợp tạo thành những tiếng/ từ có nghĩa.

Tập làm văn: Nghe - kể: Giấu cày

Tin Nguyễn

Trong phần soạn bài Tập làm văn: Nghe - kể: Giấu cày hôm nay, chúng ta sẽ cùng thực hành giải 2 bài tập trang 128 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các nội dung: Nghe và kể lại chuyện Giấu cày, viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ em dựa vào bài luyện nói tập làm văn ở bài trước.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thành thị - Nông thôn

Xuân Bắc

Để trau dồi thêm cho mình vốn từ ngữ về thành thị, nông thôn, các em học sinh cùng soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Thành thị - Nông thôn trang 135 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các dạng bài: Kể tên một số thành phố lớn của Việt Nam, một số vùng quê em biết, kể tên các sự vật và công việc thường thấy ở nông thôn/ thành phố, tập chép lại các đoạn văn và đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp.

Status nói về những bạn đểu cực thâm, thấm

Chipu

Tổng hợp những status nói về bạn đểu, bạn bè chơi xấu, sống 2 mặt cực thâm, thấm, giúp bạn tìm được nhiều từ ngữ đá đểu, đá xéo hay nhưng không hề vô văn hóa để

Soạn bài Người liên lạc nhỏ, tập đọc

Ngọc Thảo

Các câu hỏi từ câu 1 đến câu 4 trong soạn bài Người liên lạc nhỏ, tập đọc trang 112 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 đều nhằm mục đích dẫn dắt và gợi mở cho các em tìm hiểu, nắm bắt nội dung bài tập đọc nói về một gương thiếu niên anh hùng gan dạ, mưu trí.

Soạn bài Người con của Tây Nguyên, tập đọc

Ngọc Trinh

Chúng ta cùng soạn bài Người con của Tây Nguyên, Tập đọc trang 104 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để tìm hiểu về sự chiến đấu anh dũng, tinh thần bất khuất, tình cảm thủy chung son sắt, một lòng tin tưởng vào cách mạng của anh hùng Núp và dân làng Kông Hoa, chính điều đó đã tạo thành sức mạnh tiêu diệt kẻ thù trong những năm tháng chiến tranh.

Lời bài hát Yêu một người không biết yêu

Duy Thành

Ca khúc Yêu một người không biết yêu do Á quân duyên dáng bolero 2018 Trương Diễm thể hiện. Đây là Mv đầu tay của Trương Diễm nói về tình yêu dành cho một người hờ hững, không biết yêu các bạn hãy cùng lắng nghe và ủng hộ cho cô gái trẻ tài năng này nhé.

Lời bài hát Khâu Lại Trái Tim Em

Hoàng Bách

Ca khúc Khâu lại trái tim em do hoàng tử ballad sao mai Hà Anh thể hiện, ngay từ khi mới ra mắt ca khúc đã làm sxao xuyến bao trái tim đang bị tổn thương vì tình yêu. Giai điệu nhẹ nhàng, lời ca ngọt ngào da giết hứa hẹn sẽ là ca khúc hay và được nhiều khán giả yêu thích. Các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận ca khúc Khâu Lại Trái Tim Em này nhé.

Lời bài hát Giả vờ nói yêu em đi

Trần Quốc Anh

Ca khúc Giả vờ nói yêu em đi là một sản phẩm âm nhạc mới nhất cũng là MV đầu tay của ca sĩ Jin Ju, Giả vờ nói yêu em đi là sự đánh dấu bắt đầu sự nghiệp của cô trên con đường nghệ thuật tại Việt Nam. Ca khúc này được chính CEO của RBW Kim jun Won chắp bút cho phần nhạc và nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ hỗ trợ hoàn thành ca khúc. Các bạn hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV vô cùng đẹp và lãng mạn để ủng hộ cho cô nàng ngoại quốc này nhé.

Cách chơi game trên thanh địa chỉ URL website

Lộc Ngô

Có nhiều cách chơi game khác nhau trên nhiều phương tiện. Tuy nhiên, việc trải nghiệm game trên thanh địa chỉ URL website thì có lẽ không nhiều người biết đến.

Lời bài hát Còn Là Gì Của Nhau

Trần Khởi My

Ca sĩ Châu Khải Phong là cái tên cũng khá quen thuộc với các bạn trẻ, mở màn chào mùa đông với sản phẩm âm nhạc mang tên Còn là gì của nhau. Ca khúc Còn Là Gì Của Nhau được sáng tác bởi Thanh Hưng Idol, người đã tạo được ấn tượng với hít Sai người sai thời điểm trước đó.Các bạn cùng lắng nghe ca khúc và theo dõi MV để ủng hộ cho Châu Khải Phong nhé.

IoT là gì?

Hoàng Bách

Dạo gần đây thuật ngữ IoT xuất hiện ngày càng nhiều làm cho nhiều người băn khoăn IoT là gì? Với ngành công nghệ thông tin phát triển, đặc biệt là IoT bùng nổ thì công việc, cuộc sống cũng như con người sẽ chịu tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ như giúp con người sống thông minh hơn, thúc đẩy nền kinh tế, xã hội sáng tạo hơn ...

Văn mẫu lớp 8

Trần Hoạt

Taimienphi tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 8 bao gồm các bài văn từ miêu tả, tự sự, nghị luận tới văn biểu cảm, hỗ trợ các em học sinh lớp 8 học tập và làm văn tốt hơn, hầu hết các bài văn mẫu lớp 8 này đều giải rất chi tiết và đầy đủ nên các em học sinh tham khảo dễ dàng nắm bắt được bài học.

Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

Nguyễn Thuý Thanh

Sau một loạt các báo cáo lỗi Windows 10 October 2018 Update không hiển thị cửa sổ cảnh báo người dùng lỗi các file bị trùng trong quá trình trích xuất file ZIP, phía Microsoft cũng đã xác nhận lỗi và cung cấp cho người dùng một số giải pháp sửa lỗi.

Google giới thiệu phím tắt ".new", tạo tài liệu mới trên Docs, Sheets nhanh hơn

Duy Tâm

Trong một Tweet được đăng tải trên Twitter hôm nay, Google ra mắt phím tắt ".new", tạo tài liệu mới trên Google Docs, Sheets nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bằng cách truy cập một loạt các URL, chẳng hạn như "docs.new" hoặc "slide.new", ngay lập tức người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang tài liệu mới.

Khôi phục các file và hình ảnh đã xóa trên Mac

Duy Thành

Nếu chẳng may có lỡ tay xóa mất các file, hình ảnh, dữ liệu quan trọng trên Mac, đừng lo lắng quá. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách k

Văn mẫu lớp 7

Phí Quỳnh Anh

Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

Hướng dẫn cách ROOT Bluestacks 4

Lê Thị Thuỷ

Đến hẹn lại lên, phiên bản Bluestacks 4 mới ra mắt thì không có lý do gì mà chúng ta lại không có một phiên bản mới của Bluestacks Tweaker, phần mềm cho phép bạn bẻ khóa Bluestacks 4 và đây cũng là cách ROOT Bluestacks 4 duy nhất hiện nay người dùng có thể áp dụng.

Cách cài Kon Club trên máy tính

Nguyễn Hải Sơn

Kon Club là một ứng dụng giải trí cực đã dành cho các thiết bị di dộng nhưng ở thời điểm hiện tại Kon Club đã vượt ra khỏi ranh rới đó và người dùng có thể cài ứng dụng Kon Club trên máy tính nếu như làm đúng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách bật tắt tính năng tự động phát Video trên Zalo

Nguyễn Cảnh Nam

Bật tắt tính năng tự động phát video trên Zalo là chế độ cho phép người sử dụng tự động quyết định việc có xem video đó tự động hay không, nếu đang sử dụng 3G hay 4G bạn nên tắt tự động phát video trên Zalo đi để tiết kiệm dung lượng cúa mình.

Những phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất

Thuỳ Dương

Bạn đang muốn luyện đọc tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, với các phần mềm đọc tiếng Anh trong bài viết dưới đây sẽ là nguồn tham khảo không thể bỏ qua cho những ai muốn luyện tiếng Anh, học cách đọc tiếng Anh trôi chảy nhất.

Cách xem ai là người quản trị Group Skype

Trấn thành

Trong các ứng dụng gọi và nhắn tin hiện nay, thì Skype trở lên nổi bật hơn hẳn với tính năng Group Skype độc đáo, phù hợp với người dùng doanh nghiệp. Tính năng này khiến bạn dễ dàng trò chuyện với nhiều người mà không bị gián đoạn, dễ dàng bắt kịp nội dung cuộc trò truyện trong nhóm.

Cách chuyển ngôn ngữ CCleaner tiếng Anh sang tiếng Việt

Nguyễn Cảnh Nam

CCleaner là một phần mềm khá hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết trên hệ thống như file rác, file tạm, giá trị registry đã cũ, lịch sử duyệt web, từ đó cải thiện hiệu năng cho máy tính của bạn, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển ngôn ngữ CCleaner tiếng anh sang tiếng Việt.

Cách sửa lỗi không thể Restore iPhone bằng iTunes

Nguyễn Hải Sơn

Làm thế nào để sử lỹ lỗi không thể Restore iPhone bằng iTunes khi mà chiếc iPhone của bạn đang rất cần được restore nhưng phần mềm iTunes lại không cho phép bạn thực hiện công việc đó. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không thể Restore iPhone bằng iTunes.

Xem Ơn giời cậu đây rồi trên máy tính và điện thoại như thế nào?

Duy Vinh

Xem Ơn giời cậu đây rồi trên máy tính và điện thoại như thế nào? là câu hỏi được rất nhiều khán giả đặt ra đặc biệt là fan hâm mộ của Ơn giời cậu đây rồi, để xem chương trình truyền hình thực tế này bằng máy tính hay điện thoại một cách dễ dàng các bạn hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết mà Taimienphi.vn cập nhật cụ thể dưới đây nhé.

Lời bài hát Mưa mang em đi

Trấn thành

Bài hát Mưa mang em đi là một ca khúc mới của Minh Vương, với dòng nhạc pop ballad, kết hợp với giọng ca ngọt ngào của chàng trai M4U hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một ca khúc hay và ấn tượng nhất. Ca khúc sẽ được phát hành vào lúc 00h ngày 26/10/2018 các bạn cùng đón chờ nhé.

Cách xem Giọng ca bí ẩn trên máy tính và smartphone

Phí Quỳnh Anh

Bạn đang tìm kiếm cách xem Giọng ca bí ẩn trên máy tính và smartphone dễ dàng nhất, hãy cùng tham khảo chi tiết các cách xem được Taimienphi.vn cập nhật cụ thể và rõ ràng dưới đây nhé.

Vấn đề dân số đã được thể hiện như thế nào trong văn bản Bài toán dân số của Thái An

Ngọc Thảo

Sự bùng nổ dân số luôn là thách thức lớn đối với không chỉ riêng một quốc gia nào đó mà đối với toàn nhân loại, vậy Vấn đề dân số đã được thể hiện như thế nào trong văn bản Bài toán dân số của Thái An của Thái An, các em phân tích Bài toán dân số để tìm thấy lời giải cho câu hỏi này nhé.

Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

Phương Anh

Trong các tác phẩm sử thi, người anh hùng lí tưởng là người mang sức mạnh của cả cộng đồng, chiến đấu vì mục đích chung bởi vậy thái độ và tình cảm của cộng đồng với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng là rất quan trọng, cùng phân tích để hiểu rõ hơn về điều này qua đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (trích Sử thi Đăm Săn).

Bình luận câu thơ: Làm ơn há dễ trông người trả ơn, Truyện Lục Vân Tiên

Duy Thành

Các em tham khảo các cách bình luận câu thơ: Làm ơn há dễ trông người trả ơn, Truyện Lục Vân Tiên trong những bài viết dưới đây để cảm nhận lối ứng xử cao đẹp v

Soạn bài Ngày Lễ, tập chép

Lộc Ngô

Giải bài tập 1, 2, 3 trong phần soạn bài Ngày Lễ, tập chép trang 79 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để các em chủ động luyện viết chính tả cho hiệu quả cũng như rèn luyện các quy tắc chính tả phân biệt c/k, l/n, tiếng nghỉ/ nghĩ.

Soạn bài Bưu thiếp, tập đọc

Duy Thành

Tìm hiệu nội dung phần Soạn bài Bưu thiếp, tập đọc trang 81 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để trả lời các câu hỏi: Bưu thiếp đầu là của ai gửi cho ai, gửi để làm gì, bưu thiếp thứ hai là của ai gửi cho ai, gửi để làm gì, bưu thiếp dùng để làm gì, tập viết một bức bưu thiếp chúc thọ hoặc mừng sinh nhật ông (hoặc bà), từ đó giúp em hiểu hơn về vai trò và ý nghĩa của bưu thiếp trong cuộc sống của con người chúng ta.

Bình giảng đoạn thơ sau đây trong Truyện Lục Vân Tiên: Thưa rằng ....phi anh hùng

Nguyễn Cảnh Nam

Tài liệu hướng dẫn bình giảng đoạn thơ sau đây trong Truyện Lục Vân Tiên: Thưa rằng ....phi anh hùng nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc cảm thụ, phân tích cũng như biết cách giảng giải, bình cái hay, cái đẹp của nội dung và nghệ thuật đoạn thơ để giúp người đọc cảm nhận được giá trị của đoạn trích trong tác phẩm.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá