25-09-2018

Soạn bài Đò Lèn

Trần Quốc Anh

Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.

Soạn bài Mục lục sách, phần Tập đọc

Đỗ Bá Hưng

Trả lời 5 câu hỏi phần soạn bài Mục lục sách, phần Tập đọc để em hiểu hơn tác dụng của mục lục trong mỗi cuốn sách, giúp chúng ta dễ dàng trong việc tra tên bài, số trang,… để có thể tìm ra mục/ bài chúng ta cần đọc một cách nhanh nhất.

Soạn bài Bài tập làm văn, phần Tập đọc

Nguyễn Hải Sơn

Soạn bài Bài tập làm văn, phần Tập đọc với các nội dung câu hỏi: Cô giáo ra đề văn thế nào cho cả lớp, tại sao Cô-li-a thấy khó khăn khi viết bài tập làm văn đó, thấy các bạn viết văn dài, Cô-li-a đã làm gì để viết dài ra, vì sao khi mẹ bảo Cô-li-a đi giặt quần áo, thái độ của cậu ban đầu là ngạc nhiên, sau đó vui vẻ làm theo lời mẹ?

Hongkong 1, Full Video + Lời bài hát Hongkong1

Ngọc Thảo

Hongkong1 bài hát sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tài, không chỉ ấn tượng khán giả nghe nhạc bởi giai điệu mà từng câu từng chữ trong lời bài hát Hongkong1 cũng để lại cho khán giả nghe nhạc nhiều cảm xúc. Bạn đọc cùng lắng nghe thưởng thức bài hát này nhé.

Soạn bài Bài tập làm văn, phần Kể chuyện

Nguyễn Hải Sơn

Các em học sinh cùng soạn bài Bài tập làm văn, phần Kể chuyện trang 47 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để biết cách sắp xếp lại thứ tự đúng của các bức tranh trong câu chuyện Bài tập làm văn đã học, biết cách kể lại thật tự nhiên và trôi chảy một đoạn của câu chuyện theo lời kể của em.

Soạn bài Bài tập làm văn, phần Chính tả

Duy Vinh

Phần soạn bài Bài tập làm văn, phần Chính tả nhằm giúp các em trả lời các câu hỏi trang 48 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 một cách đơn giản với các dạng bài phân biệt eo/oeo, phụ âm đầu s/ x, tiếp tục củng cố cách phân biệt thanh hỏi/ thanh ngã cho thành thạo.

Các tổ chức WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO là gì? viết đầy đủ tiếng Anh là gì?

Nguyễn Cảnh Nam

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua các từ viết tắt WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO, tuy nhiên lại chưa hiểu được đây là tổ chức gì, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu các tổ chứ

Soạn bài Ngày khai trường, phần Tập đọc

Duy Thành

Cùng soạn bài Ngày khai trường, phần Tập đọc và trả lời các câu hỏi tìm hiểu bài trang 49 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để các em hiểu rõ hơn niềm hân hoan, vui mừng của các bạn học sinh trong ngày tựu trường vì được mặc quần áo mới, được gặp lại thầy cô, bạn bè và những đồ vật gắn bó thân thiết ở trường/ lớp sau những tháng ngày nghỉ hè.

Soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Trường học

Duy Vinh

Soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Trường học để chúng ta cùng mở rộng thêm các từ ngữ chỉ sự vật, sự việc có liên quan đến trường lớp qua việc giải các ô chữ với những gợi ý cho trước, ngoài ra bài tập điền dấu phẩy vào chỗ thích hợp giúp các em học sinh rèn luyện cách điền dấu cho đúng.

Cách chơi ROS Mobile trên Bluestacks 4

Đỗ Bá Hưng

ROS Mobile hay còn gọi là Rules of Survival, một tựa game mobile nhưng người chơi hoàn toàn có thể chơi ROS Mobile trên Bluestacks 4 với trải nghiệm tốt nhất có thể ở một tựa game mobile khi chơi trên máy tính.

Soạn bài Luyện từ và câu: Tên riêng và cách viết tên riêng. Câu kiểu Ai là gì?

Nguyễn Cảnh Nam

Phần soạn bài Luyện từ và câu: Tên riêng và cách viết tên riêng. Câu kiểu Ai là gì? với những gợi ý các bài tập trang 44 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 rèn luyện cho các em cách phân biệt đúng tên chung/ tên riêng và biết cách viết hoa những tên riêng theo quy tắc chuẩn của tiếng Việt.

Soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Tập đọc

Trần Hoạt

Các em soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Tập đọc trang 51 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để cùng sống lại những kí ức đẹp đẽ về ngày đầu tiên đi học, những trải nghiệm đầu đời của ngày tựu trường đầu tiên qua những hồi tưởng chân thực, sống động của tác giả.

Soạn bài Chữ người tử tù

Duy Vinh

Phần soạn bài Chữ người tử tù là những gợi ý trả lời các câu hỏi trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1 giúp em hiểu hơn về một nét đẹp truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nay đã bị mai một – nghệ thuật viết chữ thư pháp .Bên cạnh đó, thông qua cuộc gặp gỡ đầy éo le giữa Huấn Cao – người tử tù đồng thời là người cho chữ với viên quản ngục – người đại diện cho cường quyền cũng là người xin chữ, nhà văn muốn khẳng định cái đẹp luôn gắn với cái thiện và cái đẹp luôn có sức mạnh cảm hóa con người.

Số điện thoại điện lực Hải Phòng, tổng đài báo hỏng đường điện

Duy Vinh

Hiện nay, bạn có thể liên hệ đến tới số điện thoại điện lực Hải Phòng thay vì đến tận nơi để thông báo sự cố hoặc muốn kí, hủy hợp đồng, liên hệ thông qua số điện thoại giúp bạn không hỉ tiết kiệm được thời gian mà còn khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh, Thks, Thanks you

Thuỳ Dương

Dù là trong tiếng Anh hay tiếng Việt, từ Cảm ơn được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp, để tự tin giao tiếp tiếng Anh, nói đa dạng từ Cảm ơn trong tiếng Anh, chúng ta cùng tham khảo bài viết cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh dưới đây nhé.

Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?

Duy Vinh

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe thấy cái tên xe Hộ Đê nhưng không phải ai cũng biết xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?, vậy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xe hộ đê nhé.

Chấp điếu là gì? xin miễn chấp điếu là như thế nào?

Nguyễn Thuý Thanh

Chấp điếu là gì? xin miễn chấp điếu là như thế nào? sẽ là nội dung được Tải Miễn Phí chia sẻ tới bạn đọc trong chuyên mục bài viết lần này, bạn đọc đang quan tâm tới khái niệm Chấp điếu, cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể được trình bày dưới đây nhé.

Lời bài hát Đoạn Tuyệt

Chipu

Lời bài hát Đoạn Tuyệt được sáng tác bởi nhạc sĩ Thái Thịnh và được nhiều ca sĩ trình bày, trong đó ca sĩ Lệ Quyên và Phương Anh thể hiện rất thành công, thuộc thể loại nhạc Trữ Tình, bài hát Đoạn Tuyệt đã mang đến cho người nghe cảm xúc sâu lắng.

Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7

An Nguy

Hướng dẫn Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7 sẽ giúp cho các em học sinh có thể nắm chắc kiến thức hơn về phần luỹ thừa, một trong những dạng kiến thức rất quan trọng mà các em cần phải nắm vững. Hãy chú ý làm cũng như hiểu rõ phần bài giải dưới đây để giải các bài tập luỹ thừa tốt hơn nhé.

Lời bài hát Tâm Ma, OST Tâm Ma

Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát Tâm Ma được Thái Vũ sáng tác theo thể loại Rap Việt, với giai điệu sâu lắng, ca từ trữ tình, bài hát Tâm Ma đã được OST Tâm Ma gồm Thái Vũ, Elbi, Võ Đình Hiếu thể hiện rất thành công, đã và đang thu hút được nhiều lượt nghe.

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets nhanh nhất

Hoàng Bách

Tiến hành lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets, Excel trực tuyến giúp người dùng quản lý dữ liệu, trích xuất nội nhanh, chuyên nghiệp tiết kiệm thời gian hơn, theo dõi nội dung dưới đây để biết chi tiết cách thực hiện.

Cách tắt gợi ý Sticker trên Zalo khi soạn tin nhắn

Lê Thị Thuỷ

Sticker là tính năng độc đáo, được yêu thích nhất trên Zalo. Với vô vàn các Sticker vui nhộn và ngộ nghĩnh, cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè và người thân sẽ trở lên thú vị, tràn ngập tiếng cười. Nếu cảm thấy chưa đủ, bạn còn có thể tải thêm những bộ Sticker khác, làm phong phú thêm kho Sticker của bạn.

Cách chơi Huyền Thoại Tam Quốc trên máy tính

Trần Văn Việt

Huyền Thoại Tam Quốc là một game nhập vai chiến thuật chính thức được phát hành trong ngày 25/7. Bạn có thể tải game Huyền Thoại Tam Quốc và chơi trên các nền tảng iOS hoặc Android. Tuy nhiên game thủ muốn tận hưởng sức hấp dẫn của trò chơi trên PC thì có thể tải ứng dụng Bluestacks.

Cách Test Keyboard bàn phím máy tính

Trần Quốc Anh

Có rất nhiều cách giúp chúng ta test Keyboard bàn phím máy tính để kiểm tra bàn phím có liệt, hư phím hay tổ hợp phím nào hoạt động không đúng hay không. Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ đem đến cho bạn 2 cách test Keyboard bàn phím máy tính cực đơn giản, hiệu quả.

Lời bài hát Tim Anh Thắt Lại

Trọng Tâm

Bài hát Tim Anh Thắt Lại được ca sĩ Hồ Quang Hiếu thể hiện đang thu hút được nhiều lượt nghe. Với lời bài hát tình nói về chủ đề tình yêu, giọng hát ngọt ngào, bài hát Tim Anh Thắt Lại đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc khác nhau, nhất là các bạn trẻ, cùng xem lại lời bài hát Tim Anh Thắt Lại và nghe bài hát để cảm nhận rõ nét hơn nhé.

Tải Office 2019 cho Windows và Mac ở đâu?

Nguyễn Hải Sơn

Phiên bản mới nhất Office 2019 đã cho phép người dùng tải về sử dụng chính thức nhưng bạn thì chưa biết phải tải Office 2019 cho Windows và Mac ở đâu ? Để đảm bảo rằng phiên bản Office 2019 của mình là chuẩn nhất thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách để sở hữu nó.

Lời bài hát Chờ Thêm Một Đời

Hoàng Bách

Chờ Thêm Một Đời là bài hát thuộc thể loại Nhac Trẻ, với giọng hát sâu lắng, ca từ trữ tình, bài hát Chờ Thêm Một Đời được ca sĩ Lam Anh thể hiện thu hút được nhiều lượt nghe, cùng xem lại lời bài hát Chờ Thêm Một Đời và lắng nghe bài hát nhé.

Lỗ hổng trên macOS Mojave cho phép truy cập các file được bảo vệ

Chipu

Nhà nghiên cứu bảo mật Patrick Wardle vừa phát hiện lỗ hổng trên macOS Mojave cho phép truy cập các file được bảo vệ, theo đó Patrick Wardle chỉ ra rằng việc tr

Soạn bài Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Nguyễn Cảnh Nam

Cùng trả lời các câu hỏi trong phần soạn bài Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh trang 63 SGK Ngữ văn 9 tập 1 để hiểu sâu sắc hơn bức tranh chân thực về lối sống xa hoa vô độ của vua quan thời Trịnh - Lê qua những nét vẽ của Phạm Đình Hổ.

Soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp

Duy Thành

Tài liệu soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp trang 54 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bao gồm những gợi ý chi tiết, ngắn gọn các bài tập trong sách giáo khoa giúp em phân biệt được thế nào là lời dẫn trực tiếp và lời dẫn gián tiếp cũng như biết áp dụng vào từng trường hợp cho hiệu quả nhất.

Soạn bài Lập dàn ý bài văn tự sự

Trần Hoạt

Giải bài tập 1, 2 trang 46 SGK Ngữ văn 10 tập 1 trong phần soạn bài Lập dàn ý bài văn tự sự giúp định hướng cho các em học sinh trả lời các câu hỏi sách giáo khoa, bên cạnh đó hiểu hơn ý nghĩa của việc lập dàn ý, từ đó hình thành cho mình thói quen lập dàn ý trước khi làm văn.

Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự

Tin Nguyễn

Gợi ý soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự trang 58 SGK Ngữ văn 6 tập 1 giúp em biết cách viết lời văn cho ngắn gọn, hàm súc và xây dựng đoạn văn tự sự sao cho đúng và mạch lạc nhằm thu hút người đọc, người nghe.

Soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Trần Thuỳ

Gợi ý trả lời 5 câu hỏi trang 54 SGK Ngữ Văn lớp 12 trong phần soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc để hiểu hơn về con người cũng như nhân cách lớn của nhà thơ, nhà văn Nguyễn Đình Chiểu.

Soạn bài Thạch Sanh

Ngọc Trinh

Thạch Sanh là nhân vật dũng sĩ điển hình trong truyện cổ tích Việt Nam, cùng soạn bài Thạch Sanh trang 66 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để hiểu hơn về những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật và ước mơ, sự tin tưởng của nhân dân về công bằng, đạo đức xã hội và tinh thần ưa chuộng hòa bình của nhân dân ta gửi gắm qua tác phẩm.

Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du

Quỳnh Búp Bê

Trả lời câu 1, 2 trong soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du để giúp em hiểu sâu sắc hơn những nét tiêu biểu, cơ bản nhất về thời đại, gia đình, cuộc đời của đại thi hào Nguyễn Du - đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến những sáng tác của ông, ngoài ra giúp em biết cách tóm tắt Truyện Kiều theo ba phần của tác phẩm.

Soạn bài Uy-lít-xơ trở về

Trần Quốc Anh

Hướng dẫn soạn bài Uy-lít-xơ trở về với 4 câu hỏi trang 52 SGK Ngữ văn 10 tập 1 nhằm giúp em hiểu hơn về diễn biến tâm trạng của Uy-lít-xơ khi gặp lại người vợ thân yêu của mình trong ngày trở về và cách ứng xử đầy khôn khéo, thông minh của chàng trong việc lựa chọn cách thử bí mật của chiếc giường.

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, tác giả

Nguyễn Hải Sơn

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc trang 59 và trang 65 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em nắm được những nét nổi bật trong cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Đình Chiểu đồng thời hiểu hơn nội dung tư tưởng nhân văn mà ông gửi gắm qua tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa, lớp 5

Công Lý

Tài liệu soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình SGK Tiếng Việt lớp 5, hướng dẫn trả lời chi tiết các câu hỏi giúp các em làm bài tốt và củng cố được kiến thức về từ Trái nghĩa.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Steganos Privacy Suite 19, mã hóa, bảo vệ dữ liệu khi duyệt web

Trọng Tâm

Đăng ký bản quyền miễn phí Steganos Privacy Suite 19 ngay hôm nay để sở hữu cho mình một phần mềm mã hóa, bảo vệ dữ liệu khi duyệt web, giúp bạn luôn an toàn khi truy cập Internet, theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí Steganos Privacy Suite 19 dưới đây các bạn nhé.

Cách bật document outline, mục lục bên trái Google Docs

Thuỳ Dương

Để giúp các có thể dễ dàng hơn trong việc đánh dấu và làm mục lục cho một văn bản, bài viết này sẽ hướng dẫn cách bật document outline, mục lục bên trái Google Docs dễ dàng. Mời các bạn theo dõi.

Lời bài hát Ngừng Phán Xét

Trần Hoạt

Dù mới ra mắt vào giữa tháng 9 nhưng bài hát Ngừng Phán Xét đã nói thay hộ tâm trạng của nhiều người khi bị ai đó phán xét nên đã thu hút được người nghe cũng như được chia sẻ nhiều, hãy cùng xem lời bài hát Ngừng Phán Xét và lắng nghe ca khúc này nhé.

Hình ảnh nút chụp màn hình Prt SC trên các laptop, bàn phím

Trần Văn Việt

Tổng hợp hình ảnh nút chụp màn hình Prt SC trên các laptop, bàn phím, một trong những phím được sử dụng nhiều nhất giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình máy tính, Laptop nhanh nhất.

Cách đổi số điện thoại Gmail

Hoàng Bách

Nếu không nhanh tay đổi số điện thoại Gmail của bạn đi rất có thể sau này bạn sẽ gặp phải khá nhiều điều phiền phức khi cần thiết đấy. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể đổi số điện thoại Gmail nhanh chóng.

Lời bài hát We Don't Talk Anymore

Lê Thị Thuỷ

Lời bài hát We Don't Talk Anymore kể về tâm sự của chàng trai khi tình yêu tan vỡ. Với giai điệu, ca từ trữ tình, giọng hát ngọt ngào, bài hát We Don't Talk Anymore đã được Nightcore thể hiện rất thành công, chinh phục được người nghe.

Soạn bài Đọc thêm: Đất nước

An Nguy

Phần soạn bài Đọc thêm: Đất nước (Nguyễn Đình Thi) cung cấp cho chúng ta góc nhìn khác về đất nước Việt Nam ta, đó là hình ảnh đất nước không chỉ có những cảnh đẹp núi sông, cỏ cây hoa lá mà còn là hình ảnh dân tộc nhỏ bé nhưng kiên cường, anh hùng vươn lên mạnh mẽ từ “vũng bùn đen” của chiến tranh để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Soạn bài Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học, lớp 12

Trọng Tâm

Tài liệu soạn bài Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 12 để em có thêm tài liệu tham khảo chuẩn bị cho bài viết văn sắp tới trên lớp, các em có thể tham khảo tài liệu này để biết cách giải quyết các đề bài nghị luận văn học tốt hơn.

Soạn bài Lời ước dưới trăng, phần kể chuyện

Trần Văn Việt

Soạn bài Lời ước dưới trăng, phần kể chuyện với những câu hỏi trang 69 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em tiếp tục rèn luyện cho mình kĩ năng kể chuyện theo tranh và kĩ năng làm việc theo cặp/ theo nhóm để tìm ra ý nghĩa của câu chuyện.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6

Duy Thành

Với những yêu cầu phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6, trang 62 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, các em học sinh sẽ được củng cố và trau dồi thêm các kĩ năng cũng như phương pháp tả cảnh giúp bài viết sinh động và hấp dẫn người đọc, bên cạnh đó em tập quan sát và tự lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7

Đỗ Bá Hưng

Những hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7 sẽ là những gợi ý cơ bản cho các em học sinh để em hoàn thành các bài tập trang 72 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em biết cách chọn lọc các chi tiết tiêu biểu trong cốt truyện và tập viết hoàn chỉnh đoạn văn kể chuyện theo bố cục ba phần cho chặt chẽ.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 8

Duy Vinh

Trong phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 8 trang 80 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh một số câu chuyện nói về ước mơ của con người trong cuộc sống, đó có thể là những ước mơ đẹp đẽ phản ánh khát vọng của chúng ta xuất phát từ thực tế nhưng đó cũng có thể là ước mơ viển vông, phi lí.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện tiết 2, tuần 8

Thuỳ Dương

Các em học sinh cùng soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện tiết 2, tuần 8 trang 84 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để tiếp tục rèn luyện và trau dồi kĩ năng xây dựng, phát triển câu chuyện theo trình tự thời gian và không gian giúp câu chuyện được kể trở nên sinh động, thu hút người đọc.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn

Trần Văn Việt

Cùng soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn trang 59 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em rèn luyện cho mình kĩ năng viết đơn gia nhập một tổ chức nào đó cho đúng trình tự và nội dung phù hợp với quy định của một lá đơn.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện

Hoàng Bách

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện, tuần 7 để em rèn luyện cách xây dựng và phát triển câu chuyện theo trình tự thời gian, với đề bài Kể lại câu chuyện em mơ được bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm

Tin Nguyễn

Cùng soạn bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm trang 51 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 để em hiểu hơn về khái niệm và cách sử dụng từ đồng âm trong lời nói cũng như trong cách viết giúp cho cách diễn đạt thêm phong phú, linh hoạt.

Soạn bài Luyện tập từ và câu: Dấu ngoặc kép

Trọng Tâm

Hướng dẫn soạn bài Luyện tập từ và câu: Dấu ngoặc kép trang 82 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để các em học sinh hiểu hơn về các tác dụng của dấu ngoặc kép, cách sử dụng dấu ngoặc kép, từ đó vận dụng cho đúng trong từng trường hợp.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe đã đọc - Tuần 5

Đỗ Bá Hưng

Tài liệu soạn bài Kể chuyện đã nghe đã đọc, Tuần 5 trang 48 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 của chúng tôi giới thiệu một số câu chuyện hay, ý nghĩa về chủ đề ca ngợi hòa bình, chống chiến tranh cho các em tham khảo, giúp các em học sinh có thêm tài liệu để tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp đạt hiệu quả cao.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác

Nguyễn Cảnh Nam

Phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ của mình qua các dạng bài tập: Sắp xếp các từ ngữ đã cho vào nhóm thích hợp, đặt câu với một trong số các từ ở bài tập trước để em hiểu đúng nghĩa và biết phân biệt các từ trong chủ điểm Hữu nghị - Hợp tác.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập viết tên người, tên địa lí Việt Nam

Duy Vinh

Qua việc giải hai bài tập phần soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập viết tên người, tên địa lí Việt Nam trang 74 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 sẽ giúp các em học sinh củng cố lại quy tắc viết hoa tên người, tên địa lí Việt Nam – những kiến thức em đã học từ những bài học trước.

Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc

Duy Vinh

Mi-tin và Tin-tin là hai nhân vật chính xuất hiện trong phần soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc, câu chuyện của hai bạn nhỏ khi đến thăm Vương quốc Tương Lai chính là những ước mơ của trẻ em trên thế giới muốn được sống trong môi trường lành mạnh, đủ đầy, vui vẻ và ở đó trẻ em đều là những nhà khoa học xuất sắc, phát minh ra nhiều thứ có ích để đóng góp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá