24-10-2020

Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

Trần Hoạt

Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

Nguyễn Hải Sơn

Bằng cách bật Wifi 5GHz trên Laptop và kết nối với mạng 5GHz để trải nghiệm lướt web, vào Facebook , xem phim, tải xuống video, ... nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

Cách nhận miễn phí skin Titan SCAR trong Free Fire

Công Lý

Titan là một trong những skin SCAR mạnh nhất trong Free Fire. Nếu tính đến mức độ phổ biến và tính linh hoạt của vũ khí, có thể nói Titan SCAR nằm trong số 10 ngoại trang mạnh nhất trong trò chơi. Và hiện tại, Garena đang tặng miễn phí skin Titan SCAR Free Fire trong sự kiện Extremathon.

Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14

Trần Khởi My

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng đa nhiệm, Picture in Picture trên iOS 14 . Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

Cách leo Rank Heroic trong Free Fire nhanh nhất

Hoài Linh

Leo lên rank Heroic trong Garena Free Fire là điều không hề dễ dàng, nhưng không có gì là không thể. Nếu áp dụng các mẹo leo rank Heroic được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ đến gần với mục tiêu của mình nhanh hơn.

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

An Nguy

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi sẽ giúp các em cảm nhận chân thực bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, đồng thời có thêm hình dung về con người và tâm hồn Nguyễn Trãi được thể hiện qua bài thơ.

Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li

Xuân Bắc

Yếu tố tạo nên nét đặc sắc trong văn bản Sau phút chia li của Đoàn Thị Điểm phải kể đến đó là hệ thống ngôn từ, các em cùng phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li và vai trò của ngôn từ trong việc biểu đạt sắc thái tình cảm và là phương tiện đắc lực diễn tả đời sống nội tâm phong phú của nhân vật.

Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Nguyễn Hải Sơn

Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn, Sông núi nước Nam đã mạnh mẽ khẳng định chủ quyền, tình yêu nước và sức mạnh của chính nghĩa trước thế lực ngoại xâm tàn ác. Để thấy được Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài Sông núi nước Nam để tìm hiểu chi tiết nhé.

Qua hai bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh, chứng minh nhận định...

Trần Khởi My

Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là những áng văn tràn đầy lòng tự hào của dân tộc. Tìm hiểu về tình yêu nước, hào khí thời đại trong hai tác phẩm thơ văn trên, bên cạnh bài Phân tích Sông núi nước Nam và phân tích Phò giá về kinh, các em có thể tham khảo thêm bài chứng minh nhận định: Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh tuy ra đời ở 2 thời điểm khác nhau nhưng hai bài thơ lại có nhiều điểm tương đồng.

Cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Trần Hoạt

Sông núi nước Nam được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam khi lần đầu tiên khẳng định chủ quyền, ranh giới lãnh thổ một cách rõ ràng, mạnh mẽ. Để có những cảm nhận chi tiết về giá trị của bài thơ thần này, các bạn hãy cùng tham khảo bài cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam dưới đây.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Trọng Tâm

Vị vua anh minh đồng thời là nhà thơ tài hoa Trần Nhân Tông đã tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên nơi thôn quê dân dã, yên bình bằng những vần thơ mộc mạc, giản dị, vậy cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng của em như thế nào? Cùng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về vẻ đẹp này.

Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Thuỳ Dương

Trần Nhân Tông không chỉ là vị minh quân dưới thời Trần mà còn là nhà thơ tài năng, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông là Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra. Các em hãy cùng Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra để thấy được tình yêu đất nước, thiên nhiên, tinh thần tự hào trước truyền thống đấu tranh của dân tộc của Trần Nhân Tông nhé.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Trần Khởi My

Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh là những cảm thụ về nội dung, ý nghĩa bài thơ sau khi đọc và tìm hiểu tác phẩm. Các em có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý cho bài cảm nhận của mình, đồng thời có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc phân tích bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư) trên lớp và trong những bài kiểm tra.

Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

Trọng Tâm

Côn Sơn ca được Nguyễn Trãi sáng tác khi từ quan về ở ẩn tại núi Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương. Bài thơ không chỉ vẽ lên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi có đá, nước, những đám rêu phơi hữu tình mà còn hé lộ bức chân dung của người ẩn sĩ. Sau khi tìm hiểu, phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn, các em hãy trình bày Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca.

Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

Công Lý

Qua bài thơ Thiên trường vãn vọng, chúng ta không chỉ cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước tha thiết mà còn cảm nhận được bức tranh thiên nhiên giản dị mà gợi bao cảm xúc thiết tha trong lòng người. Cùng phân tích thiên trường vãn vọng để tìm hiểu về Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng của Trần Nhân Tông nhé.

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Nguyễn Cảnh Nam

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được vẻ đẹp tâm hồn của người thi sĩ hết lòng vì dân, vì nước và Bức tranh thiên nhiên nơi núi rừng Côn Sơn. Dưới đây là bài văn mẫu Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn, mời các em cùng tham khảo.

So sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Hoàng Bách

Cùng đưa tiếng suối vào trong tác phẩm của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có những cách cảm nhận, liên tưởng hết sức độc đáo, riêng biệt, dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya để hiểu hơn về những cây bút tài năng Nguyễn Trãi và Hồ Chí Minh.

Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh

Em hãy phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn và Cảnh khuya để chỉ ra điểm giống/ khác nhau giữa cách thể hiện tình yêu thiên nhiên và tâm hồn thư thái ung dung, lạc quan trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được sự gặp gỡ, đồng điệu giữa hai tâm hồn, trái tim nghệ sĩ của hai tác giả này.

Cảm nhận khi đọc Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Nguyễn Thuý Thanh

Sau khi cáo quan về ở ẩn tại núi rừng Côn Sơn, Nguyễn Trãi đã có rất nhiều những sáng tác hay viết về thiên nhiên bình dị và cuộc sống an nhàn, thanh bạch của người cư sĩ, “Bài ca Côn Sơn” là một trong những bài thơ như thế. Vận dụng những hiểu biết về bài thơ, em hãy trình bày cảm nhận sau khi đọc Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi để có những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống bình dị của Nguyễn Trãi khi về ở ẩn.

Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn

Cao Toàn Mỹ

Bài ca Côn Sơn không chỉ mở ra trước mắt người đọc bức tranh thiên nhiên Côn Sơn tươi sáng, hài hòa mà còn bộc lộ những tâm sự thầm kín của nhà thơ thông qua nhân vật "ta". Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để tìm hiểu chi tiết về Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn nhé.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Phương Anh

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội xưa qua đoạn trích Sau phút chia li đã mang đến cho người đọc những cảm nhận đầy xót xa về thận phậnngười phụ nữ trong xã hội xưa. Họ không chỉ phải chịu những bất công bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ mà còn đến từ chính những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khi những bậc trượng phu phải ra chiến trường, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi xuân lại dùng để đợi chờ đến khắc khoải. Các em hãy cùng phân tích đoạn trích Sau phút chia li để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li

Nguyễn Thuý Thanh

Sau phút chia li đã tái hiện tình cảnh éo le, đau khổ của những người chinh phụ khi có chồng chinh chiến nơi xa trường. Sau khi phân tích đoạn trích Sau phút chia li, các em hãy trình bày Cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li

Nguyễn Thành Nam - NTN

Với đề văn Nêu cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li, chúng ta sẽ phải trình bày các ý chính và hiểu vấn đề như thế nào, cùng đón đọc những bài viết mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng dưới đây để biết cách viết bài văn cảm thụ nhé.

Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc)

Trần Thuỳ

Các em học sinh hãy cùng Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc) để thấy được tâm trạng của người chinh phụ khi tiễn chồng ra mặt trận.

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li

Ngọc Trinh

Đoạn trích Sau phút chia li không chỉ đặc sắc về nội dung khi hướng đến phản ánh số phận của những người chinh phụ hay cũng là những người phụ nữ trong xã hội xưa mà còn là tác phẩm giàu giá trị hiện thực và nhân đạo, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li cũng như tấm lòng của nhà thơ đối với những người phụ nữ trong xã hội xưa nhé.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Cao Toàn Mỹ

Cùng với bài phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa, các em không nên bỏ qua bài Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li dưới đây.

Chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ

Nguyễn Long Thịnh

Bàn về bài thơ Bánh trôi nước, có nhận định cho rằng: "Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ". Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương để chứng minh tính đúng đắn của nhận định này nhé.

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Khởi My

Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Duy Thành

Để hoàn thiện đề bài Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước và những câu hát tha thân để tìm hiểu và hoàn chỉnh bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ có nhan sắc, phẩm chất tốt đẹp nhưng lại phải chịu những bất công, những định kiến nghiệt ngã của xã hội trọng nam khinh nữ xưa.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước

Đỗ Bá Hưng

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước được thể hiện một cách rõ nét, sống động. Đó là những người phụ nữ có sắc đẹp, có phẩm chất nhưng phải chịu những bất công, định kiến của xã hội phong kiến "trọng nam khinh nữ". Các em hãy cùng phân tích bài thơ Bánh trôi nước để tìm hiểu chi tiết qua những dẫn chứng cụ thể nhé.

Cách bật chế độ tối, dark mode trên WhatsApp cho PC, Web

Nguyễn Thành Nam - NTN

Việc bật chế độ Dark Mode trên WhatsApp trên điện thoại giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng lâu dài hay làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, tính năng hữu ích này hiện cũng đã được nhà phát hành cập nhật trên phiên bản WhatsApp dành cho PC, Web.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá