19-02-2019

Phân tích đoạn trích Hai tâm trạng trong Chiến tranh và hòa bình

Nguyễn Thuý Thanh

Đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích đoạn trích Hai tâm trạng trong Chiến tranh và hòa bình để hiểu hơn về nội dung đoạn trích cũng như thấy được tài năng miêu tả tâm lí nhân vật vô cùng độc đáo, tinh tế của nhà văn L.Tonxtoi.

Cảm nhận khi đọc về Luân lí xã hội ở nước ta

Trần Hoạt

Các bạn cùng viết bài văn nêu cảm nhận khi đọc về Luân lí xã hội ở nước ta của nhà cách mạng yêu nước Phan Chu Trinh để trình bày thái độ, cảm xúc và đánh giá của bản thân về vấn đề đạo đức, luân lí xã hội tác giả đã đề cập tới trong tác phẩm.

Cảm nhận về bài Luận về một chính sách khai hóa

Lộc Ngô

Ở bài viết mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn trình bày cảm nhận về bài Luận về một chính sách khai hóa của Phan Chu Trinh để hiểu hơn về thái độ của tác giả đối với chính sách khai hóa của thực dân Pháp đối với nhân dân An Nam.

Cảm nhận khi đọc văn bản Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Thuỳ Dương

Trình bày những điều em cảm nhận khi đọc văn bản Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác, thông qua đây em sẽ ôn luyện được các kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm và hiểu hơn về những điều Ăng-ghen muốn gửi gắm thông qua văn bản.

Tìm hiểu đoạn trích Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Nguyễn Thuý Thanh

Chúng ta cùng tìm hiểu đoạn trích Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác để hiểu hơn về những công lao to lớn của nhà cách mạng Các Mác đối với sự nghiệp giải phóng giai cấp công nhân trên toàn thế giới và sự tiếc thương vô hạn của Ăng-ghen trước sự ra đi của Mác.

Cảm nhận khi đọc văn bản Một thời đại trong thi ca

Nguyễn Thuý Thanh

Các bạn hãy trình bày cảm nhận khi đọc văn bản Một thời đại trong thi ca để hiểu hơn về những vấn đề nhà phê bình văn học Hoài Thanh muốn bàn luận và gửi gắm đến các văn nghệ sĩ nói riêng và bạn đọc nói chung.

Những câu tỏ tình hay nhất

Ngọc Trinh

Nhân dịp Valentine sắp đến gần, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những câu tỏ tình hay nhất và ý nghĩa nhất giúp các bạn dễ dàng tỏ tình, làm người mình thương xao xuyến, rung động cũng như đồng ý làm người yêu của bạn, cùng xem một số câu tỏ tình hay và ý nghĩa dưới đây nhé.

Mẫu tin nhắn mời bạn gái đi chơi

Thuỳ Dương

Mẫu tin nhắn mời bạn gái đi chơi sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây giúp các bạn nam giới chưa biết cách rủ bạn gái đi chơi có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, các bạn cần thể hiện được sự tôn trọng bạn gái của mình.

Thơ đăng facebook hay nhất

Hoàng Bách

Mời các bạn cùng tham khảo danh sách một số những bài Thơ đăng facebook hay nhất, thơ về cuộc sống, tình yêu, thơ thể hiện nỗi buồn hay niềm vui, thơ lãng mạn hay bi sầu... Tất cả đều được cập nhật chi tiết với những bài thơ tuyển chọn, hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình bài thơ hay nhất để cập nhật facebook nhé.

Câu nói hay về thanh xuân

Trấn thành

Những câu nói hay về thanh xuân đều là những câu nói hay, sử dụng từ ngữ quen thuộc, gần gũi nói về chủ đề thanh xuân, với những câu nói về thanh xuân này sẽ giúp các bạn đã trải qua nhớ về một thời thanh xuân tươi đẹp, những bạn chưa đến sẽ tạo ra thời thanh xuân ý nghĩa, ấn tượng.

Câu nói hay mẹ dành cho con trai

Cao Thắng

Những câu nói hay mẹ dành cho con trai ý nghĩa đều được tuyển chọn và tổng hợp trong bài viết sau đây, đọc những câu nói mẹ dành cho con này sẽ giúp bạn hiểu hơn tình cảm của bố mẹ dành cho con cái, từ đó biết yêu thương và quý trọng bố mẹ của mình hơn.

Hướng dẫn chơi Mirage trong game Apex Legends

Trấn thành

Nếu có kẻ nào đó đáng ghét nhất trong Apex Legends thì Mirage chính là nhân vật đó. Quả thực nếu nắm bắt được cách chơi Mirage trong Apex Legends bạn sẽ cảm thấy Mirage thực sự bá đáo với bộ skill quá "lỗi" của mình.

Hướng dẫn chơi Bloodhound trong game Apex Legends

Cao Thắng

Bloodhound hay còn gọi là thợ săn máu trong Apex Legends, lớp nhân vật cơ động và giúp người chơi kiếm được nhiều mạng nhất trong Apex Legends. Cách chơi Bloodhound trong Apex Legends không khó nhưng để phát huy được hết khả năng của Bloodhound không phải là chuyện dễ dàng.

Cách chơi Apex Legends với ping thấp nhất

Duy Tâm

Làm thế nào để chơi Apex Legends với ping thấp nhất, chơi không bị giật lag một tí nào cho dù chất lượng đường chuyển của bạn không khỏe. Cùng xem mẹo cực kỳ đơn giản dưới đây để biết được điều đó.

Thơ đăng zalo hay nhất

Trần Thuỳ

Mời các bạn cùng tham khảo một số những bài Thơ đăng zalo hay nhất để có thể lựa chọn và đăng tải trên zalo trang cá nhân của mình và cho mọi người cảm nhận nhé. Những bài thơ hay, ý nghĩa về tình yêu cuộc sống chắc chắn sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu của mình nhé.

Cài gmail vào Outlook 2016 với IMAP

Cao Toàn Mỹ

Bạn muốn truy cập Gmail bằng Outlook 2016? Với phiên bản mới của Outlook, bạn có thể dễ dàng tích hợp Gmail chỉ bằng một vài thao tác thiết lập trên trình duyệt qua IMAP, để đi vào chi tiết các bước Cài gmail vào Outlook 2016 với IMAP, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh

Nguyễn Cảnh Nam

Nguồn tin trên Engadget cho biết, Google Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh. Cụ thể lỗ hổng này bắt nguồn từ API có tên FileSystem trên trình duyệt web.

Tìm hiểu nhân vật GiBralTar trong Apex Legends

Duy Thành

Chỉ cần nhìn bề ngoài của Gibraltar chúng ta đã có thể đoán ra được anh chàng Gibraltar thuộc lớp nhân vật nào rồi phải không. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhân vật Gibraltar cũng như chơi Gibraltar trong Apex Legends ra sao nhé.

Top ứng dụng gửi tin nhắn SMS trên máy tính

Phương Anh

Ngày nay việc gửi nhắn tin đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người trên toàn thế giới, bài viết hôm nay Taimienphi.vn xin giới thiệu với các bạn top ứng dụng tin nhắn SMS trên máy tính được đánh giá tốt nhất và đáng sử dụng nhất hiện nay.

Chiến thuật đạt Top 1 và cách Counter các Line up khác trong Dota Auto Chess

Lộc Ngô

Với bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chiến thuật tốt nhất dành cho bạn để có thể sống sót và giành chiến thắng trong Dota Auto Chess, đạt top 1 cũng như là cách khắc chế các Line-up khác một cách dễ dàng nhất.

Cách xóa danh sách file Word mới mở

Tin Nguyễn

Danh sách file Word mới mở (Recent Files) cho phép hiển thị những file mà bạn đã mở gần đây giúp bạn thao tác mở các tập tin Word gần đây được nhanh chóng và ti

Cách chơi Pathfinder trong Apex Legends

Nguyễn Long Thịnh

Pathfinder là lớp nhân vật hỗ trợ có khả năng gây rất nhiều đột biến trong game Apex Legends, để chơi được thành thạo Pathfinder không phải đơn giản bởi bộ skill mà Pathfinder sở hữu có thể áp dụng được cho rất hiều tình huống khác nhau.

Hướng dẫn chơi Lifeline trong Apex Legends

Hoàng Bách

Lifeline là lớp nhân vật thuần Support trong Apex Legends, đảm nhiệm vị trí của một bác sĩ trên chiến trường cũng như cung cấp rất nhiều vật phẩm hữu ích trong game, với hướng dẫn chơi Lifeline trong Apex Legends sau đây sẽ giúp cho người chơi hiểu hơn về lớp nhân vật này.

Dàn ý Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Chipu

Những hướng dẫn lập dàn ý Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu cần thiết cho các em học sinh để em bổ sung thêm vào phần viết dàn bài của mình cho phong phú hơn.

Tính chu vi tam giác khi biết chiều cao

Cao Thắng

Công thức tính chu vi tam giác là một trong những phép tính khá quan trọng mà bạn đã từng được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn gặp bài toán yêu cầu tính chu vi tam giác khi biết chiều cao mà chưa biết cách giải thì xem lời giải trong bài viết dưới đây.

Tả người bà yêu quý của em

Phương Anh

Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường là những bài văn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng vô cùng xúc động, chứa chan những tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình.

Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa

Nguyễn Thuý Thanh

Từ xưa đến nay, bếp lửa luôn gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người dân Việt Nam và hình ảnh này cũng đã đi vào thơ ca của Bằng Việt một cách rất tự nhiên, thiêng liêng, em hãy cùng phân tích và cảm nhận hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa để hiểu hơn về điều đó.

SĐT Taxi Grab, tổng đài đặt xe Grabtaxi

Trần Hoạt

Các bạn đọc giờ đây có thể gọi đến SĐT Taxi Grab thay vì đặt qua ứng dụng để sử dụng dịch vụ Grab, do đó, việc nắm bắt tổng đài Grabtaxi là điều cần thiết, nhất là đối với những bạn không sử dụng smartphone hoặc điện thoại không kết nối mạng.

Cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy

Trần Văn Việt

Thước lỗ ban là một trong những dụng cụ quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng nhà cửa cũng như sắm sửa đồ đạc theo phong thủy để phù hợp với sở thích, vận mệnh của gia chủ giúp may mắn, tài lộc đến đầy nhà, gia đình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Nhưng để sử dụng như thế nào để hợp phong thủy thì bạn hãy tham khảo cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy dưới đây.

Cảm nhận về nhân vật Đan Thiềm qua hồi 5 vở kịch Vũ Như Tô

Duy Vinh

Bên cạnh một Vũ Như Tô tài hoa nhưng quá đắm chìm trong lí tưởng riêng của mình, Nguyễn Huy Tưởng còn xây dựng lên nhân vật Đan Thiềm, một cung nữ có tấm lòng nhân hậu và biết quý trọng cái tài, cái đẹp, vậy em cảm nhận về nhân vật Đan Thiềm qua hồi 5 vở kịch Vũ Như Tô như thế nào, cùng viết bài văn bày tỏ cảm nghĩ của bản thân về nhân vật đặc biệt này.

Phân tích bức chân dung chú Lượm liên lạc trong đoạn thơ "Ngày Huế đổ máu...Cháu đi xa dần..."

Cao Toàn Mỹ

Bằng những kiến thức và vốn từ phong phú của bản thân, em hãy phân tích bức chân dung chú Lượm liên lạc trong đoạn thơ: "Ngày Huế đổ máu... Cháu đi xa dần...", đây được coi là đoạn thơ miêu tả một cách sinh động, chân thực về hình ảnh chú bé liên lạc Lượm nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, lạc quan yêu đời nhưng cũng vô cùng dũng cảm, gan dạ.

Trong Đất rừng phương Nam em thích nhất đoạn văn nào và Nêu cảm nghĩ về đoạn đó.

Trần Thuỳ

Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết yêu cầu: Trong Đất rừng phương Nam em thích nhất đoạn văn nào? Nêu cảm nghĩ về đoạn văn đó, về giá trị nội dung và những đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích góp phần vào thành công của tác phẩm.

Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính là ai?

Trần Hoạt

Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính là ai? là câu hỏi số 5 trong bộ câu hỏi cuộc thi "Người Anh hùng nhỏ tuổi trí lớn". Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trả lời đ

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá