14-04-2019

Lập dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 1

Duy Vinh

"Chiều tối" là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong tập "Nhật kí trong tù" của Hồ Chí Minh. Bài thơ được viết theo thể thất ngôn tứ tuyệt đường luật nên việc tìm hiểu và phân tích của người học sẽ gặp ít nhiều những khó khăn. Để giúp đỡ các bạn hoàn thành bài phân tích chi tiết, đặc sắc, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các bạn bài lậpdàn ý phân tích bài thơ Chiều tối. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí

Phí Quỳnh Anh

Ngành truyền thông, báo chí hiện nay là một trong số những ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, đặc biệt với sự phát triển ngày càng mở rộng của mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,... thì nhu cầu về lĩnh vực marketing, truyền thông cũng được tăng lên. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của rất nhiều trường đào tạo báo chí thì việc lựa chọn được nơi học tập chất lượng, uy tín không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn có ý theo đuổi ngành báo chí, truyền thông thì có thể tham khảo top các trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí nổi tiếng sau đây.

Cảm nghĩ khi đọc bài Về thăm cố hương trích trong tác phẩm Thượng kinh kí sự

Trần Quốc Anh

"Về thăm cố hương" là dòng cảm xúc của người khách li hương quay trở về thăm qua sau hơn ba mươi năm xa nhà. Để hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của người li khách hay cũng chính là tác giả Lê Hữu Trác, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài cảm nghĩ khi đọc bài Về thăm cố hương trích trong tác phẩm Thượng kinh kí sự của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhé!

Lẽ ghét thương là lời tâm huyết của Nguyễn Đình Chiểu về nỗi ghét tình thương

Ngọc Thảo

Mượn lời của ông Quán, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu trong "Lẽ ghét thương" đã kín đáo thể hiện tư tưởng thương dân, căm ghét cái xấy, cái ác vì đã gieo giắc đau khổ cho con người. Có đánh giá cho rằng Lẽ ghét thương là lời tâm huyết của Nguyễn Đình Chiểu về nỗi ghét tình thương. Các bạn hãy cùng chúng tôi chứng minh nhận định trên qua bài văn mẫu dưới đây nhé.

Về nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng)

Thuỳ Chi

Mượn lời tâm sự của người lữ khách đi trên bãi cát, nhà thơ Cao Bá Quát trong "Bài ca ngắn đi trên bãi cát" đã bộc lộ được những tâm sự thầm kín về cuộc đời và thái độ chán ghét với những danh lợi tầm thường. Qua những tâm sự ấy người đọc phần nào cảm nhận được phần nhân cách thanh bạch, trong sáng của nhà nho đương thời. Để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất về tác giả Cao Bá Quát qua bài thơ, các bạn hãy cùng tìm hiểu về nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng).

Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang: "Lơ thơ cồn nhỏ... trời rộng, bến cô liêu."

Nguyễn Long Thịnh

Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang: "Lơ thơ cồn nhỏ...trời rộng, bến cô liêu để thấy được cái tôi cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời rộng lớn của người thi sĩ. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý về nội dung cũng như phương pháp viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau đây: "Bài thơ Độc... phong kiến"

Hoài Linh

"Độc Tiểu Thanh kí" là sự đồng cảm và xót thương của nhà thơ Nguyễn Du đối với số phận "tài mệnh tương đố" của nàng Tiểu Thanh. Anh/chị hãy phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau: "Độc Tiểu Thanh kí thể hiện cảm xúc và suy tư của Nguyễn Du về số phận của những người tài sắc trong xã hội phong kiến".

Cảm nhận thơ Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Thuý Thanh

"Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng" là bài thơ ghi lại những tình cảm chân thực, xúc động của nhà thơ Lí Bạch khi tiễn biệt người bạn tâm giao Mạnh Hạo Nhiên tại Hoàng Hạc Lâu. Bài văn mẫu cảm nhận thơ Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng sẽ mang đến cho các bạn những cảm nhận chân thực về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên đồng thời hiểu được tài năng nghệ thuật của thi tiên Lí Bạch.

Top game rắn thú vị nhất

Duy Tâm

Vào thời xa xưa khi điện thoại chỉ được sử dụng để nhắn tin và gọi điện, thì trò chơi rắn đã được cài đặt sẵn trên chiếc điện thoại Nokia, cho đến ngày nay thì tầm ảnh hưởng của game rắn trên những chiếc điện thoại thông minh vẫn còn và nó sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Cách mở file IMG trong các file nhạc Lossless

Trần Văn Việt

Làm thế nào để mở file IMG trong các file nhạc Lossless có trong và sau đó có thể sử dụng bộ giải mã hay trình phát nhạc. Trên Windows 10 có rất nhiều phần mềm

Top game robot hay nhất

Chipu

Các trò chơi có chủ đề Robot thường liên quan đến các thể loại game chiến lược, thám hiểm, chiến đấu, hành động và cung cấp lối chơi tuyệt vời với nhiều mục tiêu cần thực hiện, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn Top game robot hay nhất.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda AC6

Nguyễn Hải Sơn

Trong bài viết hướng dẫn hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn cách cài đặt, đổi mật khẩu wifi tenda AC6 - đây là mẫu Router Wi-Fi băng tần kép AC1200 hỗ trợ công nghệ tiết kiệm điện năng thông minh, quản lý điều hành từ xa với mức tiêu thụ điện năng thấp cùng hệ sinh thái thân thiện.

Mẹo chết không bị mất đồ trong Mini World Block Art

Nguyễn Thuý Thanh

Có rất nhiều mẹo chơi trong trò Mini World Block Art mà người chơi không biết, đặc biết là đối với những người mới và quan trọng hơn đối với game sinh tồn Mini World Block Art thì việc kiếm đồ không phải là điều đơn giản. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn mẹo chết không bị mất đồ game Mini World Block Art.

Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương

Công Lý

Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu mang đậm dấu ấn của con người Nam Bộ thẳng thắn, bộc trực, yêu ghét rõ ràng. Bài thơ "Lẽ ghét thương" điển hình cho phong cách sáng tác ấy. Bài văn mẫu cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những tình cảm yêu ghét phân minh và tấm lòng đáng trân trọng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Ý nghĩa chi tiết ngọn đèn chị Tý

Phí Quỳnh Anh

Chi tiết văn học không chỉ là những mảnh ghép góp phần hoàn thiện lên bức tranh nội dung tư tưởng của một tác phẩm mà còn có thể chứa đựng những ý nghĩa, quan niệm sâu xa. Trong truyện ngắn "Hai đứa trẻ" nhà văn Thạch Lam đã đưa vào rất nhiều chi tiết đắt giá, một trong số đó là chi tiết ngọn đèn của chị Tí. Bài văn mẫu giải thích ý nghĩa chi tiết ngọn đèn chị Tý dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa chi tiết cũng như vai trò của chi tiết ấy đối với sự phát triển của mạch truyện.

Sức hấp dẫn và thuyết phục trong bản Tuyên ngôn độc lập

Thuỳ Dương

Tuyên ngôn độc lập là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn, là tác phẩm văn chương mẫu mực. Làm nên thành công của Tuyên ngôn độc lập không chỉ ở nội dung sâu sắc, lập luận sắc bén, luận cứ thuyết phục mà còn bởi nghệ thuật văn chính luận tài tình của Bác. Để hiểu hơn về sức hấp dẫn và thuyết phục trong bản Tuyên ngôn độc lập các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Phân tích tâm trạng chị em Liên đêm cố thức để được nhìn chuyến tàu đi qua phố huyện

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sống nơi phố huyện nghèo tăm tối và tẻ nhạt, chị em Liên và An nhớ về những ngày được bố mẹ cho đi chơi ở Hà Nội. Như muốn níu giữ những kỉ niệm tươi đẹp, như muốn cảm nhận chút ánh sáng ít ỏi nhưng lung linh, mới lạ chị em Liên, An ngày nào cũng cố thức để đón chuyến tàu đêm. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích tâm trạng của chị em Liên đêm cố thức để được nhìn chuyến tàu đi qua phố huyện để thấy được ý nghĩa của chi tiết này nhé!

Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang

Hoàng Bách

Bài văn mẫu bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tâm trạng cô đơn, sầu thảm của người thi sĩ trước không gian mênh mông nhưng thiếu vắng hơi ấm sự sống của sông nước, đất trời. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hãy trình bày đối tượng đả kích và thế giới nhân vật trong số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Nguyễn Thuý Thanh

Ngòi bút trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong "Hạnh phúc của một tang gia" đã hướng đến trào phúng, đả kích một loạt những đối tượng trong xã hội đương thời. Anh/ chị hãy trình bày đối tượng đả kích và thế giới nhân vật trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Bài tham khảo dưới đây sẽ là gợi ý thú vị để các bạn hoàn thành cho câu trả lời của mình đấy. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Hóa đơn điện tử là gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Hiện nay, hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp cung cứng hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhiều, thay cho hóa đơn giấy như ngày trước. Vậy hóa đơn điện tử là gì, lợi ích, điều kiện sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Vẻ đẹp lãng mạn và hào hùng của nhân vật trữ tình trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Chipu

"Xuất dương khi lưu biệt" là tiếng nói đầy tự hào của người chí sĩ yêu nước nuôi chí lớn, dám xả thân vì sự nghiệp cứu nước của dân tộc. Bài văn mẫu vẻ đẹp lãng mạn và hào hùng của nhân vật trữ tình trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chí khí và tinh thần của nhà yêu nước Phan Bội Châu đối với sự nghiệp cách mạng của nước nhà.

Nháy mắt trái, giật mắt trái báo hiệu điềm gì

Trọng Tâm

Hiện tượng nháy mắt trái chắc hẳn đã xảy ra ít nhất một lần trong chúng ta. Dù làm cách nào cũng không chấm dứt, những người xuất hiện hiện tượng giật mắt trái lo sợ nó mang tới điềm báo xui xẻo. Tuy nhiên, theo tâm linh thì nháy mắt trái theo giờ, giật ở nữ, ở nam sẽ cho điềm báo xui hoặc hên.

Qua Tấm Cám, suy nghĩ về cuộc đấu tranh giữa thiện ác, giữa người tốt kẻ xấu từ xưa đến nay

Nguyễn Thuý Thanh

Hành trình đấu tranh giành lấy hạnh phúc của cô Tấm trong "Tấm Cám" thực chất là cuộc đấu tranh gay gắt giữa thiện -ác, tốt-xấu trong xã hội. Qua Tấm Cám, suy nghĩ về cuộc đấu tranh giữa thiện ác, giữa người tốt kẻ xấu từ xưa đến nay.

Nháy mắt phải, giật mắt phải báo hiệu điềm gì?

Cao Toàn Mỹ

Hiện tượng nháy mắt phải xảy ra thường có lý do, có thể là do là tình trạng, biểu hiện của bệnh lý. Tuy nhiên, xét về mặt tâm linh, mọi người thường quan tâm tới điềm báo mà hiện tượng nháy mắt phải mang tới trong tương lai. Tùy vào mắt phải giật theo giờ như 12h trưa, 7h sáng ... mà hiện tượng này mang đến điềm báo hên hay xui, đánh đề con gì may mắn.

Mọi phẩm chất đức hạnh là ở trong hành động

Thuỳ Dương

Phẩm chất chính là yếu tố làm nên giá trị của một con người. Những phẩm chất tốt đẹp bên trong con người chỉ thực sự được phát huy và có ý nghĩa nhất khi nó được bộc lộ ra bằng những hành động cụ thể. Phẩm chất dù tốt đẹp nhưng chỉ tồn tại trên lí thuyết và trong suy nghĩ thì cũng vô giá trị. Bài văn mẫu nghị luận về câu nói "Mọi phẩm chất đức hạnh là ở hành động" với những luận điểm rõ ràng, luận cứ thuyết phục sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Quỳnh Búp Bê

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây lý giải tất cả đặc tính, năm sinh, các màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy để các bạn có cái nhìn tổng quan về cách chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh giúp hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa nhan đề Đàn ghi-ta của Lor-ca

Nguyễn Thuý Thanh

Nhan đề của một tác phẩm không chỉ dừng lại ở phạm vi tên gọi mà còn góp phần truyền tải giá trị nội dung, tư tưởng của tác phẩm ấy, "Đàn ghi ta của Lor-ca" là một nhan đề như thế. Bài văn mẫu ý nghĩa nhan đề Đàn ghi ta của Lor-ca sẽ cùng các bạn khám phá ý nghĩa nhan đề của tác phẩm.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá