06-07-2019

Dàn ý đóng vai Âu Cơ kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

Trọng Tâm

Nếu em chưa biết cách xây dựng dàn ý đóng vai Âu Cơ kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên như thế nào cho đúng trình tự và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài, vậy em cùng tham khảo bài mẫu của chúng tôi để biết cách lập dàn ý bài văn này cho đúng hơn.

Dàn ý đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cùng với Âu Cơ, Lạc Long Quân là nhân vật chính trong Con Rồng, cháu Tiên - truyền thuyết giải thích nguồn gốc của nhân dân ta, cùng lập dàn ý đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng, cháu Tiên để phác thảo các ý chính giúp cho bài văn đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân

Hoài Linh

Với đề bài yêu cầu lập dàn ý đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân, các em sẽ phải lựa chọn những chi tiết và từ ngữ một cách hợp lí để câu chuyện kể tự nhiên, chân thực, giúp người đọc hình dung một cách rõ nét nhất nội dung truyền thuyết đã biết nhưng qua góc nhìn của người trong cuộc.

Dàn ý em hiểu gì về câu tục ngữ Nhàn cư vi bất thiện?

Ngọc Trinh

Các em cùng hoàn thiện dàn ý em hiểu gì về câu tục ngữ Nhàn cư vi bất thiện? nhằm làm rõ hơn nội dung, ý nghĩa của lời khuyên vô cùng đúng đắn, sâu sắc của ông cha ta. Em cũng có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi để biết cách viết cho ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ các ý chính nhất.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng...

Nguyễn Thuý Thanh

Các em học sinh đón đọc dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng... để hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của những lời đúc kết kinh nghiệm đầy sâu sắc của cha ông ta đồng thời ôn luyện lại kĩ năng làm bài văn nghị luận giải thích cho thành thục hơn.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Phương Anh

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một câu tục ngữ hay và có ý nghĩa sâu sắc, chúng tôi gợi ý cho các em một số nội dung cơ bản ngay sau đây, các em cùng đón đọc để biết nội dung chi tiết.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Trần Hoạt

Bàn về giá trị của đất đai, đã có rất nhiều câu tục ngữ, câu nói ngắn gọn, cô đọng mà giàu tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất, tấc vàng để hiểu hơn về một trong số những câu nói ý nghĩa đó.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Nguyễn Thuý Thanh

Bằng những hiểu biết phong phú của bản thân, các em hãy thực hành viết dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ đó.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Nguyễn Hải Sơn

Thông qua việc lập dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết, các em học sinh sẽ hiểu hơn về tính đúng đắn, giá trị của lời khuyên này trong cuộc sống của chúng ta.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Ngọc Link

Tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, điều này đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân để hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Cách tra cứu tiền điện tại Cao Bằng

Ngọc Trinh

Bài hướng dẫn tra cứu tiền điện tại Cao Bằng dưới đây sẽ giúp khách hàng, người sử dụng điện tra cứu hóa đơn và lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình mình bằng cách tra cứu online trực tuyến với các bước thực hiện rất đơn giản.

Cách tra cứu tiền điện tại Yên Bái

Nguyễn Long Thịnh

Hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tra cứu tiền điện tại Yên Bái. Việc tra cứu này giúp khách hàng, người sử dụng điện tra cứu hóa đơn và lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình mình bằng cách online trực tuyến với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách tra cứu tiền điện tại Hà Nam

Thuỳ Chi

Khách hàng, người sử dụng điện có thể tra cứu tiền điện tại Hà Nam, tra cứu hóa đơn và lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của mình bằng cách tra cứu trực tuyến online với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Đại học công lập là gì? trường nào nổi tiếng, đào tạo tốt?

Hoàng Bách

Bài viết không chỉ giới thiệu về khái niệm, tiêu chí đánh giá chất lượng của các trường đại học công lập mà còn giới thiệu cho bạn một vài ngôi trường đại học công lập nổi tiếng, đào tạo tốt ở Việt Nam.

Cách tra cứu tiền điện tại Sơn La

Ngọc Trinh

Mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn tra cứu tiền điện tại Sơn La online trực tuyến với các bước thực hiện rất đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách tra cứu tiền điện tại An Giang

Nguyễn Cảnh Nam

Để tra cứu tiền điện tại An Giang thao tác rất đơn giản, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến online trên Internet chi tiết theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tra cứu tiền điện tại Đồng Nai

Phạm Nhất Vương

Để tra cứu tiền điện tại Đồng Nai không khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến online trên Internet rất đơn giản theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Sử dụng tiền trong Dota Underlords hiệu quả và tối ưu nhất

Trần Thuỳ

Dota Underlords được Valve phát triển dựa trên bản Custom Map Auto Chess của Drodo Studio. Tuy có nhiều sự khác biệt so với Auto Chess nhưng game thủ chơi Underlords cũng gặp phải những tình trạng tương tự như khi chơi các game Auto Chess. Một trong số đó là vấn đề sử dụng tiền trong Dota Underlords thiếu hiệu quả, vung tiền bừa bãi. Hãy cùng bài viết này tìm ra cách sử dụng tiền hiệu quả và tối ưu nhất.

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị Hack - Những cách bảo vệ an toàn nhất

Công Lý

Việc để mất tài khoản game vào tay kẻ xấu là nỗi lo của bất kì game thủ nào trong thời buổi ngành game ngày càng phát triển tại Việt Nam. Chẳng ai muốn để mất những tài khoản game đã tiêu tốn đến hàng trăm giờ cày cuốc, là mồ hôi, nước mắt của những người yêu game chân chính. Hãy cùng bài viết tìm ra phương án bảo vệ tài khoản Liên Minh huyền thoại của bạn một cách hữu hiệu nhất.

CD Projekt Red xây dựng vũ trụ game Cyberpunk

Ngọc Thảo

Nhà phát triển game nổi tiếng CD Projekt Red đưa ra một quyết định khá táo bạo, xây dựng vũ trụ game Cyberpunk dựa trên tựa game bom tấn mà họ sắp sửa cho ra mắt vào năm tới, mang tên Cyberpunk 2077.

Khái niệm eSports và lịch sử Thể Thao Điện Tử

Nguyễn Thành Nam - NTN

eSports là một thuật ngữ đã xuất hiện từ cuối những năm 70 của thế kỷ 20, nhưng phải đến thế kỷ 21, eSports mới trở thành một khái niệm toàn cầu được nhiều người biết đến. Vậy eSports là gì và lịch sử hình thành của nó ra sao?

Cách sử dụng lệnh Ping

Đỗ Bá Hưng

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

Cách tra cứu tiền điện tại Vĩnh Long

Trần Hoạt

Khách hàng, người sử dụng điện có thể tra cứu tiền điện tại Vĩnh Long, tra cứu hóa đơn và lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của mình bằng cách tra cứu trực tuyến online với các bước thực hiện vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây.

Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh

Hoài Linh

Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh là những thao tác đơn giản, có nhiều người biết. Thế nhưng liệu bạn đã biết hết tất cả các cách hay chưa? Cách thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh nào là nhanh chóng, hiệu quả nhất? Taimienphi sẻ giải đáp những vấn đề này qua nội dung dưới đấy.

Sửa lỗi font khi chat trên Skype

Trần Văn Việt

Với một số người, đặc biệt là những người làm việc tại môi trường văn phòng thì trong máy tính khó có thiếu đi Skype - phần mềm chat, gọi video phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phần mềm vẫn có những lỗi nhỏ như lỗi font chữ trên Skype.

Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

Trần Hoạt

Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

Cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown

Tin Nguyễn

Có nhiều cách khác nhau để tắt máy tính thay vì sử dụng phím tắt tại Start Menu. Trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutd

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

Trần Hoạt

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

Cách tra cứu tiền điện tại Trà Vinh

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Để tra cứu tiền điện tại Trà Vinh không khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến online trên Internet chi tiết theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn

Dàn ý kể lại truyện sự tích Hồ Gươm qua lời của Lê Lợi

Duy Thành

Lê Lợi là vị chủ tướng, là linh hồn của nghĩa quân Lam Sơn và cũng đồng thời là nhân vật chính trong Sự tích Hồ Gươm, các bạn cùng tham khảo dàn ý kể lại truyện sự tích Hồ Gươm qua lời của Lê Lợi để hiểu hơn về nội dung câu chuyện qua con mắt của người trong cuộc.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Phạm Nhất Vương

Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý miêu tả chân dung một người bạn

Quỳnh Búp Bê

Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả chân dung một người bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình xây dựng các luận điểm, lí lẽ sao cho khoa học, logic để đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Nguyễn Thuý Thanh

Triết lí tình thương là một trong những triết lí sống đầy cao đẹp và cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” để thấy được quan điểm, cách nhìn nhận của người viết về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tổ là một người bạn hiền

Xuân Bắc

Từ xưa đến nay, sách được coi là người bạn thân thiết của con người, có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn nói về lợi ích của sách, cùng hoàn thiện dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói hay đó.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm

Cao Thắng

Có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn hay và ý nghĩa bàn về lẽ sống cho – nhận ở đời, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm để thấy được giá trị của lẽ sống tốt đẹp này qua một trong số những câu nói sâu sắc đó.

Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Duy Tâm

Đã có ý tưởng hay cho bài văn nhưng muốn triển khai ý tưởng đó thành một bài làm hoàn chỉnh, chặt chẽ, đòi hỏi các em học sinh trước tiên cần lập dàn ý rõ ràng, rành mạch, em cùng thực hành lập dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung để nâng cao kĩ năng viết dàn ý trước khi làm bài.

Dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học

Nguyễn Thuý Thanh

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc triển khai các ý chính cho dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm bài trong dàn ý mẫu, em có thể tham khảo.

Dàn ý kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh bằng lời của Thúy Kiều

Phạm Nhất Vương

Cảnh Kiều báo ân Thúc Sinh là một cảnh rất đặc sắc trong đoạn trích Kiều báo ân, báo oán (Truyện Kiều – Nguyễn Du), cùng đón đọc dàn ý kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh bằng lời của Thúy Kiều để hiểu hơn về nội dung phân cảnh này.

Dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây...

Nguyễn Thuý Thanh

Câu tục ngữ “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” là một lời khuyên vô cùng hữu ích và sâu sắc về sự xê dịch để tăng thêm vốn hiểu biết cho con người, cùng bàn luận tính đúng đắn của câu tục ngữ này qua việc viết dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây... trước tiên nhé!

Dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc

Duy Vinh

Cha ông ta đã từng khuyên nhủ con cháu “Giấy rách phải giữ lấy lề” để đề cao tinh thần giữ gìn, bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, điều này đã được khẳng định và bàn luận trước hết qua dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc khái quát, các bạn cùng đón đọc.

Dàn ý kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng

Ngọc Trinh

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng, chúng tôi giới thiệu một số mẫu bài cho các em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý này để chủ động hoàn thành phần dàn ý của mình cho hoàn thiện hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá