04-05-2019

Giải thích và bình luận câu tục ngữ "Đi một ngày đàng,học một sàng khôn"

Thuỳ Dương

Cuộc sống là một thế giới rộng lớn, nơi chứa đựng biết bao điều kì thú và cả những bí mật mà con người không thể lĩnh hội được hết. Để hiểu hơn về thế giới, con người cần không ngừng học hỏi, trong đó mỗi hành trình, trải nghiệm sẽ mang đến những tri thức mới mới làm phong phú hơn cho vốn hiểu biết. Em hãy giải thích và bình luận câu tục ngữ: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" để thấy được vai trò của việc học hỏi.

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

Nguyễn Hải Sơn

Em được cô giáo giao bài tả về gia đình, tuy em rất yêu gia đình nhưng lại chưa biết cách tả như thế nào cho hấp dẫn? Để có thêm gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Nguyễn Thuý Thanh

Bàn về thành công và thất bại, Frank Tyger từng nói rằng "Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại", tục ngữ Việt Nam có câu "Thất bại là mẹ thành công". Ai thành công mà chẳng đôi ba lần thất bại, thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có quan hệ khăng khít với nhau. Em hãy chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa thành công và thất bại.

Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em

Nguyễn Thuý Thanh

Gia đình em có mấy anh chị em? Tình cảm giữa em và những người thân yêu ấy như thế nào? Dựa vào những tình cảm thực tế của mình cùng với việc tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em dưới đây, hi vọng rằng các em sẽ hoàn thành tốt đoạn văn viết về người thân của mình.

Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"

Trần Hoạt

Yêu thương, đoàn kết là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc yêu thương, gắn bó giữa con người với con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" theo cảm nhận của bản thân.

Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại

Trọng Tâm

Bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại sẽ giới thiệu đến các em một bài văn hay viết về bà ngoại. Để có thêm những gợi ý về nội dung và cách thức viết bài văn tả người thân, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tạo giấy biên nhận tiền trên Excel

Trần Quốc Anh

Nếu bạn muốn tạo Giấy biên nhận tiền trên Excel nhưng chưa biết cách thực hiện hoặc đang chưa biết sẽ dùng biểu mẫu nào? Hãy tham khảo cách tạo hoặc sử dụng biểu mẫu đã được chúng tôi tạo sẵn bằng Excel trong bài viết dưới đây.

Chỉnh ngày tháng trên Linux

Duy Tâm

Nhiều ứng dụng dựa trên các thông tin thời gian chính xác để hoạt động đúng cách, ngoài ra nếu thông tin ngày và giờ không chính xác khiến các file log trở nên vô nghĩa, làm giảm tính hữu dụng của các file này trong việc kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh ngày tháng trên Linux nha.

Cách tạo tài khoản VietSchool

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách tạo tài khoản VietSchool đơn giản, giúp bạn nhanh chóng có tài khoản để đăng nhập, qua đó giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin cũng như kết quả học tập của con em mình.

Hướng dẫn chia sẻ file và thư mục giữa Mac OS X và Windows

Nguyễn Thành Nam - NTN

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn chia sẻ các file và thư mục giữa Mac và máy tính Windows, chẳng hạn như không có cáp hoặc ổ USB. Bài viết dưới đây Taimienphi

Cách đổi mật khẩu VietSchool

Ngọc Trinh

Nếu bạn và các phụ huynh muốn đổi mật khẩu VietSchool trên hệ thống hoặc muốn tạo mật khẩu xem điểm trên VietSchool thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator

Trọng Tâm

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách cắt ảnh cũng như cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator.

Hướng dẫn tìm bản đồ kho báu Junk Junction trong Fortnite

Trọng Tâm

Bài viết hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm bản đồ kho báu Junk Junction trong Fortnite. Thử thách yêu cầu bạn phải xác định vị trí bản đồ kho báu và sau đó đi theo nó đến chiến lợi phẩm, hoàn thành nhanh chóng để kiểm được phần thưởng dành cho riêng bản thân.

Cách xem và xóa lịch sử duyệt web Chrome trên Timeline Windows 10

Tin Nguyễn

Tính năng Timeline trên Windows 10 cho phép người dùng có thể xem và tiếp tục các hoạt động của mình như duyệt web, làm việc trên các tài liệu, ứng dụng, ... đang làm dở trong quá khứ trên cùng hoặc khác nhau tính sử dụng cùng một tài khoản Microsoft. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem và xóa lịch sử duyệt web Chrome trên Timeline Windows 10.

Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản

Hoài Linh

Thuật ngữ file ZIP hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là với những người thường xuyên gửi hoặc tải xuống các file có kích thước lớn. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản.

Cách viết giấy viết tay mua bán xe máy

Trần Hoạt

Cách viết giấy tay mua bán xe máy là một trong những thứ quan trọng khi hai bên diễn ra mua bán xe, đảm bảo sự tin tưởng lẫn nhau, căn cứ có tính pháp lý, tránh

Hướng dẫn sửa lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade

Thuỳ Dương

Lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade
của Microsoft hiện đang ngăn cản người dùng nâng cấp lên bản cập nhật tháng 5 năm 2019. Nếu gặp phải lỗi này, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Cách viết giấy giới thiệu đi ngân hàng

Chipu

Theo quy định, viết Giấy giới thiệu đi ngân hàng chính là sự dạng văn bản bảo đảm giữa ngân hàng và người ủy quyền, cách viết Giấy giới thiệu đi ngân hàng chuẩn cần ghi rõ mục đích tới của nhân viên cũng như có chữ ký của lãnh đạo cơ quan.

Hướng dẫn cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator

Trần Hoạt

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Adobe Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách cắt hình và xóa hình trong Adobe Illustrator.

Cách viết giấy bán xe

Nguyễn Hải Sơn

Để làm căn cứ sự thỏa thuận giữa bên mua và bán không thể nào thiếu được mẫu giấy bán xe. Nếu bạn chưa biết cách viết, vậy hãy tham khảo cách viết giấy bán xe theo quy định, có tính hợp pháp dưới đây.

Cách viết giấy biên nhận tiền

Trần Khởi My

Mẫu giấy biên nhận là văn bản có tính pháp lý được soạn thảo thường xuyên khi có công việc giao dịch dân sự, chuyển nhượng, mua bán tài sản diễn ra với mục đích làm căn cứ, tránh xảy ra tranh chấp. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách viết Giấy biên nhận tiền chi tiết, các bạn cùng tham khảo.

Card đồ họa VGA hay card màn hình là gì?

Phạm Nhất Vương

Trước khi quyết định lựa chọn mua máy tính nào, người ta sẽ thường quan tâm đến các thông số kỹ thuật, trong đó có cả card đồ họa. Vậy card đồ họa VGA hay card

Nghị luận "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người"

Nguyễn Thành Nam - NTN

Sách là nơi lưu giữ những hiểu biết của con người về thế giới xung quanh, nơi kết tinh trí tuệ con người qua nhiều thế hệ. Bàn về bản chất sâu xa của sách, có ý kiến cho rằng: "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

Phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ

Thuỳ Dương

Đọc truyện ngắn "Đời thừa", ta càng ngưỡng mộ, cảm phục khát vọng sáng tác cao đẹp của nhân vật Hộ bao nhiêu thì lại càng xót xa, đau đớn thay cho bi kịch đời thừa của Hộ bấy nhiêu. Thông qua bài văn mẫu phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ hi vọng rằng các bạn sẽ thêm hiểu, thêm đồng cảm về bi kịch của nhân vật Hộ hay cũng chính là bi kịch của những người trí thức trong xã hội xưa.

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Nguyễn Thành Nam - NTN

Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm, mùa xuân đến không chỉ mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp cho những mầm sống được sinh sôi, phát triển. Vậy mùa xuân trong cảm nhận của em có gì đặc biệt? Em hãy viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân.

Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Trần Thuỳ

Không biết từ bao giờ, hình ảnh của Bác đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Ta có thể bắt gặp hình ảnh của Bác ở rất nhiều nơi, đó có thể là bức ảnh Bác treo trong nhà, bức tượng Bác được trưng bày trong hội trường hay qua những bộ phim tài liệu. Dựa vào những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu để nói về hình ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, dưới đây là một số đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ, các em hãy cùng tham khảo nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá