Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Có không ít bạn học sinh gặp khó khăn khi viết Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga cho bài cảm nhận hay phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em những cách viết mở bài hay, gây ấn tượng với người chấm. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Một số cách mở bài đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Mục Lục bài viết:
1. Mở bài số 1
2. Mở bài số 2
3. Mở bài số 3
4. Mở bài số 4
5. Mở bài số 5

mo bai bai tho luc van tien cuu kieu nguyet nga
Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
 

1. Mở bài số 1:

“Truyện Lục Vân Tiên” là một tác phẩm truyện thơ Nôm nổi tiếng của “nhà thơ mù” Nguyễn Đình Chiểu, truyện ra đời vào đầu những năm 50 của thế kỷ 19 trở thành một tác phẩm nổi tiếng được lưu bố rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Bài thơ “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” là một đoạn trích nằm ở phần đầu của truyện Lục Vân Tiên. Nội dung đoạn trích xoay quanh hai nhân vật chính là Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga, đặt trong bối cảnh Lục Vân Tiên đánh cướp cứu giúp Kiều Nguyệt Nga tác giả đã khắc họa những phẩm chất tốt đẹp của hai nhân vật đồng thời qua đó thể hiện một khát vọng hành đạo trượng nghĩa, giúp dân giúp đời của tác giả.
 

2. Mở bài số 2:

Nguyễn Đình Chiểu - một nhà thơ lớn của dân tộc ta mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng gọi ông là “Ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc”. Một trong những tác phẩm xuất sắc gắn với tên tuổi của Nguyễn Đình Chiểu là “Truyện Lục Vân Tiên”, trong đó bài thơ “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” là trích đoạn để lại nhiều ấn tượng với người đọc đặc biệt là nhân vật Lục Vân Tiên - một hình tượng trang nam tử hành hiệp trượng nghĩa cứu người hoạn nạn, đại diện cho người anh hùng lý tưởng của nhân dân.
 

3. Mở bài số 3:

Nhà thơ mù Nguyễn Đình Chiểu với nghị lực phi thường vượt lên trên số phận trở thành một nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, để lại những áng văn chương giàu giá trị đạo lý, tiêu biểu như “Truyện Lục Vân Tiên”. Đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” là đoạn thơ thể hiện rõ nhất tư tưởng của truyện, đó là ca ngợi chính nghĩa và những đạo đức đáng quý, ca ngợi những con người hành hiệp trượng nghĩa, những đạo nghĩa đó gần với đạo đức của nhân dân vì vậy truyện được lưu truyền rộng rãi trong nhân dân.
 

4. Mở bài số 4:

Dân gian ta từ xưa tới nay luôn đề cao tư tưởng chính nghĩa, đã có vô vàn văn chương từ dân gian, cổ điển đến hiện đại ca ngợi những người anh hùng hào hiệp, trượng nghĩa, hành đạo giúp người, giúp đời. Một trong những tác phẩm tiêu biểu xuất sắc được biết đến rộng rãi trong nhân dân thời kỳ cuối thế kỷ 19 đó là “Truyện Lục Vân Tiên”, đặc biệt đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” ở phần đầu của truyện đã khắc họa một Lục Vân Tiên tài ba dũng cảm cứu Kiều Nguyệt Nga hiền lành, nết na, trọng nghĩa tình.
 

5. Mở bài số 5:

Nếu như ngoài Bắc “Truyện Kiều” của Nguyễn Du có Từ Hải và Thúy Kiều thì trong Nam Nguyễn Đình Chiểu có “Truyện Lục Vân Tiên” với Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga mà người ta vẫn thường gọi đây là “Truyện Kiều” của nhân dân Nam bộ. Bài thơ “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” được trích ở phần đầu truyện đã làm sáng lên hình ảnh của một đấng nam nhi đại trượng phu là Lục Vân Tiên khi chàng đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga, qua nhân vật này Nguyễn Đình Chiểu cũng gửi gắm những khát vọng chính nghĩa cho nhân dân và cuộc đời.

--------------------HẾT----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-bai-tho-luc-van-tien-cuu-kieu-nguyet-nga-54394n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những mẫu Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga với cách viết ngắn gọn, mới lạ nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn. Bạn cũng có thể đón đọc thêm một số mở bài khác trong tuyển tập Những bài văn hay lớp 9 như: Mở bài bài thơ Ánh trăng; Mở bài truyện ngắn Chiếc lược ngà; Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính; Mở bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá; Mở bài bài thơ Bếp lửa;... 

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
Cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
Đóng vai Lục Vân Tiên để kể lại việc đánh cướp cứu Kiều Nguyệt Nga
Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
Phân tích nét nổi bật của tính cách nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
Từ khoá liên quan:

mo bai luc van tien cuu kieu nguyet nga

, mo bai doan trich luc van tien cuu kieu nguyet nga, mo bai gian tiep bai luc van tien cuu kieu nguyet nga,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thơ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 11

    Những bài thơ hay tặng thầy cô ngày 20-11

    Thơ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hay, ý nghĩa cũng là món quà tinh thần vô giá dành cho các thầy cô giáo bên cạnh tấm thiệp, lời chúc, món quà, bó hoa tươi thắm, hãy cùng tham khảo những bài thơ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 11 dưới đây để chọn được bài thơ hay nhất thay cho lời cảm ơn gửi đến thầy cô của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá