Microsoft khắc phục các sự cố âm thanh nghiêm trọng của Chrome và YouTube trên Windows 10

Tính năng mới nhất của Microsoft cho trình duyệt mã nguồn mở Chromium không chỉ mang lại lợi ích cho Edge (trình duyệt mặc định trên Windows 10) mà còn cả Google Chrome. Mới đây, Google và Microsoft đã xác nhận rằng họ đang hợp tác với nhau để cải tiến đầu ra âm thanh cho trình duyệt dựa trên Chromium.

Từ trước đến nay luôn có những báo cáo về vấn đề phát âm thanh khi xem video YouTube trong Chrome cho Windows 10. Trong một số trường hợp, người dùng đã báo cáo rằng họ đã gặp sự cố với đầu ra âm thanh khiến họ không thể nghe video ở mức âm lượng tối đa từ loa trên PC.

microsoft khac phuc su co am thanh cua chrome va youtube tren windows 10

Microsoft khắc phục sự cố âm thanh của Chrome và Youtube trên Windows 10

Theo Google, YouTube đã nhận được hàng trăm báo cáo mỗi ngày từ người dùng về việc phát video mà không có âm thanh trên máy tính và 95% báo cáo đến từ người dùng Windows 10. Google tin rằng có ba lý do chính dẫn đến vấn đề về âm thanh: người dùng vô tình tắt tiếng YouTube, thiết bị đầu ra đã bị thay đổi (điều này xảy ra khi người dùng có hai màn hình với một kết nối âm thanh) và driver của Windows 10.

Các driver gốc và driver bên thứ ba có thể gây ra lỗi đầu ra âm thanh video YouTube. Theo gã khổng lồ tìm kiếm, màn hình máy tính HDMI với âm lượng độc lập, card âm thanh USB, v.v. gây ra một số vấn đề âm thanh khác.

microsoft khac phuc cac su co am thanh nghiem trong cua chrome va youtube tren windows 10

Trong một đề xuất, Google đã yêu cầu Microsoft và nhóm YouTube hợp tác để kiểm tra driver và giải quyết các vấn đề âm thanh tiềm ẩn với trang web YouTube và trình duyệt Chromium. Xem thêm cách Update Driver tại đây.

Microsoft đã chấp nhận yêu cầu của Google và công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển một tính năng mới cho phép trình duyệt Chromium giải quyết các vấn đề liên quan đến việc âm lượng của trình duyệt thấp hoặc bị tắt tiếng. Có vẻ như Microsoft đang cố gắng cải thiện khả năng tích hợp giữa Chromium và Volume Mixer tích hợp sẵn trên Windows 10.

Công ty giải thích rằng: "Điều này cho phép các trình duyệt dựa trên Chromium phát triển các giải pháp cho vấn đề người dùng gặp phải khi họ đã tắt tiếng Chromium hoặc giảm âm lượng từ menu hệ thống, sau đó quên đi các thay đổi, hay khi các ứng dụng khác thực hiện những thay đổi này và giao diện người dùng Chromium không phản ánh điều đó". Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào những thay đổi này sẽ được triển khai cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-khac-phuc-cac-su-co-am-thanh-nghiem-trong-cua-chrome-va-youtube-tren-windows-10-62822n.aspx
Link tải Google Chrome phiên bản mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

 

Cùng với đó Microsoft cũng cải tiến Microsoft Teams thêm tính năng tham dự mới và hình nền tùy chỉnh trên thiết bị di động. Tham khảo chi tiết vài viết tại đây.
Xem thêm: Microsoft Teams hỗ trợ tải xuống báo cáo tham dự cuộc họp và thêm một số tính năng mới

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn
Tắt âm thanh tự động phát trên các trình duyệt
Cách khắc phục lỗi plugin trên Google Chrome
Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Từ khoá liên quan:

microsoft khac phuc cac su co am thanh nghiem trong cua chrome va youtube tren win 10

, Chrome và YouTube trên Windows 10 bị lỗi âm thanh, Sửa lỗi âm thanh trong Chrome và Youtube trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá