Mẹo đặt mật khẩu cho file nén trong vài nốt nhạc, RAR, ZIP

Đặt mật khẩu cho file nén như RAR, ZIP ... là việc rất quan trọng để bảo mật cho những dữ liệu trong file nén của bạn được an toàn. Trong trường hợp mà bạn quên không đặt mật khẩu khi nén tệp tin thì bạn có thể tham khảo mẹo đặt mật khẩu cho file nén trong vài nốt nhạc dưới đây đễ dễ dàng thiết lập mật khẩu bảo mật cho file nén của bạn nhé.

Mật khẩu bảo mật trên các file nén .RAR, .ZIP,...có độ bảo mật rất cao, gần như không thể bị phá nếu bạn tuân thủ các quy tắc đặt mật khẩu mạnh. Bạn có thể tạo mật khẩu bảo vệ file khi bắt đầu nén những đôi khi sẽ quên mất và không biết làm thế nào để đặt lại mật khẩu. Vì vậy mẹo đặt mật khẩu cho file nén dưới đây sẽ giúp bạn đặt mật khẩu mỗi khi quên việc làm quan trọng này.

Mẹo đặt mật khẩu cho file nén trong vài nốt nhạc

Bước 1: Máy tính của bạn cần được cài đặt WinRAR, nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt, hãy tải về WinRAR tại đây : Download WinRAR

Bước 2: Truy cập thư mục chứa tệp tin nén và mở tệp tin đó bằng WinRAR.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac

Bước 3: Trên cửa sổ tệp tin nén được mở bằng WinRAR, tìm đến lựa chọn Tools sau đó chọn Convert archives hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Q để khởi động nhanh công cụ.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 2

Bước 4: Lựa chọn Compression... để mở ra các tùy chọn thiết lập file nén.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 3

Bước 5: Tiếp tục chọn Set password... để tạo mật khẩu cho file nén.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 4

Bước 6: Tại cửa sổ con được hiện lên, bạn đặt mật khẩu cho file nén cần tạo vào ô Enter password sau đó nhấn OK để lưu mật khẩu.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 5

Bước 7: Tiếp tục nhấn OK ở các cửa sổ còn lại cho đến khi xuất hiện hộp thoại Are you sure you want to encrypt converted archives? tại đây bạn nhấn Yes .

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 6

Bước 8: WinRAR sẽ bắt đầu đặt mật khẩu cho các tệp tin được nén của bạn, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn của dữ liệu bạn đặt mật khẩu.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 7

Sau khi đặt mật khẩu cho file nén xong nếu muốn truy cập bất kì tệp tin nào trong file nén đó bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu đã được đặt.

meo dat mat khau cho file nen trong vai not nhac 8

Với mẹo đặt mật khẩu cho file nén trong vài nốt nhạc trên đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đặt mật khẩu cho file nén bằng WinRAR nhanh chóng mỗi khi quên không thiết lập mật khẩu mà không cần phải mất công giải nén ra và nén lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-dat-mat-khau-cho-file-nen-trong-vai-not-nhac-22456n.aspx
Mật khẩu là chìa khóa đưa đến những dữ liệu của bạn vì thế bạn cần đặt mật khẩu mạnh cho những tài liệu, tài khoản của mình. Tham khảo bài viết cách tạo id đủ mạnh vào gồm Nickname, Password để biết cách đảm bảo an toàn cho bất cứ tệp tin, thông tin nào được bạn bảo vệ bằng mật khẩu nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giải nén file RAR trên Linux hoặc Unix
Cách mở file RAR trên Macbook
Cách mở file nén RAR, ZIP trên điện thoại Sony, Samsung Galaxy, LG, Asus Zenfone
Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip
Cách giải nén file RAR trên Windows và Mac
Từ khoá liên quan:

dat mat khau cho file nen

, tao mat khau cho file nen, dạt mat khau file rar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zip RaR

  Nén và giải nén tập tin trên di động

  Zip RaR cho phép bạn nén các tập tin rar và zip dễ dàng, tích hợp trình duyệt để duyệt các tập tin trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Ưu điểm của Zip RaR là hỗ trợ tất cả các phiên bản của tệp rar và zip, lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu trữ đa phần, sau khi giải nén, các tệp có thể được thực thi trực tiếp trong ứng dụng.

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Dàn ý suy nghĩ về lòng yêu thương

  Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý suy nghĩ về lòng yêu thương như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi để giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá