Mệnh Thổ trồng cây gì?

"Người mệnh Thổ trồng cây gì?" là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google. Do đó, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những cây mà người mệnh Thổ nên trồng để giải đáp thắc mắc của mọi người, các bạn cùng tham khảo để chọn được cây yêu thích cho mình hoặc làm món quà ý nghĩa cho người thân yêu có mệnh Thổ.

Từ lâu, lựa chọn cây hợp phong thủy đã được nhiều người quan tâm, nhất là chọn cây hợp mệnh. Nếu như chọn cây đúng với mệnh thì không chỉ giúp cho chủ nhân mà còn giúp cho mọi thành viên có cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Nếu bạn đang băn khoăn người mệnh Thổ trồng cây gì thì hãy tham khảo ngay những cây dưới đây.

menh tho trong cay gi

Mệnh Thổ nên để gì trong nhà? Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn 2021?


Nội dung bài viết:
I. Mệnh Thổ hợp với cây gì?.
II. Mệnh Thổ không nên trồng cây gì?.


I. Mệnh Thổ hợp cây gì? 10 cây phong thủy hợp mệnh Thổ giúp gặp may mắn, tài lộc

Thổ là đất nên có màu sắc bản mệnh là màu nâu, vàng. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên màu sắc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, vàng cũng hợp với mệnh Thổ. Do đó, nếu như người mệnh Thổ trồng cây có màu sắc của bản mệnh hoặc của mệnh Hỏa sẽ có cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, cuộc sống diễn ra thuận lợi. Một số cây có màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh phù hợp với mệnh Thổ như sau:


1. Cây Sen Đá Nâu

Menh Tho trong cay gi truoc cua nha

Mệnh Thổ hợp Cây Sen Đá Nâu

Giống như tên gọi, cây Sen Đá Nâu có lá màu nâu xanh. Đây là một màu bản mệnh của mệnh Thổ. Theo phong thủy, cây Sen Đá Nâu này mang đến cho người mệnh Thổ nhiều may mắn, tài lộc, thể hiện tình cảm bền vững theo thời gian. Với kích thước nhỏ nhắn, đáng yêu, cây Sen Đá Nâu được rất nhiều người yêu thích. Vì thế, bạn có thể mua về để trong nhà, trên bàn làm việc hoặc có thể làm món quà ý nghĩa tặng cho mọi người, nhất là những người mệnh Thổ.


2. Cây Lưỡi Hổ

Cay hop menh Tho va hoa

Cây Lưỡi Hổ hợp người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trồng cây gì? Cây Lưỡi Hổ có lá nhìn nhọn bản to, màu vàng ở ngoài viền và bên trong là màu màu xanh pha vàng. Đây là các gam màu của người mệnh Thổ. Do đó, cây Lưỡi Hổ được coi là cây hợp với người mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ khi trồng cây này thường sẽ có công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Nhưng để may mắn và mọi việc diễn ra hanh thông hơn thì bạn nên chọn cây có kích thước phù hợp để có thể đặt ở chỗ hướng Nam.


3. Cây Cau Nhật

Cay hop menh Tho 1990

Mệnh Thổ hợp Cây Cau Nhật

Theo yếu tố Ngũ hành, cây cau Nhật được xét vào loại cây thuộc hành Thổ nên cây này rất hợp với những người mệnh Thổ. Nếu như người mệnh Thổ trồng cây này thì cây sẽ giúp chủ nhân của nó nhận được nguồn năng lượng hạnh phúc, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời có một gia đình luôn hòa thuận và vui vẻ.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, vẻ ngoài bắt mắt mang đến cho không gian màu xanh tươi thì cây Cau Nhật trồng ở trong nhà còn có tác dụng hấp thụ chất độc, lọc không khí nên trồng cây Cau này sẽ rất tốt cho sức khỏe.4. Cây Ngũ Gia Bì

Cay thuy sinh hop menh Tho

Cây Ngũ Gia Bì hợp mệnh hổ

Cây Ngũ Gia Bì thuộc hành Hỏa nên người mệnh Thổ trồng cây này cũng rất hợp, mang lại phong thủy tài lộc và may mắn, giúp con đường tài vận phát triển, giữ vững được tài chính .... Cây xanh mát quanh năm, tạo ra không gian tươi tắn giúp cho gia chủ cảm thấy minh mẫn và thư thái mỗi khi nhìn thấy nên cây Ngũ Gia Bì được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà cũng như đặt trong phòng làm việc.


5. Cây Trầu Bà Vàng

Menh Tho hop cay gi de ban 2021

Mệnh Thổ hợp Cây Trầu Bà Vàng

Người mệnh Thổ trồng cây gì trước cửa nhà, trong nhà, trong phòng làm việc? Cây Trầu Bà Vàng là gợi ý hay ho cho bạn do cây thuộc vào hành Thổ. Với màu sắc vàng rực rỡ, cây Trầu Bà Vàng sẽ giúp không gian trồng trở nên tươi sáng, bắt mắt, giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ trồng cây này còn gặp nhiều may mắn, tiền tài, óc cuộc sống bình yên, tránh được thị phi.


6. Cây Lan Quân Tử

Menh Kim trong cay gi

Người Mệnh Thổ hợp Cây Lan Quân Tử

Hoa của cây Lan Quân Tử có màu vàng, đỏ thuộc vào hành Hỏa nên cây Lan Quân Tử rất hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ (do Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Thổ trồng cây này trong văn phòng làm việc, nhất là ở trên bàn sẽ hút được tài lộc, mang lại may mắn.

Cây mang dáng vẻ yêu kiều, sang trọng, rực rỡ, sức sống lâu nên cây Lan Quân Tử này được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người mệnh Thổ để mang tới một không gian đẹp, bắt mắt hơn.


7. Cây Lan Hồ Điệp

Menh Tho nen de gi trong nha

Mệnh Thổ hợp Cây Lan Hồ Điệp

Mệnh Thổ trồng cây gì? Màu sắc hợp với mệnh Thổ là màu đỏ, nâu, tím, hồng nên cây Lan Hồ Điệp tím, hồng là cây may mắn đối với những người mang mệnh Thổ. Cây sẽ kích thích được sự trường sinh, sáng sủa cho chủ. Do đó, người mệnh Thổ khi sở hữu cây này thường có cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều niềm vui, tài lộc.

Cây đẹp, nhất là khi nở hoa nên trồng cây Lan Hồ Điệp sẽ giúp cho không gian trở nên sáng sủa, tươi mới và bắt mắt, tràn đầy năng lượng và không khí tươi vui.


8. Cây Đa Búp Đỏ

menh tho hop trong cay gi

Cây Đa Búp Đỏ hợp cho người Mệnh Thổ

Cây Đa Búp Đỏ là cây phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Chiếc lá tròn, đầy đặn, có màu đỏ phú quý nên người trồng cây này có thể có sự nghiệp hanh thông, các mục tiêu đề ra sẽ đạt được, nhất là với những người mang mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Bởi đây này có màu đỏ rực rỡ xếp vào hành Hỏa nên hợp với mệnh Thổ.


9. Cây Đuôi Công Tím

menh tho hop cay gi

Mệnh Thổ hợp Cây Đuôi Công Tím

Cây Đuôi Công Tím cũng là gợi ý cho những ai đang thắc mắc Mệnh Thổ trồng cây gì? Cây Công Đuôi Tím có màu sắc tím, họa tiết hoa văn bắt mắt mang đến nét đẹp cuốn hút với mọi người. Bên cạnh đó, cây Đuôi Công Tím này còn biểu tượng cho sự viên mãn, thịnh vượng, thu hút được may mắn, tài lộc cho gia củ. Bên cạnh đó, cây này còn giúp mối quan hệ thêm phần tốt đẹp hơn.

Cây có màu tím, đây là màu tương sinh của mệnh Thổ nên người mệnh Thổ trồng cây này không chỉ giúp không gian thêm đẹp, sang trọng mà còn gặp nhiều điều may mắn, tốt lành hơn.


10. Cây Bao Thanh Thiên

Cay hop menh Tho 1991

Cây Bao Thanh Thiên

Tương tự như cây Đuôi Công Tím, cây Bao Thanh Thiên cũng có màu tím, đỏ tía nên được xếp vào hàng cây hợp mệnh Thổ. Do đó, cây này sẽ giúp cho người mệnh Thổ trừ tà, âm khí, bảo vệ vận khí, đồng thời mang lại may mắn, phát tài. Với kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt, cây Bao Thanh thiên cũng thích hợp đặt trong phòng làm việc, trong nhà, giúp chủ nhân thư thái đầu óc, xua tan mọi căng thẳng.

Bên cạnh các cây trên thì cây tương sinh, hợp với mệnh Thổ có rất nhiều, các bạn có thể tham khảo thêm như cây:
- Cây Phong Lộc Hoa.
- Cây Cẩm Nhung Đỏ.
- Cây Hồng Môn.
- Cây Trạng Nguyên.
- Cây Trầu Bà Đế Vương.
- Cây Thịnh Vượng.

Hay nhưng cây thủy sinh hợp mệnh Thổ như:
- Cây Vạn Lộc Đỏ.
- Cây Lan Ý.
- Cây Thủy Tùng.
- ....


II. Mệnh Thổ không nên trồng cây gì?


menh tho trong cay gi hop

Người mệnh Thổ không nên trồng cây hợp mệnh Mộc

Trong Ngũ hành, mệnh Thổ và mệnh Mộc khắc nhau. Do đó, những người mệnh Thổ không nên trồng cây có màu sắc bản mệnh hợp với mệnh Mộc như:
- Cây Trầu Bà Thủy Sinh.
- Cây Kim Ngân Thủy Sinh.
- Cây Cỏ Đồng Tiền.
- Cây Cau Tiểu Trâm.

Với giải đáp "Mệnh Thổ trồng cây gì?" trên đây, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn được cây phong thủy phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách chăm sóc cây để cây luôn tươi tốt, phát triển nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/menh-tho-trong-cay-gi-64683n.aspx
Các bạn muốn tham khảo tiếp mệnh Thủy hợp cây gì, mệnh Kim hợp cây gì, mệnh Mộc hợp cây gì ... thì tham khảo bài viết sau.

Tham khảo thêm:
=>Mệnh Mộc trồng cây gì?
=>Mệnh Kim trồng cây gì?
=>Mệnh Thủy trồng cây gì?
=>Mệnh Hỏa trồng cây gì?

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem sim phong thủy 4 số cuối
Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?
Hình nền phong thủy cho máy tính
Lễ quan thầy vào ngày nào?
Cách tính sim phong thủy hợp tuổi
Từ khoá liên quan:

Menh Tho trong cay gi

, menh Tho nen de gi trong nha, Menh tho trong cay gi truoc cua nha,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phong thủy toàn thư

  Ứng dụng xem phong thủy, xem ngày tốt xấu

  Phong thủy toàn thư là ứng dụng giúp cung cấp cho người dùng đầy đủ những thông tin liên quan tới phong thủy, thông qua Phong thủy toàn thư, bạn sẽ biết được thông tin chi tiết về kiến thức phong thủy, tử vi, văn khấn, nhịp sinh học, xem tướng mạo...

Tin Mới

 • Ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy?

  Theo trào lưu ăn chè đậu đỏ vào đúng ngày Thất Tịch sẽ thoát ế (FA) nên ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy? được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là bạn đang muốn tìm một nửa của đời mình. Vậy hãy xem bài viết của

 • Mệnh thủy trồng cây gì?

  Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các cây hợp mệnh Thủy để giải đáp câu hỏi "Mệnh Thủy trồng cây gì?". Theo phong thủy, người mệnh Thủy trồng đúng cây hợp mệnh sẽ giúp hút tài, có cuộc sống và sự nghiệp diễn ra thuận lợi.

 • Mệnh Thổ trồng cây gì?

  "Người mệnh Thổ trồng cây gì?" là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google. Do đó, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những cây mà người mệnh Thổ nên trồng để giải đáp thắc mắc của mọi người, các bạn cùng tham khảo để

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Cơn sốt Play Together tuy đã giảm nhưng số lượng người tham gia vẫn còn rất đông đảo. Và để tăng trải nghiệm cho người chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn NPH đã cung cấp hàng loạt mã Code Play Together giúp người chơi nhận được đá quý, thú cưng, trang phục,.... Dưới đây là danh sách mã code và cách nhập Giftcode Play Together bạn đọc có thể tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá