Líu cả lưỡi với bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới

Líu cả lưỡi với bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới là những lời nhận xét đầu tiên sau khi chuyển đổi sang chương trình tiếng Việt mới. Các em học sinh cùng giáo viên tham khảo để có thêm nhiều kiến thức, làm, soạn bài thật tốt.

Líu cả lưỡi với bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới đó là nhận xét của mọi người sau khi chuyển đổi nội dung bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới, có thể nói thời gian gần đây đề xuất chuyển đổi tiếng Việt sang kiểu mới của PGS.TS Bùi Hiền đang rất xôn xao, dựa trên bảng đề xuất thay đổi tiếng Việt đã xuất hiện bảng công cụ chuyển đổi tiếng Việt kiểu mới online, giúp thực hiện chuyển đổi chữ viết thông thường sang cách viết kiểu mới.

liu ca luoi voi bai van ta cay but bi bang tieng viet moi

Líu cả lưỡi với bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới

Dưới đây sẽ là tổng hợp các bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới hay nhất chuyển đổi chính xác bạn đọc cùng theo dõi nhé.


Bài văn tả cây bút bi bằng tiếq Việt mới số 1:

zoq kuộk sốq hiện dại hiện nay, việk sử zụq kák loại viết dể họk tập và làm việk là xôq wể wiếu n'ưq dể lựa cọn loại viết fù hợp với wời dại kôq qệ wôq tin sao co vừa n'an', tiện lợi và ít tốn kém kũq là diều vô kùq kuan cọq và sự za dời kủa bút bi dáp ứq n'u kầu dó.

Từ n'ữq năm bắt dầu việk họk qười ta dã biết sử zụq kák kôq kụ dể kó wể viết cữ. Wô sơ n'ất là sử zụq lôq vịt, lôq qỗq cấm vào mựk, mựk dượk bào cế từ kák loại lá, kuả, hoa kó màu sắk zã nát za. N'ưq dó là coq n'ữq năm kòn lạk hậu việk sử zụq viết lôq qỗq dể viết zất bất tiện vì lúk nào kũq fải maq weo lọ mựk, sử zụq xoq lại fải lau sạc và việk kứ fải liên tụk cấm dầu lôq qỗq vào mựk kũq zất mất wời zan và sau dó một n'à báo qười Huqazi dã cế tạo za kây viết mựk Lazso Bizo. Việk sử zụq bút mựk dể zèn cữ là một diều zất tốt vì nét cữ sẽ dẹp soq zá wàn' một kây bút máy xá dắt, nặq và xi viết xá cậm. Co dến n'ữq năm gần dây qười ta mới fát min' za bút bi. Nó vừa dáp ứq n'u kầu zẻ, tiện lợi và n'ẹ nữa fù hợp với n'iều dối tượq, n'ất là họk sin', sin' viên.

Kấu tạo bên coq kủa bút kũq xá là dơn zản: vỏ bút dượk làm bằq n'ựa hoặk bằq kák kim loại zẻo coq suốt. Bên coq là zuột bút, ốq zẫn mựk, qòi bút, lò xo. Qòi bút kó dườq kín' từ 0,25mm dến 0,7mm tùy weo n'u kầu kủa qười sử zụq. Kòn về việk sử zụq bút kũq xá là zễ zàq, xi kần wiết cỉ kần ấn vào dầu bút qòi bút sẽ tự dộq lộ za dể

cúq ta kó wể sử zụq. Xi xôq sử zụq nữa ta cỉ kần ấn lại dầu bút, qòi bút sẽ tự dộq wụt lại, lúk dó bạn kó wể maq bút di xắp mọi nơi mà vẫn yên tâm cán' dượk kák ták n'ân bên qoài va cạm vào qòi bút.

Hiện nay qười ta kòn tìm za kác dể cế tạo n'ữq bút lạ hơn n'ư bút n'ũ, bút nướk, bút zạ kuaq… fù hợp với qười tiêu zùq, vừa fù hợp với túi tiền vừa kó wể weo họk sin' dến cườq, weo kák n'ân viên văn fòq dến kơ kuan,… Qoài za kòn kó kák fát min' về một số loại viết kó wể viết dượk zưới nướk, ở n'ữq nơi kó áp suất xí kuyển wấp. Nói zì wì nói, ta kũq xôq wể fủ n'ận n'ữq xuyết diểm kòn kó ở bút bi là zất xó zèn cữ vì qòi bút n'ỏ, cơn và zất kứq xôq fù hợp với n'ữq họk sin' kấp Một daq luyện cữ vì xi nào nét cữ dã kứq và dẹp ta hãy sử zụq, qoài za bút kòn zất zễ bị tắk qẽn mựk coq xi sử zụq kó wể là zo lỗi kủa kák n'à sản xuất hoặk kũq kó wể zo cúq ta làm zơi viết xuốq dất và làm qòi bút va cạm vào kák vật kứq.

Zo vậy, sử zụq bút tuy là dơn zản n'ưq cúq ta kũq nên biết kác bảo kuản bút sao co bút kó wể sử zụq dượk lâu và bền hơn n'ư: sau xi sử zụq bút xoq wì nên bấm dầu bút wụt lại dể xôq bị zớt xuốq dất, xô mựk hoặk va cạm vào kák vật kứq sẽ zễ làm vỡ vỏ bút hoặk làm bể dầu bi.

Một dặk diểm n'ỏ mà ít ai qĩ dến là kó wể biến n'ữq kây bút bi wàn' n'ữq món kuà n'ỏ, xin' xắn, zễ wươq và vô kùq ý qĩa dể làm món kuà tặq qười wân, bạn bè, wầy kô. Bút kòn là qười bạn dồq hàn' với n'ữq an' ciến sĩ qoài mặt cận, dể kák an' kó wể viết n'ật kí, viết wư về co za dìn'. Viết xoq, kák an' kó wể zắt kây bút vào túi áo xôq sợ zơi mất, xi kần wiết kó wể lấy za zễ zàq và sử zụq qay.

Bút là qười bạn n'ỏ, luôn sát kán' dồq hàn' coq kôq việk, họk tập kủa mọi qười, xôq tốn kém n'iều ci fí lại kó wể sử zụq coq mọi hoàn kản', diều kiện ở mọi lúk mọi nơi. Cúq ta hãy biết ơn n'ữq qười dẽ cế tạo za kây bút dể n'ở dó cúq ta kó sự hỗ cợ dắk lựk coq họk tập và coq kôq việk hiện nay vẫn dáp ứq dượk weo xu hướq kôq qiệp hóa hiện dại hóa dất nướk.


Bài gốc bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới số 1

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, việc sử dụng các loại viết để học tập và làm việc là không thể thiếu nhưng để lựa chọn loại viết phù hợp với thời đại công nghệ thông tin sao cho vừa nhanh, tiện lợi và ít tốn kém cũng là điều vô cùng quan trọng và sự ra đời của bút bi đáp ứng nhu cầu đó.

Từ những năm bắt đầu việc học người ta đã biết sử dụng các công cụ để có thể viết chữ. Thô sơ nhất là sử dụng lông vịt, lông ngỗng chấm vào mực, mực được bào chế từ các loại lá, quả, hoa có màu sắc giã nát ra. Nhưng đó là trong những năm còn lạc hậu việc sử dụng viết lông ngỗng để viết rất bất tiện vì lúc nào cũng phải mang theo lọ mực, sử dụng xong lại phải lau sạch và việc cứ phải liên tục chấm đầu lông ngỗng vào mực cũng rất mất thời gian và sau đó một nhà báo người Hungari đã chế tạo ra cây viết mực Lazso Biro. Việc sử dụng bút mực để rèn chữ là một điều rất tốt vì nét chữ sẽ đẹp song giá thành một cây bút máy khá đắt, nặng và khi viết khá chậm. Cho đến những năm gần đây người ta mới phát minh ra bút bi. Nó vừa đáp ứng nhu cầu rẻ, tiện lợi và nhẹ nữa phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là học sinh, sinh viên.

bai van ta cay but bi bang tieng viet moi

Tả cây bút bằng tiếng Việt mới

Cấu tạo bên trong của bút cũng khá là đơn giản: vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ruột bút, ống dẫn mực, ngòi bút, lò xo. Ngòi bút có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Còn về việc sử dụng bút cũng khá là dễ dàng, khi cần thiết chỉ cần ấn vào đầu bút ngòi bút sẽ tự động lộ ra để

chúng ta có thể sử dụng. Khi không sử dụng nữa ta chỉ cần ấn lại đầu bút, ngòi bút sẽ tự động thụt lại, lúc đó bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn yên tâm tránh được các tác nhân bên ngoài va chạm vào ngòi bút.

Hiện nay người ta còn tìm ra cách để chế tạo những bút lạ hơn như bút nhũ, bút nước, bút dạ quang… phù hợp với người tiêu dùng, vừa phù hợp với túi tiền vừa có thể theo học sinh đến trường, theo các nhân viên văn phòng đến cơ quan,… Ngoài ra còn có các phát minh về một số loại viết có thể viết được dưới nước, ở những nơi có áp suất khí quyển thấp. Nói gì thì nói, ta cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm còn có ở bút bi là rất khó rèn chữ vì ngòi bút nhỏ, trơn và rất cứng không phù hợp với những học sinh cấp Một đang luyện chữ vì khi nào nét chữ đã cứng và đẹp ta hãy sử dụng, ngoài ra bút còn rất dễ bị tắc nghẽn mực trong khi sử dụng có thể là do lỗi của các nhà sản xuất hoặc cũng có thể do chúng ta làm rơi viết xuống đất và làm ngòi bút va chạm vào các vật cứng.

Do vậy, sử dụng bút tuy là đơn giản nhưng chúng ta cũng nên biết cách bảo quản bút sao cho bút có thể sử dụng được lâu và bền hơn như: sau khi sử dụng bút xong thì nên bấm đầu bút thụt lại để không bị rớt xuống đất, khô mực hoặc va chạm vào các vật cứng sẽ dễ làm vỡ vỏ bút hoặc làm bể đầu bi.

Một đặc điểm nhỏ mà ít ai nghĩ đến là có thể biến những cây bút bi thành những món quà nhỏ, xinh xắn, dễ thương và vô cùng ý nghĩa để làm món quà tặng người thân, bạn bè, thầy cô. Bút còn là người bạn đồng hành với những anh chiến sĩ ngoài mặt trận, để các anh có thể viết nhật kí, viết thư về cho gia đình. Viết xong, các anh có thể giắt cây bút vào túi áo không sợ rơi mất, khi cần thiết có thể lấy ra dễ dàng và sử dụng ngay.

Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta hãy biết ơn những người đã chế tạo ra cây bút để nhờ đó chúng ta có sự hỗ trợ đắc lực trong học tập và trong công việc hiện nay vẫn đáp ứng được theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Các em muốn xem thêm nhiều bài tả, thuyết minh cây bút bi thì có thể tham khảo thêm tài liệu bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi này. Các em sẽ hiểu hơn về vai trò của cây bút bi trong đời sống, từ đó viết bài văn hay, đạt điểm cao.


Bài văn tả cây bút bi bằng tiếq Việt mới số 2:

Từ wời xa xưa, kon qười dã kần dến zụq kụ dể viết. Kây bút kủa qười kổ dại zất wô sơ bằq ce, dá và kả bằq lôq cim, lôq qỗq. N'ưq dể wuận tiện hơn coq việk viết lác, qười ta dã fát min' za bút bi. Kây bút bi tưởq cừq n'ư bé n'ỏ n'ưq lại là fát min' dóq góp to lớn co sự hìn' wàn' và kác mạq hóa việk viết cữ.

Quồn gốk kủa kây bút bi là zo một qười wợ Tây fươq sáq cế za n'ưq xôq dượk xai wák wươq mại. Mãi dến n'ữq năm kuối wế kỉ XIX, một n'à báo qười Huqazy tên là Lazso Bizo dã n'ận wấy sự bất tiện coq việk viết bằq bút cấm mựk. Loại bút mới fát min' này zất lâu xô, zễ lem, zất nặq và dầu bút n'ọn. Sau dó, Lazso Bizo dã kải tiến kây bút này wàn' một loại bút kó một ốq mựk và dầu viết kó một viên bi lăn. N'ờ sự ma sát zữa viên bi và zấy mà mựk dượk viết za. Wế n'ưq lại một vấn dề mới dượk dặt za, loại mựk kủa ciếk bút bi này zất lâu xô và xôq wíc hợp co qề báo kủa ôq dặk biệt là fải di n'iều nơi lấy wôq tin và gi tốk kí. Và Lazso Bizo lại kặm kụi tìm kác zải kuyết. Ôq dể ý wấy loại mựk zùq dể in báo zất mau xô. Ôq dã vận zụq sự fát hiện này dể hoàn wiện kây bút kủa mìn'. Với sự zúp dỡ kủa an' họ là một n'à qiên kứu xoa họk, ôq dã zải kuyết dượk tìn' cạq kủa kây bút. Kây bút kủa ôq viết mau xô hơn. Năm 1887, ôq n'ận bằq sáq cế An' kuốk và từ dó bút bi dượk sử zụq zộq zãi co tới qày nay.

Bút bi cúq ta zùq hiện nay kó hai loại: bút zùq một lần và bút zùq dể bơm mựk n'iều lần dể zùq lại. N'ưq fần lớn cúq ta hay zùq loại bút zùq một lần, xi zùq hết mựk zồi bỏ. Loại bút này kó hai fần: zuột bút và vỏ bút. Fần zuột bút là ốq n'ựa mềm hoặk kứq cứa mựk dặk. Lớp cên kủa mựk coq ốq dượk bơm wêm một loại cất coq suốt (hay kó màu) dể mựk xôq càn za qoài. Một dầu kủa ốq mựk gắn qòi bút. Qòi bút bi wườq làm bằq kim loại kó dầu n'ọn hở một lỗ n'ỏ kó gắn viên bi dườq kín' từ 0,7 - 1mm. N'ờ sự ma sát kủa viên bi mựk bám cên viên bi mà cúq ta kó wể viết dượk. Fần vỏ bút wườq làm bằq n'ựa kứq hay kim loại kuý (tùy weo mẫu mã và wị hiếu kủa qười tiêu zùq). Kó loại vỏ bút wiết kế wêm nắp dậy. Coq nắp kó một miếq dệm kao su dể mựk xôq bị xô và viên bi xôq bị cầy xi va cạm n'ỏ. Kó loại vỏ dượk wiết kế với fần dầu kó kái núm bấm lên xuốq (dối với loại này wì bút dượk gắn wêm lò xo). Xi kần zùq, ta cỉ kần bấm ở dầu qòi bút, qòi bút sẽ lộ za dể viết, xi xôq viết nữa, ta cỉ kần bấm wêm lần nữa, qòi bút lại wụt vào, cán' hư qòi viết wật tiện zụq. Kòn loại bút kó wể bơm mựk zùq lại wì fứk tạp hơn một cút. Zuột kủa loại bút này làm bằq n'ựa hay kim loại. Ở fần dầu zuột bút kó một kái nút bằq n'ựa gắn cặt vào wàn' zuột bút. Mỗi xi zùq hết mựk ta kó wể mua mựk bơm wêm (loại mựk dặk biệt zàn' co bút bi) hay way zuột bút. Về kấu tạo vỏ wì xôq xák loại bút zùq một lần ta vừa nêu cên.

Cên wị cườq hiện nay, kó vô số củq loại bút bi, mẫu mã, màu sắk xá da zạq. Kó loại bút bi dậy nắp, kó loại bấm ở dầu bút dể qòi lộ za, kó loại xoay wân bút,kó loại cượt,… tùy vào sở wíc kủa qười sử zụq. Ở Việt Nam hiện nay kó zất n'iều wươq hiệu bút bi, coq dó bút kủa kák hãq Wiên Loq, Bến Qé xá uy tín. Zá một kây bút bi xá zẻ, zao dộq từ 1500 - 4000 dồq một kây. Một số loại bút caq cí hoặk dể làm kuà tặq wì kó zá xá kao, từ mười mấy qìn dến vài cụk qìn. Ziêq bút bi zàn' co zoan' n'ân, vỏ làm bằq kim loại kuí wì kó zá xá kao từ vài căm qìn dến vài ciệu dồq một kây. Nói cuq, bút bi hợp túi tiền với tất kả mọi qười, từ họk sin' - sin' viên ít tiền dến kák zoan' n'ân wàn' dạt. Bút bi là loại bút zất hữu íc co dời sốq kon qười. Bút bi zúp co kôq việk họk tập, viết lác cở nên hiệu kuả hơn, tiện lợi hơn. Bút bi kòn kó wể sáq tạo qệ wuật, Từ ciếk bút bi, qười ta kó wể vẽ dượk bứk can' dẹp hay xăm hìn' qệ wuật bằq bút bi. Và bút bi kòn kó wể là một món kuà ý qĩa co qười wân yêu kủa bạn. hẳn zằq nếu wiếu bút bi wì kuộk sốq kủa kon qười sẽ xó xăn coq việk viết. Bút bi kó zất n'iều kôq zụq mà cúq ta cưa kể hết. Bút bi dã way dổi lịc sử về việk viết cữ kủa loài qười.

bai van ta cay but bi bang tieq viet moi

Văn tả cây bút chì lớp 4 ngắn gọn

Dể bảo kuản một kây bút bi xôq xó xăn lắm. Mỗi lần viết xoq ta fải dậy nắp lại hay bấm co qòi bút wụt vào dể cán' làm bút xô mựk và nếu cẳq may va cạm hay zơi xuốq dất wì xôq bị bể bi xôq zùq dượk. Nếu bút bị tắk mựk, ta kó wể zốk qượk bút xuốq dể mựk cảy về fía dầu qòi bút wì bút sẽ viết dượk cở lại. Wườq xi dể lâu qày, bút zễ bị xô mựk, ta kó wể qâm zuột bút coq nướk ấm dộ 15 fút hoặk hơn wì bút sẽ hết xô mựk và viết dượk. Tóm lại, bút kó viết dượk lâu bền hay xôq là zo kác bảo kuản kủa qười sử zụq: “Kủa bền tại qười”.

Kây bút bi - một fát min' dóq góp to lớn co n'ân loại, một dồ zùq xôq wể wiếu dượk coq kuộk sốq hằq qày. Bút bi là qười bạn dồq hàn' kủa mọi qười, dặk biệt là với họk sin'. Bút bi vẫn mãi gắn bó với tuổi họk cò dầy wơ mộq và dầy ắp coq n'ữq caq n'ật kí wơm mùi mựk viết. Zù wời zan kó dổi way kua n'ữq wăq cầm kủa kuộk sốq, kây bút bi tuy dượk kải tiến về n'iều mặt và kó wêm n'iều kôq zụq xák n'ưq bút bi vẫn làm kôq việk mà nó vẫn wườq làm tô diểm co dời và hữu íc co kon qười.


Bài gốc bài văn tả cây bút bi bằng tiếng Việt mới số 2

Từ thời xa xưa, con người đã cần đến dụng cụ để viết. Cây bút của người cổ đại rất thô sơ bằng tre, đá và cả bằng lông chim, lông ngỗng. Nhưng để thuận tiện hơn trong việc viết lách, người ta đã phát minh ra bút bi. Cây bút bi tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại là phát minh đóng góp to lớn cho sự hình thành và cách mạng hóa việc viết chữ.

Nguồn gốc của cây bút bi là do một người thợ Tây phương sáng chế ra nhưng không được khai thác thương mại. Mãi đến những năm cuối thế kỉ XIX, một nhà báo người Hungary tên là Lazso Biro đã nhận thấy sự bất tiện trong việc viết bằng bút chấm mực. Loại bút mới phát minh này rất lâu khô, dễ lem, rất nặng và đầu bút nhọn. Sau đó, Lazso Biro đã cải tiến cây bút này thành một loại bút có một ống mực và đầu viết có một viên bi lăn. Nhờ sự ma sát giữa viên bi và giấy mà mực được viết ra. Thế nhưng lại một vấn đề mới được đặt ra, loại mực của chiếc bút bi này rất lâu khô và không thích hợp cho nghề báo của ông đặc biệt là phải đi nhiều nơi lấy thông tin và ghi tốc kí. Và Lazso Biro lại cặm cụi tìm cách giải quyết. Ông để ý thấy loại mực dùng để in báo rất mau khô. Ông đã vận dụng sự phát hiện này để hoàn thiện cây bút của mình. Với sự giúp đỡ của anh họ là một nhà nghiên cứu khoa học, ông đã giải quyết được tình trạng của cây bút. Cây bút của ông viết mau khô hơn. Năm 1887, ông nhận bằng sáng chế Anh quốc và từ đó bút bi được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Bút bi chúng ta dùng hiện nay có hai loại: bút dùng một lần và bút dùng để bơm mực nhiều lần để dùng lại. Nhưng phần lớn chúng ta hay dùng loại bút dùng một lần, khi dùng hết mực rồi bỏ. Loại bút này có hai phần: ruột bút và vỏ bút. Phần ruột bút là ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Lớp trên của mực trong ống được bơm thêm một loại chất trong suốt (hay có màu) để mực không tràn ra ngoài. Một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường làm bằng kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi đường kính từ 0,7 - 1mm. Nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà chúng ta có thể viết được. Phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay kim loại quý (tùy theo mẫu mã và thị hiếu của người tiêu dùng). Có loại vỏ bút thiết kế thêm nắp đậy. Trong nắp có một miếng đệm cao su để mực không bị khô và viên bi không bị trầy khi va chạm nhỏ. Có loại vỏ được thiết kế với phần đầu có cái núm bấm lên xuống (đối với loại này thì bút được gắn thêm lò xo). Khi cần dùng, ta chỉ cần bấm ở đầu ngòi bút, ngòi bút sẽ lộ ra để viết, khi không viết nữa, ta chỉ cần bấm thêm lần nữa, ngòi bút lại thụt vào, tránh hư ngòi viết thật tiện dụng. Còn loại bút có thể bơm mực dùng lại thì phức tạp hơn một chút. Ruột của loại bút này làm bằng nhựa hay kim loại. Ở phần đầu ruột bút có một cái nút bằng nhựa gắn chặt vào thành ruột bút. Mỗi khi dùng hết mực ta có thể mua mực bơm thêm (loại mực đặc biệt dành cho bút bi) hay thay ruột bút. Về cấu tạo vỏ thì không khác loại bút dùng một lần ta vừa nêu trên.

Trên thị trường hiện nay, có vô số chủng loại bút bi, mẫu mã, màu sắc khá đa dạng. Có loại bút bi đậy nắp, có loại bấm ở đầu bút để ngòi lộ ra, có loại xoay thân bút,có loại trượt,… tùy vào sở thích của người sử dụng. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút bi, trong đó bút của các hãng Thiên Long, Bến Nghé khá uy tín. Giá một cây bút bi khá rẻ, dao động từ 1500 - 4000 đồng một cây. Một số loại bút trang trí hoặc để làm quà tặng thì có giá khá cao, từ mười mấy nghìn đến vài chục nghìn. Riêng bút bi dành cho doanh nhân, vỏ làm bằng kim loại quí thì có giá khá cao từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một cây. Nói chung, bút bi hợp túi tiền với tất cả mọi người, từ học sinh - sinh viên ít tiền đến các doanh nhân thành đạt. Bút bi là loại bút rất hữu ích cho đời sống con người. Bút bi giúp cho công việc học tập, viết lách trở nên hiệu quả hơn, tiện lợi hơn. Bút bi còn có thể sáng tạo nghệ thuật, Từ chiếc bút bi, người ta có thể vẽ được bức tranh đẹp hay xăm hình nghệ thuật bằng bút bi. Và bút bi còn có thể là một món quà ý nghĩa cho người thân yêu của bạn. hẳn rằng nếu thiếu bút bi thì cuộc sống của con người sẽ khó khăn trong việc viết. Bút bi có rất nhiều công dụng mà chúng ta chưa kể hết. Bút bi đã thay đổi lịch sử về việc viết chữ của loài người.

bai van ta cay but bi bang tieng viet moi

Viết một đoạn văn ngắn tả cây bút chì

Để bảo quản một cây bút bi không khó khăn lắm. Mỗi lần viết xong ta phải đậy nắp lại hay bấm cho ngòi bút thụt vào để tránh làm bút khô mực và nếu chẳng may va chạm hay rơi xuống đất thì không bị bể bi không dùng được. Nếu bút bị tắc mực, ta có thể dốc ngược bút xuống để mực chảy về phía đầu ngòi bút thì bút sẽ viết được trở lại. Thường khi để lâu ngày, bút dễ bị khô mực, ta có thể ngâm ruột bút trong nước ấm độ 15 phút hoặc hơn thì bút sẽ hết khô mực và viết được. Tóm lại, bút có viết được lâu bền hay không là do cách bảo quản của người sử dụng: “Của bền tại người”.

Cây bút bi - một phát minh đóng góp to lớn cho nhân loại, một đồ dùng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Bút bi là người bạn đồng hành của mọi người, đặc biệt là với học sinh. Bút bi vẫn mãi gắn bó với tuổi học trò đầy thơ mộng và đầy ắp trong những trang nhật kí thơm mùi mực viết. Dù thời gian