Làm việc ở nhà - 12 điều cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, các công ty buộc phải cho nhân viên làm việc, họp video trực tuyến tại nhà. Nếu bạn cũng thuộc diện làm việc ở nhà, dưới đây là 12 điều mà bạn cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm.

Mặc dù được làm việc ở nhà trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, tuy nhiên các doanh nghiệp, công ty có thể bất ngờ kiểm tra nhân viên của mình có đang làm việc hay không thông qua các cuộc gọi video nhóm, thậm chí là họp trực tuyến.

nhung dieu can lam truoc khi goi video nhom tai nha

Những chú ý cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm

Nếu bạn cũng đang làm việc ở nhà, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm để lúc nào bạn cũng luôn là người chủ động.

 

Nội dung bài viết:
1. Đóng các ứng dụng khác để cải thiện hiệu suất.
2. Lưu ý trước khi bắt đầu chia sẻ màn hình.
3. Kiểm tra kết nối Internet.
4. Lựa chọn vị trí ánh sáng tốt.
5. Test video và âm thanh.
6. Đặt camera ở ngang tầm mắt.
7. Trang bị Micro và Camera mới.
8. Sắp xếp tài liệu.
9. Trang phục phù hợp.
10. Tắt tiếng khi không cần thiết
11. Tập trung, tập trung và tập trung
12. Lịch sự và lịch sự

Làm việc ở nhà - 12 điều cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm

Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm khi làm việc ở nhà:

1. Đóng các ứng dụng khác để cải thiện hiệu suất

Trước khi bắt đầu thực hiện cuộc gọi video nhóm hay cuộc họp video trực tuyến khi làm việc ở nhà, đầu tiên đóng tất cả các ứng dụng mà bạn đang mở. Nếu có nhiều ứng dụng cùng chạy, máy tính sẽ hoạt động chậm hơn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi video. Điều này là bởi vì cuộc gọi video chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính.

2. Lưu ý trước khi bắt đầu chia sẻ màn hình

Nếu có ý định chia sẻ màn hình của mình trong cuộc gọi video cho người dùng khác, trước hết hãy đóng tất cả các tab đang mở trên trình duyệt lại.

Tiếp theo trên máy tính hoặc Mac của bạn, kích hoạt chế độ Do Not Disturb (không làm phiền). Các thao tác này chỉ đơn giản là để đảm bảo người dùng khác không biết được bạn đã truy cập những gì hay nhắn tin cho ai, ... .

lam viec o nha 12 dieu can lam truoc khi thuc hien cuoc goi video nhom

3. Kiểm tra kết nối Internet

Một lưu ý quan trọng là trước khi thực hiện cuộc gọi khi làm việc ở nhà, bạn nên kiểm tra kết nối Internet để đảm bảo kết nối ổn định và tránh sự cố, lỗi gián đoạn khi thực hiện cuộc gọi. Bằng cách truy cập Fast.com và Speedtest.net để kiểm tra tốc độ kết nối Internet.

lam viec o nha 12 dieu can lam truoc khi thuc hien cuoc goi video nhom 2

4. Lựa chọn vị trí ánh sáng tốt

Lý tưởng nhất khi làm việc ở nhà là lựa chọn vị trí, không gian đủ ánh sáng để thực hiện cuộc gọi video, như vậy những người tham gia cuộc gọi sẽ nhìn thấy rõ khuôn mặt bạn hơn. Trường hợp nếu không gian không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng yếu, bạn có thể sử dụng đèn LED để cải thiện ánh sáng.

lam viec o nha 12 dieu can lam truoc khi thuc hien cuoc goi video nhom 3

5. Test video và âm thanh

Ngoài ra trước khi bắt đầu cuộc gọi video, cần đảm bảo các thiết bị video và âm thanh của bạn đã được kết nối và hoạt động đúng cách. Hầu hết các ứng dụng, công cụ họp trực tuyến đều có dịch vụ test thử cuộc gọi.

lam viec o nha 12 dieu can lam truoc khi thuc hien cuoc goi video nhom 4

Chẳng hạn như trên Skype, bạn có thể truy cập mục Audio and Video trên cửa sổ Preferences để test thử cuộc gọi.

6. Đặt camera ở ngang tầm mắt

Khi làm việc ở nhà, quan trọng hơn cả là vị trí đặt camera, cố gắng đặt camera ở ngang tầm mắt để bạn không phải ngước lên hay nhìn xuống dưới. Ngoài ra khi thực hiện cuộc gọi bạn nên nhìn thẳng vào camera để tránh những người khác hiểu nhầm bạn đang bị mất tập trung.

7. Trang bị Micro và Camera mới

Trên các máy tính, laptop mới bạn có thể sử dụng micro và camera được trang bị sẵn trên các thiết bị. Tuy nhiên đối với các thiết bị đã sử dụng lâu năm, camera sẽ không còn được rõ nét. Nếu thường xuyên làm việc ở nhà và thực hiện các cuộc gọi trực tuyến, bạn có thể cân nhắc việc mua camera và tai nghe mới để cải thiện chất lượng cuộc gọi.

lam viec o nha 12 dieu can lam truoc khi thuc hien cuoc goi video nhom 5

Bằng cách sử dụng tai nghe để thực hiện cuộc gọi video, micro được đặt ở gần miệng hơn nên âm thanh phát ra sẽ tốt hơn thay vì sử dụng micro được tích hợp trên laptop. Ngoài ra để tránh độ trễ, bạn nên sử dụng tai nghe có dây.

8. Sắp xếp tài liệu

Giả sử nếu bạn làm việc ở nhà và là người điều hành cuộc họp, lý tưởng nhất là nên chuẩn bị sẵn trước các tài liệu và những gì mà bạn cần trao đổi. Ngoài ra nếu cần bạn nên gửi trước cho đồng nghiệp hoặc nhân viên của mình tài liệu cần thiết cho buổi họp.

9. Trang phục phù hợp

Làm việc ở nhà nhưng không có nghĩa là bạn có thể mặc đồ ngủ hay quần áo ở nhà để tham gia các cuộc họp video trực tuyến. Điều này vô hình chung khiến những người khác cảm thấy không hài lòng. Tốt nhất dù là làm việc ở nhà, bạn cũng nên chuẩn bị trang phục của mình một cách chỉnh chu nhất giống như ở nơi làm việc trước khi bắt đầu cuộc gọi.

lam viec o nha

10. Tắt tiếng khi không cần thiết

Trong một cuộc họp video trực tuyến có nhiều người tham gia, tốt nhất bạn nên tắt tiếng khi không cần thiết để tránh tiếng vang, tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc họp và chỉ bật tiếng khi nói.

11. Tập trung, tập trung và tập trung

Giống như khi ở nơi làm việc, dù là họp trực tuyến ở nhà nhưng bạn phải giữ được cho mình sự tập trung cao độ.

12. Lịch sự và lịch sự

Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn tạm thời rời khỏi cuộc gọi video nhóm, để giữ hình ảnh đẹp trong mắt các đồng nghiệp, tốt nhất bạn nên đưa ra vấn đề một cách tế nhị và lịch sự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-viec-o-nha-12-dieu-can-lam-truoc-khi-thuc-hien-cuoc-goi-video-nhom-57537n.aspx
Trên đây là những điều bạn cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm khi làm việc tại nhà. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo Bộ Công cụ hỗ trợ làm việc ở nhà hiệu quả tại đây và tiến hành tải và cài đặt vào máy tính của mình nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy lại mật khẩu Zoom Meeting khi bị quên
Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến
7 thủ thuật hữu ích của Zoom khi làm việc ở nhà
10 lý do nên và không nên sử dụng ứng dụng Zoom
Phím tắt trong Zoom Meeting
Từ khoá liên quan:

Làm việc ở nhà

, điều cần làm trước khi thực hiện cuộc gọi video nhóm, họp trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Ứng dụng họp trực tuyến

  Phần mềm ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ tạo các cuộc họp, hay buổi học trực trực tuyến hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, công ty và trường học và đặc biệt phát huy được hiệu quả với các thầy, cô giáo và học sinh trong kỳ n ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Shopee

  Bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tham gia vào trang bán hàng thương mại điện tử đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Mời các bạn theo dõi.

 • Mẫu thẻ nhân viên đẹp

  Thẻ nhân viên là điều kiện bắt buộc đối với nhân viên công ty để chứng minh tư cách thành viên, phân biệt nhân viên và khách hàng, và đảm bảo mọi quy tắc trong công ty đều được thực hiện nghiêm

 • Mẫu bảng hiệu công ty đẹp

  Bảng hiệu công ty là một công cụ kinh doanh đa năng, có thể phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể coi nó là một giải pháp trực quan cho nhiều vấn đề như tăng tính tương tác, cạnh tranh, nhận diện thương hiệu,

 • Top 100 tên cho bé gái tiếng Hàn Quốc hay, ý nghĩa

  Với sự phát triển của xã hội, mỗi người có thể sở hữu một hoặc nhiều tên gọi khác nhau (tên Việt Nam và tên quốc tế). Nếu bạn muốn con gái mình trở


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá