4 lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính hiệu quả hơn

Nếu bạn có lỡ tay xóa một dữ liệu quan trọng hoặc format nhầm ổ cứng, đừng vội lo lắng, hãy thực hiện theo một số cách dưới đây của Taimienphi.vn để khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính. Nếu mới xóa dữ liệu và thực hiện cứu dữ liệu ngay lập tức thì khả năng phục hồi là rất cao.

Để khôi phục tập tin bị xóa là một việc khá khó khăn với nhiều người. Khi mất đi dữ liệu đừng vội lo lắng vì bạn sẽ có cách khôi phục dữ liệu cho bạn hiệu quả nhất

khoi phuc tap tin bi xoa tren may tinh

Tổng hợp các cách khôi phục tập tin bị xóa trên PC tốt nhất

Bài viết này sẽ nêu ra 4 lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính một cách hiệu quả.

Lựa chọn 1: Kiểm tra recycle bin

Khi bạn xóa tập tin thì thường các dữ liệu đó sẽ được lưu vào Recyle Bin. Bạn chỉ cần vào biểu tượng Recycle trên Desktop và mở ra. Có thể bạn sẽ tìm lại được các tập tin đó, Luc này thì rất đơn giản bạn chỉ click chuột phải vào tên tập tin đó rồi chọn Restore.

phuc hoi du lieu bi xoa tren may tinh

Lựa chọn 2: Sử dụng bản sao lưu của bạn

Nếu bạn hay sao lưu ổ cứng thường xuyên thì các tập tin này vẫn còn ở đó. Thực tế thì hiện nay có rất nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu khác nhau như  trên ổ cứng di động, dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì thế mỗi cách sao lưu sẽ thường có một biện pháp khôi phục riêng.

Lựa chọn 3: Sử dụng các phần mềm phục hồi tập tin

Việc bạn xóa tập tin xong mà kiểm tra trong Recycle Bin không có thì có thể tập tin đó còn tồn tại. Vì khi bạn xóa tập tin khỏi hệ thống thì nó vẫn còn tồn tại cho đến khi bạn ghi đè các dữ liệu mới lên vị trí của tập tin mà Windows đã lưu trữ. Nếu không có quá nhiều sự thay đổi về lưu trữ thì  khả năng tìm lại tập tin bạn đã xóa là điều có thể.

Và một công cụ phục hồi tập tin tốt nhất thì phải kể tới Recuva Portable

khoi phuc du lieu bi xoa

Là một công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng nên bạn có thể sử dụng Recuva Portable để tìm lại các tập tin bị xóa khỏi hệ thống một cách nhanh nhất

Phần mềm này có thể chỉ định loại dữ liệu cần quét tìm để thu hẹp phạm vi tìm kiếm cũng như tăng tốc quá trình tìm kiếm. Chương trình hỗ trợ bạn xem trước nội dung của tập tin được tìm thấy để bạn biết xem đó có phải tập tin mà mình cần không trước khi bạn tiến hành khôi phục.

phuc hoi du lieu tren may tinh

Lựa chọn 4: Thuê công ty chuyên khôi phục dữ liệu

Có thể biện pháp thuê một công ty khôi phục dữ liệu là điều bắt buộc nếu như những biện pháp trên không cứu được các tài liệu quan trọng của bạn. Và trước khi xác định thuê một công ty hay cá nhân nào phục hồi lại những dữ liệu quan trọng đó thì bạn phải tìm hiểu và cân nhắc khá kỹ làm sao cho dữ liệu bạn giao vào tay họ phải được bảo toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-tap-tin-bi-xoa-tren-may-tinh-hieu-qua-hon-1410n.aspx
Hi vọng 4 lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính sẽ giúp bạn có thể cứu những tài liệu quan trong của mình. Cuối cùng là lời cảm ơn vì bạn đã đi cùng tôi tới hết bài viết này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa siêu nhanh, chi tiết
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S5
Handy Recovery - Khôi phục dữ liệu bị mất nhanh chóng và hiệu quả
(Giveaway) Đăng ký bản quyền TogetherShare Data Recovery Professional, khôi phục dữ liệu hiệu quả
Khôi phục dữ liệu bằng Roadkils Unstoppable Copier
Từ khoá liên quan:

phục hồi tập tin bị xóa

, cách khôi phục tập tin bị xóa, cách khôi phục tập tin đã xóa,

SOFT LIÊN QUAN
  • AnyRecover

    Phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả

    AnyRecover là một phần mềm cung cấp cho người dùng bộ công cụ khôi phục dữ liệu máy tính tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với công cụ này, bạn sẽ không cần phải lo ngại về việc mất dữ liệu được lưu trên máy tính của mình nếu không may bị văng ứng dụng hay lỡ tay xoá đi một file tài liệu quan trọng nữa, chúng đều có thể được khôi phục một cách dễ dàng.

Tin Mới