Kể lại một lần đi tham quan cùng các bạn trong lớp

Những chuyến tham quan du lịch luôn mang lại cho chúng ta những điều thú vị, bất ngờ và những trải nghiệm đáng nhớ, em hãy kể lại một lần đi tham quan cùng các bạn trong lớp để chia sẻ trải nghiệm đó của em với người đọc.

Đề bài: Kể lại một lần đi tham quan cùng các bạn trong lớp

ke lai mot lan di tham quan cung cac ban trong lop

Bài mẫu Kể lại một lần đi tham quan cùng các bạn trong lớp

 

Bài làm

 

Nhà tôi nghèo nhất lớp nên tham gia du lịch đối với tôi chỉ như là một ước vọng xa xôi. Thế mà cuối năm ngoái, ước vọng xa xôi của tôi đã trở thành hiện thực. Lớp tôi có thành tích học tập cao nhất khóa nên đã được nhà trường quyết định chọn cho đi thăm nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi và danh thắng Côn Sơn.

Sáng hôm đó, bố mẹ vui mừng đưa tôi ra xe rất sớm. Đi được vài cây số, chẳng ai bảo ai vậy mà cả xe chúng tôi cứ thế hát vang những bài ca của Đội. Đoàn tham quan có một không khí vô cùng hứng khởi. Hơn bảy giờ, chúng tôi đã đến Côn Sơn. Nhìn từ xa, Côn Sơn là một vùng đồi núi bạt ngàn thông xanh. Tiếng lá thông đang ngân lên trong gió tạo nên những bản nhạc du dương đầy lôi cuốn. Vừa tới cổng khu vực tham quan, tôi đã thấy một tấm bảng lớn có đề dòng chữ: "Lấy chí nhân để thay cường bạo". Thấy chúng tôi có vẻ băn khoăn, thầy giáo dạy văn bên giảng giải: "Đó là một câu trong tác phẩm bất hủ Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi. Câu văn thể hiện tư tưởng chính nghĩa cũng như lòng nhân ái của nhân dân ta".

Xuống xe, chúng tôi có 30 phút để nghỉ ngơi và ăn sáng. Nơi chúng tôi được đến đầu tiên là nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi. Chị hướng dẫn viên du lịch với chất giọng nhẹ nhàng đầm ấm đã đưa chúng tôi đi suốt cuộc đời Nguyễn Trãi để rồi đứa nào đứa nấy trong chúng tôi thầm cảm phục: không ngờ một danh nhân như Nguyễn Trãi lại có cuộc đời gian truân như vậy. Có điều dù gian nan nhưng lúc nào Nguyễn Trãi cũng vươn lên để trung quân ái quốc.

Ra khỏi khu tưởng niệm, chúng tôi hào hứng nô nức đua nhau leo lên "Đỉnh bàn cờ". Đường đi rất dài được xây dựng bằng những bậc đá, hai bên là những hàng thông xanh mát, đang dạo những khúc nhạc vi vu. Tôi đi chậm để được ngân nga cái cảm giác "dưới màu xanh mát ta ngâm thơ nhàn" của Nguyễn Trãi.

Chúng tôi nghỉ trưa trên đỉnh núi, lần đầu tiên tôi được ăn một bữa cơm trên đỉnh một ngọn núi cao và mát rượi. Ở đó, tôi còn nhìn được về Bắc Giang quê tôi, nhìn thấy dòng Lục đầu với bao chiến công hiển hách vẫn ngày đêm đang cuộn chảy.

Khoảng hai giờ chiều, chúng tôi xuống núi, tưởng cuộc chơi đã hết, thật không ngờ, bây giờ mới là lúc thú vị nhất của buổi tham quan. Chúng tôi được thầy cho xuống bằng đường tắt. Đó là đường của những con suối cạn chảy giữa những vòm cây rậm mát bên trên. Chúng tôi được thử tất cả những cảm giác của người thi sĩ ngày xưa: được ngồi, rồi nằm trên đá, trên những mảng rêu khô, được nghe tiếng nước chảy như tiếng đàn cầm, được phả lên mặt dòng nước suối mát lạnh đến rùng mình... Thật là một cảm giác tuyệt diệu!

Hôm ấy chiều muộn chúng tôi mới về tới nhà. Tất cả đều rất mệt nhưng thật vô cùng vui vẻ. Hôm sau đến lớp, chúng tôi tha hồ nhắc lại cho nhau nghe những niềm vui ngày hôm trước. Các bạn lại còn tặng nhau những quả thông khô giống như những tháp Phật hình tròn màu nâu sạm mà ai đó có cơ may nhặt được trên đường xuống suối.

Với riêng tôi, chuyến đi ấy thật nhiều điều ý nghĩa. Nó không chỉ là một ngày giúp tôi hiểu thêm về một danh nhân đất nước, không chỉ là buổi thăm quan được vui vẻ cùng thầy cô và tất cả bạn bè. Nó còn vì một điều khác nữa, chuyến đi giúp tôi tin những ước mơ chân thành của tuổi thơ sẽ thành hiện thực.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Luyện nói kể chuyện bài 7 nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Luyện nói kể chuyện - Bài 7 SGK Ngữ Văn lớp 6.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Chữa lỗi dùng từ, phần tiếp theo để có sự chuẩn bị tốt cho bài Chữa lỗi dùng từ (tiếp theo).

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-lan-di-tham-quan-cung-cac-ban-trong-lop-39298n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp
Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy
Kể lại một lần em cùng anh, chị đi thăm mộ người thân trong ngày lễ, tết
Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Từ khoá liên quan:

Kể lại một lần đi tham quan cùng các bạn trong lớp

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu Kể về một lần em mắc lỗi

    Văn mẫu kể chuyện lớp 6

    Văn mẫu Kể về một lần em mắc lỗi là tài liệu tổng hợp những bài văn tự sự kể về một lần mắc lỗi dành cho các em học sinh lớp 6. Các bài văn mãu kể về những lỗi lầm mà các em thường hay mắc phải như bỏ học, không làm bài, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá