Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Sinh hoạt lớp là hoạt động tổng kết toàn bộ kết quả học tập, thi đua trong một tuần học. Buổi sinh hoạt lớp của em có gì đặc biệt, em hãy kể lại một buổi sinh hoạt lớp em đáng nhớ nhất mà em đã cùng các bạn tham dự.

Đề bài: Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Mục Lục bài viết:
0. Dàn ý
1. Bài văn mẫu số 1
2. Bài văn mẫu số 2
3. Bài văn mẫu số 3
4. Bài văn mẫu số 4

ke lai mot buoi sinh hoat lop em
4 bài văn mẫu Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em


I. Dàn ý Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em
 

1. Mở bài

- Giới thiệu vài nét về buổi sinh hoạt lớp em: Diễn ra trong hoàn cảnh, không gian, thời gian như thế nào?
 

2. Thân bài

- Kể lại diễn biến buổi sinh hoạt:
+ Các tổ trưởng, cán bộ lớp báo cáo tình hình học tập, hoạt động của lớp trong tuần qua.
+ Lớp trưởng tổng kết thi đua của tuần và thông báo kế hoạch của tuần tới.
+ Cô giáo chủ nhiệm nhận xét, biểu dương khen ngợi những cá nhân có thành tích tốt, giảng giải và động viên các bạn chưa tốt rút kinh nghiệm để xây dựng tập thể lớp luôn đoàn kết, vững mạnh.
- Kết thúc buổi sinh hoạt.
 

3. Kết bài

- Cảm xúc của em về buổi sinh hoạt lớp đó.
- Lời hứa hẹn của bản thân...

 

II. Bài văn mẫu Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em
 

1. Bài mẫu số 1: Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Thứ bảy mỗi tuần lớp em lại tổ chức một buổi sinh hoạt để tổng kết lại những điểm mạnh điểm yếu trong tuần vừa qua và triển khai công việc trong tuần kế tiếp. Buổi sinh hoạt luôn có sự góp mặt của cô giáo chủ nhiệm.
Các bạn trong ban cán sự lớp lần lượt báo cáo về tình hình học tập của lớp trong tuần qua. Những ưu điểm là các bạn đều đi học đúng giờ trang phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ đầy đủ. Trong tuần vừa qua có nhiều bạn được điểm cao. Như bạn Minh Hằng được 10 trong giờ toán, bạn Minh Nguyệt được 10 trong kiểm tra miệng môn anh văn... Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đạt được cũng có một vài bạn mắc lỗi quên vở bài tập ở nhà khiến thầy cô giáo không hài lòng. Giờ văn hôm thứ ba có hai bạn nói chuyện riêng là cho cô giáo dạy tiết văn hôm đó phải dừng lại mất 10 phút để chỉnh đốn lại trật tự lớp.
Trong khi lớp trưởng báo cáo lại tổng kết những thành quả đạt được trong tuần qua cả lớp đều lắng nghe. Ai mà bị nhắc tới trong danh sách khuyết điểm đều cúi đầu xấu hổ cảm thấy mình đã làm ảnh hưởng tới tập thể lớp. Sau khi lớp trưởng báo cáo xong cô chủ nhiệm yêu cầu bạn thư ký buổi họp ghi chép lại thật đầy đủ để cô còn gửi tài liệu về cho gia đình. Cô cũng trò chuyện cùng các bạn mắc lỗi nhắc nhở các bạn nên chú ý hơn trong giờ học không nên nói chuyện riêng hay quên vở để làm ảnh hưởng tới điểm thi đua của cả lớp. Các bạn đều hứa với cô lần sau sẽ không tái phạm
Sau buổi sinh hoạt chúng em ra về, những ai cũng hứa với lòng mình phải cố gắng hơn nữa để trở thành con ngoan trò giỏi không để thầy cô cha mẹ phải buồn lòng vì mình.

Chi tiết nội dung phần Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học để có sự chuẩn bị tốt cho bài những bài học sắp tới. Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Lời văn, đoạn văn tự sự SGK Ngữ Văn lớp 6.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em
 

2. Bài mẫu số 2: Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Cứ vào thứ 7 hằng tuần, lớp em lại sinh hoạt lớp một lần để tổng kết tuần vừa qua cũng như triển khai công việc của tuần sắp tới. Buổi sinh hoạt luôn có mặt đầy đủ các thành viên trong lớp, và có sự tham gia của cô giáo.
Buổi sinh hoạt lớp thường bắt đầu khi kết thúc tiết 3 của ngày thứ 7. Hầu như lớp nào cũng sinh hoạt lớp vào thời điểm này. Buổi sinh hoạt lớp do lớp trưởng chủ trì, có thư kí ghi chép lại quá trình sinh hoạt. Kết thúc buổi sinh hoạt thì thư kí sẽ ghi chép lại đầy đủ gửi lại cô giáo chủ nhiệm để cô nắm bắt tình hình của lớp. Hôm đó bạn lớp trưởng Nguyễn Văn Bình cầm một quyển sổ nhỏ ghi chép lại những gì lớp đạt được tuần qua. Bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm. Bạn An tổng kết số bạn không chịu học bài cũ, không ghi bài đầy đủ, đi học muộn, đạt điểm xấu để cô giáo nắm rõ được tình hình của lớp học. Khi lớp trưởng báo cáo thì hầu như các bạn đều im lặng lắng nghe. Em thấy rằng giờ sinh hoạt lớp là giờ mà các bạn không ai dám làm ồn, vì ai cũng sợ tên mình được nêu danh. Cô giáo thường nhìn từng bạn rất chăm chú và lắng nghe lớp trưởng. Cô giáo thường nhắc bạn thư kí phải ghi thật đầy đủ và chi tiết để cô làm tài liệu báo cáo với phụ huynh. Khi các bạn có hành vi không tốt trong tuần thường sẽ bị cô giáo gọi lên bảng đứng thành hàng và phát biểu ý kiến của mình, hứa cố gắng và sửa chữa như thế nào. Bạn nào cũng cúi mặt bước lên mục giảng và không dám nhìn ai. Khi bạn lớp trưởng đã phát biểu xong thì cô giáo bắt đầu đưa ra ý kiến của mình. Thường thì cô sẽ đề ra hình phạt đích đáng cho những bạn vi phạm và tuyên dương các bạn có thành tích tốt. Sau đó cô sẽ phổ biến kế hoạch tuần tới lớp sẽ phải làm những gì và phân công làm cho thật tốt.
Buổi sinh hoạt khép lại khi cô giáo đã bước ra khỏi lớp, nhiều bạn hớn hở ra về, nhiều bạn bị phạt lại bắt đầu than thở. Sinh hoạt lớp lúc nào cũng là giờ "học" để lại nhiều dấu ấn đối với mỗi bạn học sinh như vậy.
 

3. Bài mẫu số 3: Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Năm nay, em đã vào lớp năm, cô giáo chủ nhiệm yêu cầu chúng em tự tổ chức buổi sinh hoạt lớp. Buổi sinh hoạt lớp đầu tiên đã để lại cho em nhiều ấn tượng và mong đợi đến buổi sinh hoạt tiếp theo.
Những năm trước, chúng em không còn xa lạ với một buổi sinh hoạt lớp nhưng là do cô giáo tổ chức cho chúng em vào tiết cuối mỗi sáng thứ bảy. Nhưng năm nay, buổi sinh hoạt lớp trở nên lạ hơn đó là do chúng em tự tổ chức. Lúc đầu, ai cũng bối rối không biết phải làm thế nào nhưng đến cuối cùng mọi thứ đều ổn thỏa. Bạn lớp trưởng là người điều hành chính của buổi sinh hoạt, sau lời giới thiệu, bạn yêu cần bạn quản ca cho cả lớp hát một bài để làm sôi động không khí. Sau đó, lớp trưởng tổng hợp và báo cáo những ưu, khuyết điểm của lớp trong tuân fhojc vừa qua và đề ra phương hướng cho tuần học mới. Những bạn có thành tích học tập tốt, đạt nhiều ưu điểm trong tuần sẽ được khen thưởng ngợi và thưởng một cuốn sổ, một cây bút để động viên các vạn tiếp tục phát huy. Còn những vi phạm trong tuần sẽ phải trực nhật lớp vào tuần sau. Đó cũng là tiêu chí mà cô và cả lớp tán thành để khích lệ những bạn rèn luyện tốt và phạt những bạn mắc lỗi để mọi người ai cũng cố gắng.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em
 

4. Bài mẫu số 4: Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Đến phần thứ hai của buổi sinh hoạt. Bạn lớp phó đề nghị chúng em đề xuất hình thức trò chơi tập thể. Chúng em đã cùng đồng ý chơi trò đố vui. Những bạn có câu đố hay thì giơ tay đặt câu hỏi cho các bạn trong lớp cùng trả lời. Trò chơi này vừa vui vừa bổ ích làm ai cũng hứng thú. Chơi vui là vậy nhưng tiết sinh hoạt ngắn ngủi qua rất mau, khi trống hết giờ học, chúng em còn tiếc mãi. Kết thúc buổi sinh hoạt đầu tiên mà chúng em tự tổ chức, cô giáo rất vui và khen ngợi chúng em sáng tạo, nhiệt tình, năng nổ. Bạn lớp trưởng còn đề xuất tiết sinh hoạt sau sẽ tổ chức một buổi giao lưu trao đổi sách, bạn nào có sách hay thì mang đến giới thiệu cho các bạn cùng biết. Em cũng đã chọn cho mình một cuốn để giới thiệu và rất mong chờ vào buổi sinh hoạt tuần tiếp theo.
Qua tiết sinh hoạt, chúng em vừa quên hết mọi mệt mỏi sau giờ học lại hiếu nhau hơn, cả lớp trở nên gắn bó và đoàn kết hơn.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Thạch Sanh để có sự chuẩn bị tốt cho bài Thạch Sanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-buoi-sinh-hoat-lop-em-39560n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (3.7★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi
Viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn
Kể lại câu chuyện Cây bút thần theo lời kể của em
Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối
Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình
Từ khoá liên quan:

ke lai mot buoi sinh hoat lop em

, ke ve buoi sinh hoat lop em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu Kể về một lần em mắc lỗi

    Văn mẫu kể chuyện lớp 6

    Văn mẫu Kể về một lần em mắc lỗi là tài liệu tổng hợp những bài văn tự sự kể về một lần mắc lỗi dành cho các em học sinh lớp 6. Các bài văn mãu kể về những lỗi lầm mà các em thường hay mắc phải như bỏ học, không làm bài, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá