Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Kể lại nội dung một câu chuyện bằng lời của em là kiểu đề bài quen thuộc đối với học sinh lớp 4,5 nhằm rèn luyện kĩ năng kể chuyện và chọn lọc chi tiết. Bài văn mẫu kể lại bài Người ăn xin theo lời của em sẽ giúp các em luyện tập thêm cho kĩ năng kể chuyện của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

ke lai bai nguoi an xin theo loi cua em

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Một cậu bé chừng mười tuổi đang trên đường đi học về nơi thành phố X của Nga. Bỗng một ông cụ ăn xin từ đâu xuất hiện, đứng ngay trước mặt em bé.

Ông cụ với một vẻ mặt già nua, khắc khổ, đôi mắt ánh lên nỗi buồn đau, nước mắt giàn giụa. Bộ quần áo tả tơi trong cái rét lạnh căm của thời tiết, đôi môi xám xịt, tái đi vì lạnh, hàm răng run cầm cập vào nhau. Nhìn cụ, cậu bé thấy xa vô cùng. Cuộc đời nghèo đói khiến con người ta khốn khổ, tội nghiệp đến thế ư? Thật đáng thương biết bao! Chao ôi, cuộc đời thật là đầy rẫy những bất công, ngang trái.

Ông cụ chìa bàn tay tội nghiệp, đầy những vệt loang lổ, bẩn thỉu trước cậu bé, thốt lên lời cầu xin giúp đỡ trong cơn đói. Bất giác, cậu bé bối rối vô cùng, cố gắng mò từ túi này sang túi kia nhưng không có một đồng nào cả, chiếc đồng hồ cậu để quên ở nhà, trong người cậu bấy giờ không có gì giá trị cả. Đôi bàn tay tội nghiệp kia vẫn kiên nhẫn chờ đợi cậu, ánh mắt chứa đựng niềm hy vọng nhỏ nhoi. Không biết phải làm thế nào giữa tình huống lúc này, cậu sợ cụ buồn,cụ thất vọng. Cậu bé nắm chặt lấy đôi bàn tay đang run lẩy bẩy kia, hôn lên rồi thủ thỉ với cụ:

- Cụ ơi, cụ đừng giận cháu, cháu chẳng có gì lúc này để cho cụ cả. Người ăn xin nhìn cậu bé bằng vẻ âu yếm, đôi mắt đỏ ngầu, nước mắt chực trào ra, cụ lên tiếng thì thào không ra tiếng, giọng nghẹn ngào, xúc động:

- Cháu là một đứa bé ngoan. Ông cảm ơn cháu, như vậy là cháu đã cho ông nhiều lắm rồi.

Cậu bé thấy lòng mình lắng lại, ấm áp vô cùng, dường như, cậu vừa nhận điều gì đó từ người ăn xin kia. Rảo bước về nhà mà lòng cậu bé vẫn không nguôi hình ảnh cụ ăn xin gầy gò thiếu thốn giữa ngày lạnh giá. Có cái gì thôi thúc khiến cậu trở về nhà thật nhanh rồi quay trở lại nơi cậu gặp gỡ cụ ăn khốn khổ kia.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-bai-nguoi-an-xin-theo-loi-cua-em-46370n.aspx
Kế lại truyện bằng lời văn của mình là đề bài quen thuộc trong nội dung tập làm văn bậc tiểu học. Rèn luyện kĩ năng kể chuyện, bên cạnh bài Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em, các em có thể tham khảo: Kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện, Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết.

Tác giả: Công Lý     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập đọc Người ăn xin, Tiếng việt lớp 4
Kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng
Dàn ý kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng
Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em
Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm, văn mẫu hay, chọn lọc
Từ khoá liên quan:

ke lai bai nguoi an xin theo loi cua em

, Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em

    Bài văn kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em hay nhất

    Văn kể chuyện là một trong những dạng đề rất phổ biến của chương trình Ngữ văn lớp 6. Để luyện tập thêm về cách làm bài, Taimienphi.vn mời em tham khảo các mẫu Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em d ...

Tin Mới