iOS 14 có gì mới? Khi nào ra mắt?

Các fan nhà Táo khuyết hẳn đang sốt ruột không biết iOS 14 có gì mới? Khi nào ra mắt? Các thiết bị nào hỗ trợ phiên bản iOS mới nhất này? Vậy hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua các tính năng mới trên iOS 14 nhé.

Để tìm hiểu iOS 14 có gì mới? Khi nào ra mắt, có sẵn cho tất cả người dùng. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

ios 14 co gi moi

iOS 14 có gì mới? Khi nào ra mắt?

iOS 14 khi nào ra mắt? Hỗ trợ thiết bị nào?

Nhà táo cho biết iOS 14 sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu 2020 dưới dạng bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị iPhone 6S trở lên.

iOS 14 có gì mới?

Sự kiện mong đợi nhất trong năm, WWDC 2020 của Apple diễn ra vào lúc 0h ngày 23/6 (theo giờ Việt Nam). Tại sự kiện này nhà Táo sẽ điểm qua các tính năng mới trên các sản phẩm của mình, bao gồm cả iOS 14.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat

1. Widget

Nếu như trên các phiên bản iOS trước đây, Widget chỉ có sẵn trên màn hình Today. Trên iOS 14, các widget sẽ được ghim ngay trên màn hình Home Screen với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, cung cấp cho người dùng các thông tin chỉ trong nháy mắt.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 2

Ngoài ra iOS 14 còn được bổ sung thêm widget mới có tên Smart Stack, tự động hiển thị các ứng dụng cho người dùng dựa theo các khoảng thời gian trong ngày.

2. App Library

Khay ứng dụng "App Library" hoàn toàn mới nằm góc dưới cùng màn hình Home Screen, sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng theo các danh mục khác nhau, chẳng hạn như danh mục mạng xã hội, gợi ý, ... . Các ứng dụng được sử dụng thường xuyên sẽ hiển thị biểu tượng lớn hơn, giúp người dùng có thể truy cập nhanh chóng.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 3

3. App Clips

Tính năng App Clips sẽ hiển thị một phần nhỏ của ứng dụng mà người dùng chưa cần tải bản đầy đủ. Tính năng này hữu ích trong trường hợp nếu người dùng còn băn khoăn không biết có nên tải về hay mua ứng dụng hay không.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 4

4. Ứng dụng Messages

Trên iOS 14, ứng dụng Messages (tin nhắn) sẽ cho phép người dùng ghim các cuộc hội thoại lên đầu danh sách. Ngoài ra ứng dụng còn được bổ sung thêm các chức năng khác như thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc trò chuyện nhóm, Memoji mới cũng như các tùy chọn thiết lập ảnh nhóm (sử dụng ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc emoji), tắt tiếng cuộc trò chuyện.

5. Cải tiến trợ lý ảo Siri

Với bản cập nhật iOS 14, trợ lý ảo Siri được thiết kế lại, mở rộng thêm nhiều chức năng mới, bao gồm cả chức năng dịch thuật. Người dùng cũng có thể ghi âm và gửi file tin nhắn âm thanh thông qua Siri.

6. Ứng dụng Translate mới

Ứng dụng Translate mới trên iOS 14 hoạt động ngoại tuyến, hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả dịch văn bản và giọng nói. Ứng dụng có thể thay thế cho các công cụ như Google Dịch ...

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 5

7. Ứng dụng Maps

Maps trên iOS 14 hỗ trợ chỉ đường xe đạp và cung cấp các thông tin về tuyến đường có đang bị tắc hay không. Đây là tính năng đã có trên Google Maps trước đó.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 6

8. Mở khóa xe bằng iPhone

Tính năng mở khóa xe mới trên iOS 14 cho phép người dùng sử dụng iPhone hoặc Watch Series 5 để mở khóa và khởi động xe.

Tuy nhiên tính năng này chỉ hỗ trợ một số thiết bị cụ thể, bao gồm: iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ thứ 2) và Apple Watch Series 5.

9. Thiết lập ứng dụng của bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định

Theo Apple, trên iOS 14 sẽ được bổ sung tính năng mới cho phép người dùng thiết lập ứng dụng của bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định.

10. Hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture

iOS 14 hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture, cho phép người dùng có thể xem video hoặc thực hiện cuộc gọi khi dang sử dụng ứng dụng khác.

11. Ứng dụng Fitness mới

Ứng dụng Activity trên iOS 14 được thiết kế mới lại hoàn toàn và được thay thế bằng cái tên mới là ứng dụng Fitness.

12. Ứng dụng Health

Ứng dụng Health trên iOS 14 được bổ sung thêm các tính năng mới, bao gồm quản lý giấc ngủ và các tính năng khác như cuộc gọi khẩn cấp, Medical ID, ECG, ....

13. Cải thiện tính năng bảo mật riêng tư

Trên iOS 14, tất cả các ứng dụng phải được người dùng cấp quyền truy cập thiết bị.

ios 14 co gi moi khi nao ra mat 7

14. Trình duyệt Safari

Trình duyệt Safari được tích hợp thêm tính năng Privacy Report, cho phép người dùng có thể xem danh sách các trang bị chặn cũng như các trang web theo dõi mật khẩu người dùng.

15. Ứng dụng thời tiết (Weather)

Ứng dụng thời tiết trên iOS 14 sẽ hiển thị biểu đồ lượng mưa trong giờ tới.

16. Ứng dụng Find My

Ứng dụng Find My trên iOS 14 hỗ trợ tìm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ 3.

17. Trợ năng (Accessibility)

Các tính năng trợ năng trên iOS 14 bao gồm: Headphone Accommodations giúp cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn.

18. Sound Recognition

Tham khảo Cách sử dụng tính năng Sound Recognition trên iOS 14 hỗ trợ nhận dạng âm thanh tại đây.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn iOS 14 có gì mới? Khi nào ra mắt? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Bên cạnh việc ra mắt iOS 14, Apple cũng cho ra mắt Bản cập nhật macOS 11 Big Sur , nếu quan tâm, các bạn cùng theo dõi xem có điểm gì mới nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-14-co-gi-moi-khi-nao-ra-mat-56416n.aspx

Phiên bản iOS 15 sẽ kế thừa và nâng cấp nhiều tính năng có trong phiên bản iOS 14, có thể kể tới như Chế độ Presentation Mode mới trong FaceTime hay Tiện ích (widget) trên màn hình khóa ... cùng xem kỹ hơn trong bài viết iOS 15 có gì mới và có nên update cho điện thoại của mình hay không
Xem thêm: iOS 15 có gì mới?

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14
Cách sử dụng nút màu với công cụ Markup trên iOS 14
iOS 11.4 có gì mới?
iMessage trên Mac sẽ sớm có giao diện giống phiên bản iOS
iOS 14.3 có gì mới? có nên cập nhật không?
Từ khoá liên quan:

iOS 14 có gì mới

, iOS 14 khi nào ra mắt, tính năng mới iOS 14,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 14

    Hệ điều hành cho điện thoại iPhone, iPad và iPod Touch

    Trong khi iOS 13 vẫn đang chỉ mới cập bến những phiên bản đầu tiên, với loạt tính năng mới thì iOS 14 cùng với những dự đoán đã được các chuyên gia đem ra bàn luận, có khá nhiều thứ đáng để mong chờ ở phiên bản hệ điều hành iPhone, iPad và iPod touch này.
  • iOS 16.2 Bản cập nhật iOS mới nhất
  • iOS 16.3.1 Bản cập nhật iOS mới nhất
  • iOS 16.4 Bản cập nhật iOS mới nhất
  • iOS 16.1 Bản cập nhật iOS mới nhất
  • Unc0ver Công cụ Jailbreak iOS 13.5

Tin Mới