Hướng dẫn thêm bot vào Discord server

Mẹo thêm bot vào Discord server giúp người dùng tự động hóa việc kiểm duyệt, thêm điểm và hệ thống bảng xếp hạng, nghe nhạc cùng nhau, ... khá là dễ dàng và đang được nhiều người dùng thực hiện.

Discord là một trong những nền tảng trò chuyện miễn phí cho các game thủ có lượng người dùng lớn, khoảng 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, điểm cộng của Discord là cho phép người dùng thêm các bot vào server (máy chủ) để tùy chỉnh và bổ sung thêm các tính năng mới.

Xem thêm: Cách kết nối Spotify với Discord

cach them bot vao trong discord sever

Hướng dẫn them Bot vào trong Discord Sever


Mục Lục bài viết:
1. Bot Discord là gì?.
2. Danh sách trang web tải Bot Discord.
3. Hướng dẫn thêm bot vào Discord server.

1. Bot Discord là gì?

Các Bot Discord được phát triển dựa trên các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Về cơ bản các bot này giống như các tiện ích bổ sung, được thiết kế và sử dụng để mở rộng các chức năng cốt lõi của Discord.

Hầu hết các bot được thiết kế chạy 24/7 trên máy chủ Discord và người dùng có thể giao tiếp với các bot này thông qua các lệnh văn bản. Các lệnh này kích hoạt một phần cụ thể trong mã code của bot, phần mã code này thực hiện một hành động trên máy chủ.


2. Danh sách trang web tải Bot Discord

Nếu là dân lập trình, hoặc có kiến thức liên quan đến lập trình, bạn hoàn toàn có thể tự tạo bot Discord riêng. Hoặc ngoài ra nếu muốn, bạn cũng có thể truy cập các trang web để tải bot Discord có sẵn, trong đó phổ biến nhất là top.gg, Discord Bot List và Bots on Discord.

Điểm chung của các trang web này là cho phép người dùng duyệt qua các bot Discord theo chức năng và mức độ phổ biến.


3. Hướng dẫn thêm bot vào Discord server

Dưới đây là chi tiết các bước để thêm bot vào Discord server (máy chủ Discord):

Bước 1: Kích hoạt quyền Admin

Chỉ Admin mới có thể thêm bot vào Discord server. Vì vậy trước khi thực hiện bất kỳ các thay đổi nào trên máy chủ, cần đảm bảo bạn đã liên hệ với chủ sở hữu và được cấp quyền Admin.

Truy cập trang chủ Discord và đăng nhập tài khoản Discord của bạn. Tiếp theo chọn máy chủ mà bạn muốn thêm bot, sau đó click chọn menu thả xuống (biểu tượng mũi tên nằm kế bên tên máy chủ), chọn Server Settings (cài đặt máy chủ).

Them bot vao Discord Server

Tiếp theo tìm và click chọn Roles ở khung bên trái.

huong dan them bot vao may chu Discord

Để gán quyền Admin cho mình, bạn điều hướng đến mục Advanced Permissions, sau đó tìm và kích hoạt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Administrator.

cach them bot vao trong Discord sever

Cuối cùng click chọn Save Changes (lưu lại thay đổi) để lưu các thay đổi.

Bước 2: Thêm bot vào Discord server

Bước tiếp theo là thêm bot vào máy chủ Discord của bạn.

tim hieu ve bot trong Discord

Trên trang web mà bạn tải bot sẽ có nút Invite (mời) hoặc nút tương tự, tìm và click chọn nút này.

cach them bot vao may chu Discord

Thao tác trên để chuyển hướng bạn đến trang Discord. Tại đây trong mục Add to server (thêm vào máy chủ), chọn máy chủ bất kỳ mà bạn muốn thêm bot từ menu, sau đó click chọn nút Continue (tiếp tục) để tiếp tục.

them bot vao trong Discord sever nhu nao

Bước 3: Cấp quyền cho Bot

Trên màn hình tiếp theo trên màn hình hiển thị tất cả các quyền mà bạn cần cấp cho Bot trên máy chủ Discord của mình. Các bot nâng cao yêu cầu nhiều quyền truy cập hơn. Tại đây bạn tìm và click chọn Authorize (ủy quyền).

meo them bot vao trong discord sever

Nhập mã Capcha để xác nhận bạn không phải là bot. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bot hiển thị trong danh sách thành viên trên máy chủ Discord của mình.

Bước 4: Gán vai trò cho Bot trên máy chủ Discord

Hầu hết các bot sẽ tự động gán vai trò mới trên máy chủ Discord với các quyền mà bạn cho phép trước đó.

Click chọn tên máy chủ của bạn nằm góc trên cùng bên trái, chọn Server Settings =>Roles. Trong cột Roles sẽ hiển thị vai trò mới của bot.

add bot vao trong Discord sever

Click chuột trái và kéo qua các bot khác để đảm bảo bot mới có thể quản lý các bot cũ hơn trên máy chủ.

Bước 5: Cấu hình và sử dụng Bot Discord

Sau khi đã thêm bot vào Discord server thành công, ở bước này bạn có thể cấu hình và sử dụng bot.

Một số bot nâng cao như MEE6 và Carl Bot có thể dễ dàng quản lý ngay trên trang chủ. Người dùng có thể kiểm soát các tính năng của bot, kiểm tra nhật ký kiểm duyệt và tùy chỉnh mọi thứ.

cach add bot vao Discord

Các bot còn lại chỉ có thể được quản lý và tương tác bằng cách sử dụng các lệnh văn bản. Thông thường, người dùng gõ !help để hiển thị hỗ trợ bot. Tùy từng bot mà bạn cài đặt, lệnh này có thể khác nhau. Liên hệ với các nhà phát triển bot để được hỗ trợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-them-bot-vao-discord-server-65419n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thêm bot vào Discord server. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm cách kết nối Spotify với Discord, nghe nhạc trực tuyến.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập Discord trên điện thoại và máy tính
Cách chơi Legacy of Discord Việt Nam trên PC
Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính
Cách sử dụng Discord Web đơn giản và hiệu quả nhất
Discord sẽ bắt đầu bán game?
Từ khoá liên quan:

cach them bot vao discord server

, cách add bot vào máy chủ Discord, Hướng dẫn thêm bot vào discord server,

SOFT LIÊN QUAN
 • BetterDiscord

  Thêm chủ đề, tiện ích, biểu tượng cảm xúc cho Discord

  BetterDiscord cung cấp nhiều tùy chọn tùy biến bổ sung dành cho ứng dụng Discord, như thêm các chủ đề, tiện ích và các biểu tượng cảm xúc mới dành cho dịch vụ chat thoại và chat văn bản đã quá quen thuộc với các game thủ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn sửa lỗi Discord thường gặp đơn giản nhất

  Discord là phần mềm hỗ trợ người dùng có thể chat, gọi voice và Video call hoàn toàn miễn phí được rất nhiều game thủ và Streamer sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, việc gặp lỗi Discord là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, với hướng dẫn sửa lỗi Discord thường gặp sẽ giúp bạn có thể khắc phục các lỗi nhanh hơn, hiệu quả hơn

 • Cách sửa lỗi không mở được Discord

  Discord là phần mềm hỗ trợ người dùng giao tiếp với nhau qua các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video và tin nhắn. Discord thường được các game dùng để giao tiếp với nhau khi chơi game tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng nhiều người đã gặp phải lỗi không mở được Discord. Để khắc phục lỗi này bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Hướng dẫn thêm bot vào Discord server

  Mẹo thêm bot vào Discord server giúp người dùng tự động hóa việc kiểm duyệt, thêm điểm và hệ thống bảng xếp hạng, nghe nhạc cùng nhau, ... khá là dễ dàng và đang được nhiều người dùng thực hiện.

 • Mã Code Goose Goose Duck mới nhất 6/2024

  Nhập Code Goose Goose Duck ngay hôm nay để nhận Xu Vàng, biểu tượng và mở khóa hàng trăm trang phục, vật phẩm hấp dẫn. Goose Goose Duck là một trò chơi khác giống như Among Us hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng trên khắp các nền tảng, với hàng nghìn người chơi truy cập liên tục mỗi ngày.