Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

Làm thế nào để kiểm tra card VGA là card rời hay onboard trên máy tính, laptop của bạn, đặc biệt là laptop khi mà chúng ta không thể áp dụng cách "tháo" để kiểm tra được, không cần phải tốn công làm như vậy đâu bởi chỉ một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề cho bạn.

Có rất nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn trong đó có cả việc kiểm tra card VGA là card rời hay onboard. Vấn đề card rời hay onboard không phải là chuyện mới nhưng với những ai mới sử dụng máy tính, đặc biệt là sử dụng laptop sẽ thường thắc mắc về vấn đề này.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard

Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

Không để bạn đọc mất thêm thời gian, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

1. Kiểm tra card VGA là card rời hay onboard không cần phần mềm

Nếu như sử dụng phần mềm thì kiểm tra card màn hình VGA là card rời hay onboard trở nên dễ dàng rồi, trước khi hướng dẫn bạn cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bằng phần mềm hãy cùng nhau sử dụng các công cụ có sẵn để kiểm tra VGA nhé.

Bước 1: Với cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dxdiag.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có một bảng thông tin hiện lên bao gồm nhiều phần giới thiệu thông tin, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến 2 phần là Display Render.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 3

Bất cứ thiết bị nào cũng có phần Dipslay này, đây là phần hiển thị thông số VGA onboard, kể cả chưa cài driver vẫn sẽ có phần này mặc dù không hiện lên.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 4

Còn phần Render cho bạn biết được máy tính của bạn đang sử dụng VGA mã hiệu nào.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 5

2. Kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bằng CPU-Z

Thêm một cách khác giúp bạn kiểm tra card VGA là card rời hay onboard đó là sử dụng phần mềm CPU Z, với CPU Z thì không có thông số nào là qua mắt được phần mềm này, tiến hành Download CPU Z về máy tính tại đây.

Bước 1:Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường, mở ra bạn sẽ thấy có giao diện như dưới đây.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 6

Bước 2: Sang phần Grapgics bạn sẽ thấy có dòng là Display Device Selection, ở đó máy bạn có bao nhiêu VGA sẽ hiển thị ở đấy.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 7

Nếu máy tính, laptop của bạn có VGA rời thì sẽ có dòng chữ hiển thị NVIDIA GeForce GTX hoặc AMD tùy vào dòng laptop, ở dưới là mã hiệu và một chút thông số về VGA rời đó.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 8

Như vậy sử dụng CPU Z để kiểm tra card VGA là card rời hay onboard sẽ cho bạn kết quả chính xác và nhanh nhất có thể.

Trên đây là 2 cách nhanh để bạn kiểm tra cấu hính máy tính, kiểm tra card VGA là card rời hay onboard để nhận biết và tìm hiểu rõ hơn về cấu hình máy tính của mình. Cả 2 cách trên đều có thể sử dụng để kiểm tra cấu hình máy tính tổng thể bởi tất cả thông tin đều có nằm trong đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tra-card-vga-la-card-roi-hay-onboard-43465n.aspx
Với những ai quan tâm hơn về ổ cứng máy tính bao gồm tất cả các loại ổ gắn trong HDD hay SSD thì với CPU Z là chưa đủ đâu vì phải sử dụng CrystalDiskInfo mới có đầy đủ thông tin, đặc biệt là sức khỏe của ổ cứng mà bạn cần, cách sử dụng CrystalDiskInfo cơ bản, dễ dàng và tập trung vào các thông số người dùng muốn biết.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Top 5 tiện ích kiểm tra phần cứng máy tính, CPU, RAM, VGA
Cách kiểm tra mainboard, xem thông tin nhà phát hành, các chỉ số của mainboard
Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop, check nhiệt độ CPU, VGA, HDD
Bản cập nhật GPU Z 2.29.0
Từ khoá liên quan:

kiem tra card vga

, kiem tra car vga roi, kiem tra card vga onboard,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Phần mềm kiểm tra CPU, phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm miễn phí giúp thu thập thông tin về phần cứng trên máy tính của bạn. Download và cài đặt CPU Z, bạn sẽ dễ dàng biết được tên bộ xử lý, tên mã, mainboard, chipset, loại bộ nhớ, kích thước, thời gian, thô ...

Tin Mới

 • 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe

  Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính Windows của bạn không nhận tai nghe, dù đã thử đi thử lại nhiều cách nhưng vẫn không ăn thua. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 8 điều cần kiểm tra nếu máy

 • Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

  Làm thế nào để kiểm tra card VGA là card rời hay onboard trên máy tính, laptop của bạn, đặc biệt là laptop khi mà chúng ta không thể áp dụng cách "tháo" để kiểm tra được, không cần phải tốn công làm như vậy đâu bởi chỉ một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề cho bạn.

 • Cập nhật driver card đồ họa AMD trên Windows 10

  AMD là một trong những card màn hình phổ biến được dùng trên máy tính. Trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật, update driver Card đồ họa AMD trên Windows 10 nhé!

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá