Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

Làm thế nào để kiểm tra card VGA là card rời hay onboard trên máy tính, laptop của bạn, đặc biệt là laptop khi mà chúng ta không thể áp dụng cách "tháo" để kiểm tra được, không cần phải tốn công làm như vậy đâu bởi chỉ một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề cho bạn.

Có rất nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn trong đó có cả việc kiểm tra card VGA là card rời hay onboard. Vấn đề card rời hay onboard không phải là chuyện mới nhưng với những ai mới sử dụng máy tính, đặc biệt là sử dụng laptop sẽ thường thắc mắc về vấn đề này.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard

Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

Không để bạn đọc mất thêm thời gian, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn kiểm tra card VGA là card rời hay onboard

1. Kiểm tra card VGA là card rời hay onboard không cần phần mềm

Nếu như sử dụng phần mềm thì kiểm tra card màn hình VGA là card rời hay onboard trở nên dễ dàng rồi, trước khi hướng dẫn bạn cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bằng phần mềm hãy cùng nhau sử dụng các công cụ có sẵn để kiểm tra VGA nhé.

Bước 1: Với cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dxdiag.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có một bảng thông tin hiện lên bao gồm nhiều phần giới thiệu thông tin, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến 2 phần là Display Render.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 3

Bất cứ thiết bị nào cũng có phần Dipslay này, đây là phần hiển thị thông số VGA onboard, kể cả chưa cài driver vẫn sẽ có phần này mặc dù không hiện lên.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 4

Còn phần Render cho bạn biết được máy tính của bạn đang sử dụng VGA mã hiệu nào.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 5

2. Kiểm tra card VGA là card rời hay onboard bằng CPU-Z

Thêm một cách khác giúp bạn kiểm tra card VGA là card rời hay onboard đó là sử dụng phần mềm CPU Z, với CPU Z thì không có thông số nào là qua mắt được phần mềm này, tiến hành Download CPU Z về máy tính tại đây.

Bước 1:Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường, mở ra bạn sẽ thấy có giao diện như dưới đây.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 6

Bước 2: Sang phần Grapgics bạn sẽ thấy có dòng là Display Device Selection, ở đó máy bạn có bao nhiêu VGA sẽ hiển thị ở đấy.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 7

Nếu máy tính, laptop của bạn có VGA rời thì sẽ có dòng chữ hiển thị NVIDIA GeForce GTX hoặc AMD tùy vào dòng laptop, ở dưới là mã hiệu và một chút thông số về VGA rời đó.

huong dan kiem tra card vga la card roi hay onboard 8

Như vậy sử dụng CPU Z để kiểm tra card VGA là card rời hay onboard sẽ cho bạn kết quả chính xác và nhanh nhất có thể.

Trên đây là 2 cách nhanh để bạn kiểm tra cấu hính máy tính, kiểm tra card VGA là card rời hay onboard để nhận biết và tìm hiểu rõ hơn về cấu hình máy tính của mình. Cả 2 cách trên đều có thể sử dụng để kiểm tra cấu hình máy tính tổng thể bởi tất cả thông tin đều có nằm trong đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tra-card-vga-la-card-roi-hay-onboard-43465n.aspx
Với những ai quan tâm hơn về ổ cứng máy tính bao gồm tất cả các loại ổ gắn trong HDD hay SSD thì với CPU Z là chưa đủ đâu vì phải sử dụng CrystalDiskInfo mới có đầy đủ thông tin, đặc biệt là sức khỏe của ổ cứng mà bạn cần, cách sử dụng CrystalDiskInfo cơ bản, dễ dàng và tập trung vào các thông số người dùng muốn biết.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CPU-Z hỗ trợ thêm vi xử lý Intel thế hệ thứ 9
Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Top 5 tiện ích kiểm tra phần cứng máy tính, CPU, RAM, VGA
Phím tắt CPU Z trên máy tính
Cách kiểm tra mainboard, xem thông tin nhà phát hành, các chỉ số của mainboard
Từ khoá liên quan:

kiem tra card vga

, kiem tra car vga roi, kiem tra card vga onboard,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, cấu hình máy tính

  CPU Z là ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính, giám sát và lập hồ sơ hệ thống phần mềm miễn phí. CPU-Z còn cung cấp các thông tin về CPU, GPU và Main Board,... Không chỉ hỗ trợ trên Windows CPU Z còn có cả phiên bản cho A ...

Tin Mới

 • Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

  Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Cách sử dụng Dead Pixel Locator trên máy tính

  Dead Pixel Locator giúp người dùng kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Cách sử dụng Dead Pixel Locator cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ năng công nghệ vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá