Học ngành gì lương cao? dễ xin việc khi ra trường?

Học ngành gì lương cao? dễ xin việc là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay khi đang phân vân chưa biết chọn ngành nào để học. Lựa chọn ngành nghề hot sẽ giúp bạn sau khi ra trường dễ xin việc, mức lương cao, tương lai ổn định.

Ngành nghề đào tạo trong trường hợp hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú mang đến cho các học sinh nhiều lựa chọn, tuy nhiên đây cũng là thách thức bởi không phải ngành nào cũng dễ xin việc, có lương cao. Hơn nữa, tình hình thất nghiệp vẫn đang là vấn nạn trong thời gian này, dù các sinh viên được đào tạo tốt. Do đó, câu hỏi học ngành gì lương cao, dễ xin việc? được mọi thế hệ học sinh lớp 12 quan tâm.

hoc nganh gi luong cao de xin viec

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ, nam

 

Những ngành dễ xin việc trong tương lai, lương cao

1. Công nghệ thông tin

hoc nganh gi luong cao de xin viec 2

CNTT là một ngành hot hiện nay

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Công nghệ thông tin (Viết tắt là CNTT) chính là gợi ý hay dành cho bạn bởi thời đại công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ kéo theo nhiều công ty làm về ngành CNTT xuất hiện nhiều, trong khi đó nguồn nhân lực ngành CNTT này vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ công việc. Mỗi năm, Việt Nam cần tới 80.000 người làm CNTT, tuy nhiên trong một năm đó thì thị trường chỉ đáp ứng được khoảng 32.000 sinh viên học CNTT ra trường. Điều này cho thấy, ngành CNTT luôn hot. Đặc biệt, học CNTT thì cơ hội làm việc rất đa dạng và lương cao như làm lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế game video, quản trị mạng ...

Mức lương của kỹ sư CNTT vừa mới ra trường trên 5 triệu đồng, với kỹ sư CNTT giỏi, giàu chuyên môn có thể lên đến hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường.

=>Trường đào tạo CNTT tốt nhất hiện nay cần kể đến:

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học FPT

- Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội

- Đại học công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM

- Đại học Công nghệ Sài Gòn

- ...

2. Marketing

hoc nganh gi luong cao de xin viec 3

Nguồn nhân lực Marketing luôn trong tình trạng khan hiếm

Với thời đại 4.0 như hiện nay, marketing được xem là xu hướng của thị trường. Theo dự báo, mỗi năm ngành marketing cần tới khoảng 10.000 lao động. Các bạn có thể thấy được các năm qua, ngành marketing này được các doang nghiệp tuyển liên tục khi tra cứu trên Google bởi khi có nhân viên marketieng thì các chiến lược kinh doanh mới đạt hiệu quả và thành công. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của nghề Marketing nhanh chóng, khoảng 30% nhân viên làm Marketing giữ vị trí cao trong doanh nghiệp. Mức lương của ngành Marketing này dao động từ 8 - hơn 100 triệu đồng/tháng. Do đó, đây được xem là ngành học lương cao và dễ xin việc.

=> Các trường Đại học ra trường dễ xin việc đào tạo ngành Marketing:

- Đại học kinh tế Quốc dân

- Đại học Thương mại

- Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

- Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TPHCM

- Đại học Tài chính - Marketing
 
Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc trong 5 năm tới?

3. Bác sĩ - Dược sĩ

hoc nganh gi luong cao de xin viec 4

Bác sĩ - Dược sĩ là ngành có mức lương cao, cơ hội xin việc mở rộng

Nên học nghề gì cho nữ 2019, nam? Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về an sinh xã hội tăng cao. Do đó, ngành y tế cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Do đó, các bệnh viện, phòng khám không chỉ trang bị đầy đủ các trang thiết bị mà còn phải hội tụ đội ngũ bác sĩ - được sĩ giỏi. Theo như Bộ Y Tế đưa ra kế hoạch phát triển thì ngành sẽ phải bổ sung khoảng 10.887 dược sĩ bậc Đại học, điều dưỡng là 83.851 lao động trong thời gian tới. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn đối với những người học Y. Mức lương của người làm trong ngành Dược sĩ - Bác sĩ dao động khoảng 20 -30 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đang băn khoăn học ngành gì lương cao, không lo thất nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành Bác sĩ - Dược sĩ.

=> Các trường đào tạo ngành Y tốt nhất hiện nay:

- Đại học Dược Hà Nội

- Đại học Y Hà Nội

- Học viện Quân Y - Hệ Quân sự

- Đại học Y Dược TPHCM

- Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

4. Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

hoc nganh gi luong cao de xin viec 5

Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn là ngành được đánh giá không lo thất nghiệp

Hiện nay và trong thời gian tới thì nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, đi du lịch của mọi người sẽ tăng cao. Đồng thời, ngành du lịch đang là ngành mũi nhọn của Việt Nam, tốc độ tăng trưởng lượng khách trong nước và quốc tế tìm đến các điểm Việt Nam du lịch tăng cao. Do đó, ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn được nhận định là sẽ hot trong thời gian tới, nằm vào trong top 10 ngành dễ kiếm việc nhất, thu nhập cao.

Mức lương trung bình của người làm trong ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn là từ 15 - 30 triệu đồng/tháng.

=> Các trường đào tạo ngành du lịch, quản lý tốt nhất:

- Đại học Hà Nội

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

- Đại học Văn hóa Hà Nội

- Viện Đại học Mở

- Khoa Du lịch - Đại học Huế

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM

5. Ngôn ngữ Anh

Với kinh tế hội nhập nên ngôn ngữ Anh có mặt ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin cho tới ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn ... Để có thể vươn ra khỏi thị trường trong nước, các công ty cần phải có các nhân viên làm ngành này. Bên cạnh đó, văn phòng đại diện nước ngoài, các công ty nước ngoài đặt tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành ngôn ngữ Anh là rất lớn. Mức lương của nhân viên ngôn ngữ Anh khoảng 10 triệu đồng trở lên. Do đó, đây được xem là một ngành dễ xin việc và có mức lương cao.

=> Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất:

- Đại học Hà Nội

- Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

- Đại học Ngoại thương Hà Nội

- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

- Đại học Ngoại Thương TPHCM

- Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM

- Đại học Kinh tế TPHCM

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-nganh-gi-luong-cao-de-xin-viec-49499n.aspx
Ngoài việc quan tâm tới học ngành gì lương cao, ngành dễ xin việc thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu, sử thích của mình. Nếu như bạn yêu nghề, bạn mới có thể gắn bó, có động lực làm việc, từ đó mới tạo ra thành công trong công việc.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiến trúc sư học trường nào? thi khối gì?
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Ngành Marketing là gì? học trường nào? ra trường làm gì? lương có cao không?
Nhân viên kinh doanh học trường gì?
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV
Từ khoá liên quan:

Hoc nganh gi luong cao de xin viec

, học ngành gì lương cao để dễ xin việc là thắc mắc chung của nhiều bạn học sinh và phụ huynh,

SOFT LIÊN QUAN
  • CV xin việc ngành IT

    Mẫu CV xin việc lĩnh vực công nghệ thông tin

    CV xin việc ngành IT là mẫu CV xin việc dành cho các ứng viên ngành IT - Công nghệ thông tin đang có nhu cầu xin việc vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Dù bạn là sinh viên công nghệ mới ra trường hay đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành IT khi bạn muốn làm việc trong một môi trường mới đều phải chuẩn bị một CV để thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng mà mình có để có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc tương lai.

Tin Mới