Hồ sơ chứng minh đối tượng, khu vực ưu tiên

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, thí sinh sẽ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực với điều kiện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên. Các bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị và thủ tục cần thực hiện trong bài viết dưới đây nhé.

Để khuyến khích các thí sinh thuộc khu vực khó khăn và đảm bảo sự công bằng trong quy chế tuyển sinh, nhà nước đã ban hành chính sách cộng điểm ưu tiên theo khu vực & cộng điểm cho đối tượng ưu tiên. Dưới đây là hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên dùng khi tuyển sinh, bạn đọc có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

ho so chung minh doi tuong khu vuc uu tien

Giấy chứng nhận khu vực ưu tiên lấy ở đâu? Hồ sơ chứng minh đối tượng ưu tiên 2023
 

Mục Lục bài viết:
1. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên là gì?.
2. Mẫu giấy xin xác nhận đối tượng ưu tiên.
3. Hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên.


1. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên là gì?

Đối tượng ưu tiên là nhóm đối tượng được cộng điểm khi tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học, được quy định cụ thể bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo. Theo chính sách khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh đại học/cao đẳng năm 2023, các khu vực và đối tượng ưu tiên gồm:

ho so chung minh doi tuong khu vuc uu tien 2

Khu vực ưu tiên đánh giá năng lực 2023

Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên là văn bản xác nhận nhóm đối tượng đáp ứng đầy đủ điều kiện về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Các nội dung bắt buộc trong Đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên:

- Nơi xin xác nhận
- Thông tin người làm đơn
+ Họ tên, ngày tháng năm sinh
+ Nơi đang học tập/công tác
- Mục đích làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên
- Xác nhận của cấp có thẩm quyền và chữ ký của người làm đơn.

Giấy chứng nhận khu vực ưu tiên lấy ở đâu? - Sau khi tải và điền đầy đủ thông tin trong Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, thí sinh đưa lên cơ quan có thẩm quyền để được xác nhận và đóng dấu.

Để nhanh chóng biết nơi cư trú, học tập của mình thuộc khu vực ưu tiên nào, được cộng bao nhiêu điểm trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2023, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài hướng dẫn tra cứu khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên 2023 của Taimienphi.vn.
 

2. Mẫu giấy xin xác nhận đối tượng ưu tiên

Để được xét duyệt cộng điểm, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học/cao đẳng cần làm Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên kèm Hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên.


Mẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên khu vực 1, khu vực 2

mau giay xac nhan uu tien khu vuc 1


* Mẫu giấy chứng nhận ưu tiên dân tộc thiểu số
 

giay chung nhan khu vuc uu tien lay o dau
 

* Mẫu giấy chứng nhận ưu tiên con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ

ho so chung minh doi tuong khu vuc uu tien 3

 

3. Hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên

Hồ sơ được hưởng ưu tiên theo đối tượng, khu vực gồm có:

- Bản photocopy Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên

- Bản photocopy giấy khai sinh, có ghi rõ dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có nơi thường trú trên 18 tháng tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT (đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số).

- Bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng).

Với mẫu Giấy xác nhận & Hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên mà Taimienphi chia sẻ, các bạn thí sinh có thể tham khảo & tải về sử dụng khi làm thủ tục tuyển sinh, nhập học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-minh-chung-doi-tuong-khu-vuc-uu-tien-75813n.aspx
Như chúng ta đã biết, từ năm 2015, Bộ GD & ĐT đã gộp thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ thành 1 kỳ thi quốc gia duy nhất. Kết quả thi này sẽ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và lấy điểm tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì thế, để tham dự kỳ thi, các em học sinh cần điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định. Việc điền thông tin, nộp phiếu đăng ký đúng thời hạn sẽ được thực hiện nhanh chóng nếu các em tham khảo hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia của Taimienphi.vn.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích và chứng minh thiên nhiên trong Nhật kí trong tù
Top 5 tướng có sức mạnh tuyệt đối khi đi rừng LMHT 9.17
Sơ đồ tư duy Tức cảnh Pác Bó
Học phí Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng 2020 - 2021
Điểm chuẩn Học viện Hải Quân năm 2022
Từ khoá liên quan:

Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên 2023

, Giấy chứng nhận khu vực ưu tiên lấy ở đâu, giấy tờ minh chứng ưu tiên theo khu vực,

SOFT LIÊN QUAN
 • Danh Mục Khu Vực ưu Tiên Năm 2019

  Xem khu vực được cộng điểm THPT Quốc gia 2019

  Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố danh mục khu vực ưu tiên năm 2019, các thí sinh căn cứ vào danh sách này để xác định được khu vực ưu tiên, từ đó làm phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 dễ dàng và tính được điểm ưu ti ...

Tin Mới

 • CMND Trung Quốc Free mới nhất 2023 và cách tạo

  Chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng để xác định lai lịch, đặc điểm của công dân tại Trung Quốc. Tuy nhiên, CMND Trung Quốc miễn phí lại là tâm điểm hấp dẫn ở Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Với nó bạn có thể tạo và xác minh tài khoản Trung Quốc dễ dàng.

 • File OBB là gì? Cách cài đặt file OBB trên Android

  Tệp OBB (Opaque Binary Blob) là một định dạng tệp dữ liệu được sử dụng trong hệ điều hành Android để lưu trữ các dữ liệu của ứng dụng hoặc trò chơi lớn. Đây thường là một phần quan trọng của việc cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Google Play Store hoặc các nguồn tải khác. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về File OBB là gì? Cách cài đặt File OBB trên Android qua bài viết sau đây.

 • Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app điện thoại

  Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app trên điện thoại dễ dàng thông qua số tổng đài Grab. Việc này cho phép người dùng gọi xe khi không có mạng hoặc không biết cách sử dụng ứng dụng. Nhân viên đường dây

 • Top trang web học online cùng người lạ

  Thế giới luôn thay đổi và phát triển. Đây cũng là lý do có rất nhiều website học trực tuyến ra đời để phục vụ nhu cầu học tập, giao lưu trực tuyến của mọi người trên khắp thế giới. Dưới đây là top các trang web học online cùng người lạ phổ biến, được nhiều người đánh giá cao mà bạn có thể duyệt, lựa chọn.