Hệ thống K/D mới PUBG Mobile có gì khác so với cũ

Với sự ra mắt của Season 13, các nhà phát triển PUBG Mobile đã giới thiệu một cách tính tỷ lệ K/D mới. Lý do của thay đổi này là để mang lại sự cân bằng phù hợp cho trò chơi và lấy đi những lợi thế nhất định từ người chơi. Vậy hệ thống K/D mới PUBG Mobile có gì khác so với cũ và cách tính KD mới như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ.

Season 13 mới của PUBG Mobile đã đến với hàng tấn thay đổi quan trọng. Trong đó, một cập nhật tính năng đã tạo ra sự nhầm lẫn lớn giữa những những người chơi đó là hệ thống KD mới. Nếu bạn chưa nhận thấy điều gì khác biệt thì hãy truy cập profile trong trò chơi của mình và trong phần thống kê, bạn sẽ thấy hệ thống KD đã được thay đổi.

so sanh he thong kd moi va cu trong pubg mobile

So sánh hệ thống K/D mới và cũ trong PUBG Mobile

Link tải PUBG Mobile mới nhất:

=> Link tải PUBG Mobile cho Android

=> Link tải PUBG Mobile cho iPhone

Từ giờ trở đi, cách tính KD mới sẽ được áp dụng và bạn có thể phải đối mặt với một vấn đề trong việc hiểu cách tính toán đã được thay đổi này. Đừng lo lắng! Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi điều cần biết về hệ thống KD mới trong PUBG Mobile.

Những điều bạn cần biết về hệ thống KD mới trong PUBG Mobile.

1. Cách tính KD trong PUBG Mobile.

Trong PUBG Mobile, KD đại diện cho tỷ lệ Kill-Death (Giết-Chết) của một người chơi và thể hiện số lượng đối thủ mà họ giết được trước khi chết. Cả cách tính KD cũ và mới đều được giải thích kỹ dưới đây:

* Hệ thống KD cũ trong PUBG Mobile.

he thong k d moi pubg mobile co gi khac so voi cu

Trước đây, tỷ lệ KD được tính bằng tổng tỷ lệ của tất cả số lần giết và số lần chết. Bây giờ, nó đã được thay thế với một công thức mới. Nói một cách đơn giản, phép tính cũ đó là:

Tổng K/D = (Tổng số lần giết bao gồm tất cả các trận đấu) / (Tổng số lần chết bao gồm tất cả các trận đấu)

Ví dụ: Nếu bạn chơi 2 trận đấu, giết được 5 đối thủ trong mỗi trận và một trận giành được Chicken Dinner, thì theo cách tính KD cũ, số K/D của bạn sẽ là 10 (10/1=10) vì tổng số lần giết là 10 và chết là 1

* Hệ thống KD mới trong PUBG Mobile.

he thong k d moi trong ban cap nhat pubg mobile 0180

Trong mùa hiện tại (Season 13), tổng K/D trung bình sẽ dựa trên tất cả các chế độ để mang đến thông tin có ý nghĩa hơn và để phản ánh tốt hơn về cấp độ của người chơi. Nói theo cách đơn giản, công thức tính mới như sau:

Tổng K/D = (Tổng số lần giết bao gồm tất cả các trận đấu) / (Tổng số trận đấu đã chơi)

Ví dụ: Nếu bạn chơi 2 trận, giết được 5 đối thủ mỗi trận và 1 trận giành được Chicken Dinner, thì theo cách tính K/D mới, số K/D của bạn sẽ là 5 (10/2=5) vì tổng số lần giết là 10 và số trận tham gia là 2.

2. Ưu và nhược điểm của hệ thống K/D mới trong PUBG Mobile.

so sanh he thong k d cu va moi trong pubg mobile 0 18 0

PUBG Mobile không bao giờ làm người chơi thất vọng với các bản cập nhật của mình. Nhà phát triển không ngừng làm việc chăm chỉ để làm cho PUBG Mobile trở lên tốt hơn và lớn mạnh hơn. Hệ thống KD mới này cũng là một bước đi tuyệt vời của họ để phản ánh tốt hơn level của người chơi. Vậy hệ thống KD mới có ưu và nhược điểm gì?

* Ưu điểm

Hệ thống KD cũ đã khuyến khích "cắm trại - camp" bởi vì một Chicken Dinner có thể tăng KD của bạn nhiều hơn một game thủ giỏi, người đã không giành được Chicken Dinner.

Ví dụ: 1 người chơi tham gia 2 trận bằng cách "cắm trại" và có 3 kill trong mỗi trận đấu, 1 Chicken Dinner trong 1 trận thì K/D theo hệ thống cũ sẽ là 6 và theo hệ thống mới sẽ là 3. Trong khi đó, một người chơi tham gia 2 trận mà không "cắm trại" và có 6 kill trong mỗi trận và không có Chicken Dinner nào thì K/D theo hệ thống cũ là 6 nhưng theo hệ thống mới cũng là 6.

Theo cách này, hệ thống KD mới khuyến khích những người chơi thực sự giỏi. Ngoài ra, theo cách tính KD mới, bạn có thể tăng tỷ lệ KD của mình một chút tại mỗi mùa nếu bạn chơi tốt hơn ngay cả vào thời điểm kết thúc mùa giải. Trong khi theo cách tính KD cũ, việc thay đổi tỷ lệ KD của bạn thường rất khó khăn khi tiến đến cuối mùa và nó trở nên bão hòa vào cuối mùa.

* Nhược điểm

Như đã được giải thích ở phần ưu điểm, hệ thống KD mới hoàn toàn bỏ qua người chơi có tỷ lệ chiến thắng cao mặc dù có ít kill hơn. PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn, có nghĩa là sinh tồn là động lực chính nơi "cắm trại" đóng một vai trò là một chiến thuật quan trọng. Nhưng hệ thống KD mới này không để tâm một chút nào đến sự sống còn. Nó chỉ phụ thuộc vào số lượng giết và tổng số trận đã chơi.

Ví dụ: Một người chơi tham gia 2 trận đấu, giết được 3 kẻ thù mỗi trận và giành được Chicken Dinner trong cả 2 trận thì KD theo hệ thống cũ sẽ là 12 nhưng theo hệ thống mới sẽ là 3.

Trong khi đó, một người chơi tham gia 2 trận đấu, giết được 3 đối thủ mỗi trận và không đạt được Chicken Dinner nào thì KD theo hệ thống cũ sẽ là 3 nhưng theo hệ thống mới cũng sẽ là 3. Điều này có nghĩa là không có giá trị gì về thứ hạng nếu bạn đang duy trì KD của mình.

3. Cách cải thiện tỷ lệ KD với hệ thống KD mới.

Vì hệ thống đã hoàn toàn thay đổi nên việc cải thiện tỷ lệ KD cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn là một game thủ trung bình thì chơi trò chơi ở chế độ cắm trại sẽ từ từ tăng KD của bạn. Và nếu bạn là một người chơi tích cực, KD của bạn sẽ cải thiện ồ ạt trong hệ thống KD mới này của PUBG Mobile.

https://thuthuat.taimienphi.vn/he-thong-k-d-moi-pubg-mobile-co-gi-khac-so-voi-cu-58686n.aspx
KD nghĩa là tỷ lệ Kill to Death. Nhưng như đã được đề cập ở trên, hệ thống K/D mới trái ngược hoàn toàn với ý nghĩa của chính nó. Không còn là tỷ lệ giết và chết nữa, thay vào đó giờ nó trở thành tỷ lệ Kill to Matches Played (tỷ lệ giết và số trận đấu đã chơi). Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn cái nhìn rõ nhất về sự khác nhau giữa hệ thống K/D cũ và mới trong PUBG Mobile. Ngoài ra, các bạn tham khảo bài viết 4 lỗi cần tránh khi chơi PUBG Mobile để chuyên nghiệp hơn tại đây nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

PUBG Mobile 0.10.5 có gì mới?
PUBG Mobile 0.12.0 có gì mới?
Súng MP5K, xe Zima trong PUBG Mobile mạnh cỡ nào? làm sao để sở hữu
So sánh PUBG Mobile Lite vs PUBG Mobile
Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer
Từ khoá liên quan:

so sanh he thong k d cu va moi trong pubg mobile

, Hệ thống K/D mới trong PUBG Mobile 0.18.0, So sánh K/D cũ và mới trong PUBG Mobile bản 0.18.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • PUBG MOBILE Guessing

  Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

  PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới

 • Mọi thứ bạn cần biết về FIFA 23

  Trong làng game thể thao, FIFA 23 đang là cái tên được nhiều người chơi quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại với nhiều ẩn số về thời điểm ra mắt cũng như những thay đổi mới trong bản cập nhật được phát hành bởi EA.

 • Diablo Immortal sẽ phát hành tại Việt Nam vào ngày 23/6/2022

  Tin vui dành cho những tín đồ của Diablo, Blizzard Entertainment sẽ phát hành Diablo Immortal tại Việt Nam vào ngày 23/6/2022 tới đây, game thủ có thể tham gia vào cuộc chiến chống lại Burning Hells trong Diablo Immortal trên thiết bị di động Android và iOS của mình.

 • Rò rỉ sự kiện Free Fire x Assassin's Creed Collaboration

  Trong bản cập nhật OB32, Garena tung ra một sự kiện hoàn toàn mới Free Fire x Assassin's Creed Collaboration. Trong bài viết này, Taimienphi cung cấp mọi thứ bị rò rỉ cho đến nay về lần hợp tác của Free Fire x Assassin's Creed bao gồm ngày phát hành, phần thưởng và nhiều hơn thế nữa.

 • Code A One Piece Game Roblox mới nhất

  Như vậy, bạn có thể nắm lấy cuộc sống của những tên cướp biển khi đi khắp thế giới, tìm kiếm kho báu, hoàn thành các thử thách và trở thành scallywag mà bạn luôn muốn. Tất nhiên, để trở thành hải tặc mạnh nhất, bạn cần tiền tệ và các vật phẩm hữu ích khác từ Code A One Piece Game ROBLOX, danh sách mã trò chơi có đầy đủ những thứ tốt như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá