Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện, tâm sự giữa các đồ dùng học tập

Các em thực hành viết bài văn ngắn để thực hiện yêu cầu Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện, tâm sự giữa các đồ dùng học tập, đây là đề văn kể chuyện sáng tạo bởi vậy các em cần có sự liên tưởng và sáng tạo tình huống hợp lí để câu chuyện diễn ra một cách tự nhiên.

Đề bài: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện, tâm sự giữa các đồ dùng học tập

hay tuong tuong va ke lai cuoc tro chuyen tam su giua cac do dung hoc tap

Bài mẫu Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện, tâm sự giữa các đồ dùng học tập

 

Bài làm

 

Mẹ đã nhắc nhở tôi rất nhiều lần nhưng xem chừng cái tính cẩu thả của tôi chẳng có tiến triển chút nào. Tôi vẫn quăng quần áo, sách bút lung tung và thỉnh thoảng còn tiện thế... ngủ ngay trên bàn học. Thế mà chỉ cách đây không đầy một tháng, tôi đã tự nhủ phải sửa đi cái tính cẩu thả của mình. Tất cả bà đầu vào buổi trưa hôm ấy.

Cô giáo dặn ngày mai có một bài kiểm tra Văn học. Thế nên bữa ấy, cơm trưa xong, tôi oằn mình ra bàn học đế gò cho bằng được cái dàn ý của bài văn. Nhưng để bài cô cho tuần này khó thật! Mệt mỏi và chán nản, tôi gục ngay xuống đống vở văn.

Ôi! Đau quá, cái mặt của bác sách méo xệch hẳn đi.

- Có chuyện gì thế bác! Chị thước ngay cạnh quan tâm.

- Cậu chủ chằng ý tứ tí nào. Cứ nhè ngay cái mặt của tôi mà lăn ra ngủ làm tôi vặn cả cái xương sườn rồi. Mà chị biết không, lúc bà chủ mới mua tôi về, người tôi thơm phức, mặt mày sáng láng vô cùng lại còn phẳng phiu đến mức nào. Thế mà bây giờ chị xem đây! Cái mặt tôi thì nguệch ngoạc không biết bao nhiêu những hình siêu nhân quái dị. Cái vỏ áo cứng của tôi thì bị gập nát không sao làm phẳng ra được như trước. Đấy là chưa kể những nét gạch lung tung và một vài manh áo của tôi còn bị rách bươm ra nữa.

- Hoàn cảnh của bác kể ra cũng tội. Nghe bác thở than cháu cũng muốn nói ra vài tâm sự của mình. Trước đây cháu màu xanh ngọc. Những vạch kẻ, những con số trên người đều rõ ràng, chính xác. Thế mà bây giờ bác thấy! Mặt mũi cháu thì sứt sở, số má mờ hết chẳng còn gì. Hôm nữa ở trên lớp cháu bị cậu chủ giẫm đúng giữa lưng. Cũng may tại qua nạn khỏi, nếu không chắc bây giờ cháu đã nằm bên dưới bãi rác thải rồi. Thật cậu chủ chẳng ra thể thống gì cả! .

Từ nãy đến giờ dù vẫn nằm yên trên giá nhưng nghe xong câu chuyện, anh bút cũng chẳng còn giữ được vẻ điềm tĩnh hàng ngày:

- Đúng là mỗi người một cảnh. Bác và chị đã khổ, tôi tự thấy mình lại càng buồn lòng hơn nữa. Sự vô ý của cậu chủ đã biến tôi thành một kẻ tội đồ. Tôi đau lòng lắm khi cứ phải theo tay cậu chủ mà vạch ngang vạch dọc lên mặt bác, mặt chị và còn biết bao anh chị khác. Bản thân tôi dù ngày nào cũng tận tâm cùng cậu chỉ nhưng có bao giờ tôi được tắm táp sạch sẽ đầu. Đã vậy lại còn bị dán lên mặt không biết bao nhiêu hình hài khác lạ và đầu chỉ có vậy, cứ không thích cậu chủ lại xé ra, những lần ấy có khi tôi còn bị sứt cả mảng lưng đau điếng mà chẳng nói dám gì. Nghĩ mà thấy bất bình lắm bác ạ!

- Cậu chủ ơi! Tại sao chúng tôi rất tận tâm mà cậu lại hư như vậy! Hư lắm! Hư lắm! Hư lắm. Ối! Ối... ối!

- Phương à! Con làm sao vậy?

Mẹ mở cửa chạy vào, khi tôi đã đứng lên mà mồ hôi vẫn chảy ròng ròng

- Con không sao! Con ngủ mê mẹ ạ!

Mẹ tôi lặng lẽ bước ra, lúc bấy giờ tôi mới hoảng hồn nhìn lại đống sách vở trên bàn học của mình. Thấy lộn tung hết cả, tôi bèn nhanh tay sắp hết lên giá rồi cầm chiếc bút máy mà tôi vẫn viết hàng ngày đi ra đường sân giếng.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 6 phần bài Luyện tập kể chuyện tưởng tượng là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Soạn bài Luyện tập kể chuyện tưởng tượng, bài 13 đầy đủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-tuong-tuong-va-ke-lai-cuoc-tro-chuyen-tam-su-giua-cac-do-dung-hoc-tap-39296n.aspx
Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu trước phần Soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian SGK Ngữ Văn lớp 6 nhằm chuẩn bị tốt hơn cho bài học của mình.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình
Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây
Soạn bài Kể chuyện tưởng tượng
Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá
Tưởng tượng cuộc thi vẻ đẹp của các loại hoa và trong vai một loài hoa, em hãy kể lại cuộc thi đó
Từ khoá liên quan:

Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện

, tâm sự giữa các đồ dùng học tập,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

    Miêu tả nhân vật trong truyện đã đọc

    Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc là một trong những đề bài tập làm văn rất hay trong chương trình tiếng việt lớp 5, nhằm giúp các em học sinh phát triển và rèn luyện khả năng tưởng tượng của ...

Tin Mới