Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng

Mặc dù bảng tính không phải công cụ thú vị nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Nếu đang sử dụng Google Sheets để tạo các bảng thông kê số liệu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, ... tin vui cho bạn là Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng.

Mặc dù trước đây người dùng có thể tự động hóa các tác vụ thông qua script, tuy nhiên Macro mới được bổ sung trong Google Sheets đơn giản hóa tác vụ này hơn nhiều. Bây giờ Google Sheets, có thể tự động chuyển đổi các hành động của Macro thành Apps Script, và Macro được thiết kế để sử dụng các file dựa trên dịch vụ đám mây.

google sheets bo sung macro de tu dong hoa luong cong viec cua nguoi dung

Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng

Nó chưa phải là tất cả. Nếu muốn chỉnh sửa Macro, bạn có thể vọc các script để thực hiện các thay đổi một cách dễ dàng. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập các hàm Action Script làm Macro mới.

Macro giúp bạn lặp lại các thao tác một cách tự động, tăng hiệu suất công việc, tham khảo cách tạo Macro trong Excel tại đây.

Google cho biết:

"Chúng tôi muốn hỗ trợ các công ty tự động hóa luồng công việc của họ bằng cách tiếp cận Macro theo cách khác: cloud-first. Bắt đầu kể từ hôm nay, người dùng có thể ghi macro trong Sheets. Giả sử nếu cần định dạng dữ liệu nhập mới hoặc xây dựng cùng một biểu đồ trên nhiều trang dữ liệu hàng quý. Việc thực hiện các bước lặp đi lặp lại mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên máy ghi macro Sheets cho phép ghi lại các thao tác và phát lại lệnh mà không cần phải viết bất kỳ mã nào".

Công ty cũng chia sẻ video giới thiệu hỗ trợ macro mới:

Ngoài ra Google cũng bổ sung một số tính năng khác trong Sheets, bao gồm các loại biểu đồ mới, tùy chọn nhúng biểu đồ mới và một số tính năng khác. Công ty cho biết thêm:

"Chúng tôi cũng bổ sung thêm các tính năng được yêu cầu thường xuyên, bao gồm khả năng ngắt trang in, tùy chỉnh kích thước giấy, bổ sung thêm nhiều tùy chọn cho nhóm hàng và cột và cách thêm hộp đánh dấu trong các ô. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ người dùng nhóm dữ liệu theo khung thời gian (như tuần, tháng hoặc năm) khi tạo Pivot Table".

Google Sheet hỗ trợ trên trình duyệt và trên mobile, các bạn tải

- Download Google Sheet cho Android
- Download Google Sheet cho iPhone

Bằng một số thủ thuật, những tên tội phạm mạng chiếm Router DNS để phân phối Trojan Android Banking và đánh lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại có tên là Roaming Mantis. Nếu không cẩn thận, bất cứ ai bị lây nhiễm sẽ bị mất sạch dữ liệu, tài khoản ngân hàng,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-sheets-bo-sung-macro-de-tu-dong-hoa-luong-cong-viec-cua-nguoi-dung-34172n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh các cột trong Google Sheets
Phím tắt tạo trang Google Sheets mới
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách lưu file CSV từ Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Google Sheets bổ sung Macro

, Google Sheets, Macro,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Sheets

    Ứng dụng tạo trang tính của Google

    Google Sheets được xem là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Google Sheets bạn có thể bắt gặp trong những phiên bản quen thuộc như Excel 2010 gồm tạo bảng tính, so sánh d ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá