Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Bằng việc sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể dễ dàng diễn tả các cảm xúc cũng như thái độ của mình, buồn, vui, yêu, ghét, … . Ngoài việc sử dụng tay để thêm emoji - biểu tượng cảm xúc, giờ đây Google “biến” emoji thành ngôn ngữ nói, và như vậy người dùng có thể sử dụng các lệnh thoại, nói để thêm emoji trong các cuộc trò chuyện của mình.

Mới đây Google đã giới thiệu cho người dùng một cách mới để thêm biểu tượng emoji bằng giọng nói thông qua bàn phím Gboard cho Android. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thêm biểu tượng emoji, nhưng việc thêm biểu tượng emoji bằng giọng nói có thể sẽ trở nên “tẻ nhạt”.

google bien emoji thanh ngon ngu noi

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Với số lượng biểu tượng emoji nhiều như hiện nay, người dùng sẽ có xu hướng sử dụng ngón tay, cuộn qua các biểu tượng emoji nhiều hơn là phải nhớ các lệnh thoại đối với từng biểu tượng emoji một. Đối với người dùng bị khuyết tật phải nhờ đến giọng nói để thêm biểu tượng emoji.

Emoji ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay, thậm chí một số nhân vật trong các bộ phim dành cho trẻ em cũng dựa trên emoji, tuy nhiên Google không làm được gì nhiều hơn để khai thác emoji.

"Ngoài việc vẽ hoặc tìm kiếm emoji mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh ở Mỹ bây giờ bạn có thể sử dụng các lệnh thoại để thêm biểu tượng emoji, chẳng hạn như “biểu tượng cảm xúc khuôn mặt Winky” để diễn tả cảm xúc của mình, … Chúng tôi sẽ sớm mang đến tính năng này cho người dùng”, theo Daan van Esch, quản lý chương trình phát triển ngôn ngữ, Google.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-bien-emoji-thanh-ngon-ngu-noi-26170n.aspx
Đánh giá, nhận xét của bạn về việc Google “biến” emoji thành ngôn ngữ nói thì sao? Bạn sẽ tiếp tục sử dụng tay để chèn emoji hay sử dụng các lệnh thoại? Không chỉ cho phép người dùng thêm Emoji từ bàn phím Gboard bằng nhiều cách khác nhau, mà Google còn cập nhật tính năng gửi ảnh động trên Android thông qua bàn phím Google Keyboard cho người dùng có nhiều lựa chọn chia sẻ cảm xúc hơn. Hãy cho Taimienphi.vn biết ý kiến của bạn nhé!

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất
Soạn bài Đặc điểm của ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết
Cách thay đổi ngôn ngữ trong Office 2013
Google Translate dịch văn bản qua hình ảnh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mới
Cách cài Translate Client, phần mềm dịch đa ngôn ngữ trên PC
Từ khoá liên quan:

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

, sử dụng lệnh thoại để thêm emoji, thêm biểu tượng emoji bằng giọng nói,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Translate

  Ứng dụng Google dịch tiếng Việt sang tiếng Anh cho Android, iPhone

  Google Translate là ứng dụng dịch hữu ích cho phép người dùng dịch văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt tính năng dịch nói trên Google Translate cho phép bạn dịch văn bản nhanh chóng đồng thời học tiếng Anh miễn phí ngay trên điện thoại của mình.

Tin Mới

 • Gmail Web cho phép người dùng thay đổi kích thước phần Chat và Rooms ở thanh bên

  Google vừa triển khai một bản cập nhật mới cho phiên bản web của Gmail, cho phép người dùng thay đổi kích thước các phần Chat và Rooms trong thanh điều hướng ở bên trái. Google nói rằng điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng nhất của họ và mở một số cửa sổ trò chuyện nhất định nhanh hơn.

 • Lịch thi Violympic TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT, VẬT LÝ năm học 2020/2021

  Cập nhật lịch thi violympic Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Vật Lý sẽ giúp bạn nắm bắt được ngày thi, giờ thi chính xác. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị ôn tập phù hợp, sắp xếp thời gian để

 • VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

  Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, "cha đẻ" của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá