Giải bài tập trang 69 SGK Toán 4, Nhân với số có hai chữ số

Chương 2 toán 4 chúng ta làm quen với nhân với số có hai chữ số, trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục luyện giải bài tập trang 69 SGK để học tốt bài này hơn

Hướng dẫn giải bài tập trang 69,70 Toán 4 gồm phương pháp giải

1. Giải bài 1 trang 69, 70 SGK toán 4

Đề bài:
Đặt tính rồi tính:
a) 17 x 86;                b) 428 x 39;                   c) 2056 x 23.

Phương pháp giải:
Xem lại hướng dẫn cách đặt tính phép nhân ở phần Giải bài 1 trang 69 SGK Toán 4

Đáp án:
giai bai 1 trang 69 70 sgk toan 4

2. Giải bài 2 trang 69, 70 SGK toán 4

Đề bài:
Viết giá trị của biểu thức vào ô trống:
giai bai 2 trang 69 70 sgk toan 4

Phương pháp giải:
Thay lần lượt các giá trị của m vào biểu thức m x 78, tính toán cẩn thận để tìm ra kết quả đúng nhất, rồi điền đáp án tương ứng vào bảng. 

Đáp án:
Nếu m = 3 thì m x 78 = 3 x 78 = 234 ;
Nếu m = 30 thì m x 78 = 30 x 78 = 2340 ;
Nếu m = 23 thì m x 78 = 23 x 78 = 1794 ;
Nếu m = 230 thì m x 78 = 230 x 78 = 17940 ;
Ta có bảng kết quả như sau:
giai bai 2 trang 69 70 sgk toan 4 2

3. Giải bài 3 trang 69, 70 SGK toán 4

Đề bài:
Tim người khỏe mạnh bình thường mỗi phút đập khoảng 75 lần. Hãy tính số lần đập của tim người đó trong 24 giờ.

Phương pháp giải:
- Đổi đơn vị giờ ra phút
- Tìm số lần tim đập trong vòng 1 giờ, bằng cách lấy số phút đã được đổi ra từ 1 giờ đem nhân với số lần mỗi phút tim đập được
- Tìm số lần đập của tim người trong 24 giờ, bằng cách lấy số giờ đem nhân với số lần tim đập được trong 1 giờ. 

Đáp án:
Đổi: 1 giờ = 60 phút.
Trong 1 giờ tim người đó đập số lần là:
             75 x 60 = 4500 (lần)
Trong 24 giờ, tim người đó đập số lần là:
             4500 x 24 = 108000 (lần)
Đáp số: 108000 lần.

4. Giải bài 4 trang 69, 70 SGK toán 4

Đề bài:
Một cửa hàng bán 13kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam và 18kg đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam. Hỏi khi bán hết hai loại đường trên cửa hàng đó thu được tất cả bao nhiêu tiền?

Phương pháp giải:
- Tính số tiền bán 13 kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam, bằng cách đem giá tiền mua một ki-lô-gam đem nhân với 13 kg
- Tính số tiền bán 18 kg đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam, bằng cách đem giá tiền mua một ki-lô-gam đem nhân với 18 kg
- Tính số tiền cửa hàng thu được sau khi bán hết hai loại đường trên, bằng cách đem số tiền bán được 13 kg đường loại 5200 đồng đem cộng với số tiền bán được 18 kg đường loại 5500 đồng. 

Đáp án:
Số tiền bán 13kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam là:
                5200 x 13 = 67600 (đồng)
Số tiền bán 18kg đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam là:
               5500 x 18 = 99000 (đồng)
Số tiền cửa hàng thu được tất cả là:
               67600 + 99000 = 166600 (đồng)
                             Đáp số: 166600 đồng.

5. Giải bài 5 trang 69, 70 SGK toán 4

Đề bài:
Một trường học có 18 lớp, trong đó 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh và 6 lớp, mỗi lớp có 35 học sinh. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu học sinh?

Phương pháp giải:
- Bước 1: Tính số học sinh của 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh bằng cách lấy số học sinh mỗi lớp đem nhân với 12 lớp
- Bước 2: Tính số học sinh của 6 lớp, mỗi lớp có 35 học sinh bằng cách lấy số học sinh mỗi lớp đem nhân với 6 lớp
- Bước 3: Tính tổng số học sinh của trường đó bằng cách lấy hai kết quả của bước 1 đem cộng với kết quả của bước 2. 

Đáp án:
Số học sinh của 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh là:
               30 x 12 = 360 (học sinh)
Số học sinh của 6 lớp, mỗi lớp có 35 học sinh là:
              35 x 6 = 210 (học sinhh)
Tổng số học sinh của trường là:
               360 + 210 = 570 (học sinh)
                        Đáp số: 570 học sinh.

 

Hướng dẫn giải bài tập trang 69,70 Toán 4 ngắn gọn

Giải bài tập 1 trang 69 SGK Toán 4

Đề bài:

Đặt tính rồi tính :

a) 17 x 86;

b) 428 x 39;

c) 2056 x 23.


Trả lời:

giai bai tap trang 69 sgk toan 4 nhan voi so co hai chu so

 

Giải bài tập 2 trang 70 SGK Toán 4

Đề bài:

Viết giá trị của biểu thức vào ô trống:

giai bai tap trang 69 sgk toan 4 nhan voi so co hai chu so 2

Trả lời:

giai bai tap trang 69 sgk toan 4 nhan voi so co hai chu so 3

 

Giải bài tập 3 trang 70 SGK Toán 4

Đề bài:

Tim người khỏe mạnh bình thường mỗi phút đập khoảng 75 lần. Hãy tính số lần đập của tim người đó trong 24 giờ.

 

Trả lời:

Trong 1 giờ tim người đó đập số lần là:

75 x 60 = 4500(lần)

Trong 24 giờ, tim người đó đập số lần là:

4500 x 24 = 108000 (lần)

Đáp số: 108000 lần.

 

Giải bài tập 4 trang 70 SGK Toán 4

Đề bài:

Một cửa hàng bán 13kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam và 18kg đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam. Hỏi khi bán hết hai loại đường trên cửa hàng đó thu được tất cả bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Số tiền bán 13 kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam là:

5200 x 13 = 67600 (đồng)

Số tiền bán 18 kg đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam là:

5500 x 18 = 99000 (đồng)

Số tiền cửa hàng thu được tất cả là:

67600 + 99000 = 166600 (đồng)

Đáp số: 166600 đồng

 

Giải bài tập 5 trang 70 SGK Toán 4

Đề bài:

Một trường học có 18 lớp, trong đó 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh và 6 lớp, mỗi lớp có 35 học sinh. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu học sinh?

Trả lời:

Số học sinh của 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh là:

30 x 12 = 360 (học sinh)

Số học sinh của 6 lớp, mỗi lớp có 35 học sinh là:

35 x 6 = 210 (học sinhh)

Tổng số học sinh của trường là:

360 + 210 = 570 (học sinh)

Đáp số: 570 học sinh.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Giải Toán 4 trang 65 để nâng cao kiến thức môn Toán 4 của mình.

Hơn nữa, Giải Toán 4 trang 67, 68 là một bài học quan trọng trong chương trình Toán 4 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Trong chương trình học môn Toán 4 phần Giải bài tập trang 84 SGK toán 4 (tiếp theo 2) là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cần quan tâm và trau dồi để nâng cao kỹ năng giải Toán 4 của mình.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Giải bài tập trang 84 SGK toán 4 để nâng cao kiến thức môn Toán 4 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-tap-trang-69-sgk-toan-4-nhan-voi-so-co-hai-chu-so-38535n.aspx
 

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 21 SGK toán 3
Giải bài tập trang 179, SGK Toán 4
Giải bài tập trang 55 SGK toán 3
Giải Bài 1 Trang 22 SGK Toán 4 luyện tập
Giải bài tập trang 71 SGK toán 4
Từ khoá liên quan:

giải toán 4 trang 69

, giải bài tập trang 69 toán 4, Nhân với số có hai chữ số,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giải bài tập trang 86, 87 SGK Toán 4

    Giải bài tập chia cho số có 3 chữ số

    Giải bài tập trang 86, 87 SGK Toán 4 là tài liệu hướng dẫn giải bài tập trong sách giáo khoa toán lớp 4 phần kiến thức chia cho số có ba chữ số. Mời các em học sinh lưu lại tham khảo để học tốt cũng như củng cố kỹ năng g ...

Tin Mới

  • Giải bài tập trang 55 SGK toán 4

    Nếu em vẫn chưa biết cách giải bài tập trang 55 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3 - Thực hành vẽ hình vuông như thế nào cho đạt hiệu quả, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được phương pháp giải từng dạng bài tập khác nhau cũng như biết cách vẽ hình vuông sao cho đúng nhất.

  • Giải Toán lớp 4, hướng dẫn giải bài tập Toán lớp 4

    Tài liệu hướng dẫn Giải Toán lớp 4 ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết từng bài tập dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh. Bên cạnh đó, với cách hệ thống các bài học khoa học, rõ ràng, bám sát chương trình học sách giáo khoa, các bậc phụ huynh cũng rất dễ dàng theo dõi, từ đó chủ động hơn trong việc hướng dẫn con em mình học ở nhà đạt hiệu quả cao.

  • Giải Bài 1 Trang 114 SGK Toán 4 luyện tập

    Giải bài 1 trang 114 SGK toán 4 luyện tập , Rút gọn các phân

  • Mẹo cài đặt TeamViewer sử dụng miễn phí trọn đời

    TeamViewer không phải là một phần mềm miễn phí nhưng người dùng hoàn toàn có thể cài TeamViewer sử dụng miễn phí trọn đời hợp pháp nếu như tuân thủ đúng quy tắc của TeamViewer trong quá trình cài đặt và sử dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá