Giải Bài 3 Trang 42 SGK Toán 5

Giải bài 3 trang 42 SGK Toán 5 trong So sánh hai số thập phân, Viết các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn:

Hướng dẫn giải bài 3 trang 42 SGK Toán 5

Đề bài:
Viết các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn:
6,375                  9,01                   8,72                      6,735                            7,19

Phương pháp giải:
* Nhận xét: Trong các số đã cho, phần nguyên có các chữ số khác nhau, vậy nên các em chỉ cần so sánh phần nguyên của mỗi số thập phân đó.
* Cách giải:
- Số nào có phần nguyên lớn hơn thì số đó lớn hơn
- Số nào có phần nguyên bằng nhau, ta chuyển sang so sánh các chữ số của từng hàng ở phần thập phân cho đến khi tìm ra số lớn hơn số còn lại.
* Lưu ý: Đề bài yêu cầu xếp các số theo thứ tự từ bé đến lớn, vậy nên, các em cần xếp số bé nhất ở đầu tiên, sau đó đến các số lớn hơn,... rồi đến số lớn nhất ở cuối cùng.  

Đáp án:
giai bai 3 trang 42 sgk toan 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-3-trang-42-sgk-toan-5-49206n.aspx
Trên đây là hướng dẫn giải bài tập 3 trang 42 SGK Toán 5. Ngoài ra, phần này còn 3 bài tập khác nữa là Giải Bài 1 Trang 42 SGK Toán 5 và Giải Bài 2 Trang 42 SjGK Toán 5Cùng xem hướng dẫn giải bài tập trang 42 Toán 5 để học tốt môn Toán lớp 5 nhé

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Bài 4 Trang 42 SGK Toán 4
Giải Bài 2 Trang 42 SGK Toán 4
Giải bài 3 trang 127 SGK Toán 5
Giải bài 3 trang 126 SGK Toán 5
Giải bài 3 trang 130, 131 SGK Toán 5
Từ khoá liên quan:

giai bai 3 trang 42 sgk toan 5 giai toan 5 trang 42 bai 3

, giai bai 3 toan 5 trang 42,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5

  Giải toán tỉ số phần trăm lớp 5

  Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5 là tài liệu học tốt Toán dành cho các em học sinh lớp 5 với phần hướng dẫn lời giải các bài tập toán sách giáo khoa lớp 5 trang 74 với các kiến thức về tỉ số phần trăm. Các em có thể tham khảo nội dung giải toán lớp 5 này để củng cố kỹ năng giải bài tập khó cũng như kiểm tra lại kết quả bài làm của mình sao cho khách quan nhất.

Tin Mới

 • Giải bài tập trang 56 SGK toán 5

  Tài liệu Giải bài tập trang 56 SGK toán 5 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện các bài tập này khi được thầy cô giao về nhà cũng như trong quá trình em tìm hiểu, chuẩn bị bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên trước khi đến lớp.

 • Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5, Luyện tập chung

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em học sinh cách Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5 phần Luyện tập chung với phương pháp giải chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu từng bài tập, các em có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải những bài tập đó.

 • Giải bài tập trang 51, 52 SGK toán 5

  Nếu em vẫn chưa biết cách Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 5 như thế nào cho hiệu quả để tìm hiểu về Tổng nhiều số thập phân, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách giải từng bài dưới đây của chúng tôi, qua đó dễ dàng hơn trong việc tìm ra đáp án đúng nhất của các bài tập đó.

 • Sửa lỗi Accessto the Teamviewer Server Has Been Denied

  "Accessto the TeamViewer Server Has Been Denied" là một lỗi thường xuất hiện trong phần mềm TeamViewer. Khi xuất hiện lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập vào máy tính khác mặc dù đã tải TeamViewer bản mới nhất để cài đặt. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn xem cách giải quyết qua bài viết dưới đây nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá