Giải Bài 2 Trang 42 SGK Toán 5

Giải bài 2 trang 42 SGK Toán 5 trong So sánh hai số thập phân, Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé:

Hướng dẫn giải bài 2 trang 42 SGK Toán 5

Đề bài:
Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé:
0,32                 0,197                  0,4                   0,321                           0,187

Phương pháp giải:
* Nhận xét: Các số thập phân đã cho đều có phần nguyên bằng nhau, vậy nên ta chuyển sang so sánh phần thập phân của mỗi số.
* Cách giải: So sánh các chữ số ở từng hàng của phần thập phân mỗi số, chữ số tương ứng của hàng ở phần thập phân nào lớn nhất thì xếp đầu tiên, tiếp theo đến số nhỏ hơn,... rồi nhỏ nhất xếp cuối (vì đề bài yêu cầu xếp theo thứ tự từ lớn đến bé).

Đáp án:
Sắp xếp các số thập phân theo thứ tự từ lớn đến bé là:
giai bai 2 trang 42 sgk toan 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-2-trang-42-sgk-toan-5-49205n.aspx
Trên đây là hướng dẫn giải bài tập 2 trang 42 SGK Toán 5. Ngoài ra, phần này còn 2 bài tập khác nữa là Giải Bài 1 Trang 42 SGK Toán 5 và Giải Bài 3 Trang 42 SGK Toán 5Cùng xem hướng dẫn giải bài tập trang 42 Toán 5 để học tốt môn Toán lớp 5 nhé!

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Bài 3 Trang 42 SGK Toán 4
Giải Bài 4 Trang 42 SGK Toán 4
Giải bài 2 trang 127 SGK Toán 5
Giải bài 2 trang 126 SGK Toán 5
Giải bài 2 trang 132 SGK Toán 5
Từ khoá liên quan:

giai bai 2 trang 42 sgk toan 5 giai toan 5 trang 42 bai 2

, giai bai 2 toan 5 trang 42,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5

  Giải toán tỉ số phần trăm lớp 5

  Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5 là tài liệu học tốt Toán dành cho các em học sinh lớp 5 với phần hướng dẫn lời giải các bài tập toán sách giáo khoa lớp 5 trang 74 với các kiến thức về tỉ số phần trăm. Các em có thể tham khảo nội dung giải toán lớp 5 này để củng cố kỹ năng giải bài tập khó cũng như kiểm tra lại kết quả bài làm của mình sao cho khách quan nhất.

Tin Mới

 • Giải bài tập trang 56 SGK toán 5

  Tài liệu Giải bài tập trang 56 SGK toán 5 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện các bài tập này khi được thầy cô giao về nhà cũng như trong quá trình em tìm hiểu, chuẩn bị bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên trước khi đến lớp.

 • Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5, Luyện tập chung

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em học sinh cách Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5 phần Luyện tập chung với phương pháp giải chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu từng bài tập, các em có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải những bài tập đó.

 • Giải bài tập trang 51, 52 SGK toán 5

  Nếu em vẫn chưa biết cách Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 5 như thế nào cho hiệu quả để tìm hiểu về Tổng nhiều số thập phân, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách giải từng bài dưới đây của chúng tôi, qua đó dễ dàng hơn trong việc tìm ra đáp án đúng nhất của các bài tập đó.

 • Shinhan Bank là ngân hàng gì?

  Chắc hẳn, các bạn sinh sống ở thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM thỉnh thoảng bắt gặp dòng chữ Shinhan Bank Shinhan Bank và thường thắc mắc là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá