Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari bị hack và 557.500USD tiền thưởng

557.500USD và nhiều phần thưởng giá trị khác đã được trao tặng cho những người chiến thắng trong cuộc thi bảo mật khi họ lần lượt đánh gục các trình duyệt web như Internet Explorer, Chrome, Firefox và Safari

Số tiền lên tới 557.500USD tiền mặt và các phần thưởng là hiện vật như laptop cao cấp, học bổng vừa được trao cho các thành viên của nhóm hacker tại cuộc thi hack Pwn2Own diễn ra tại Canada vừa qua. Đáng chú ý hơn cả là các trình duyệt vốn được coi là bảo mật bao gồm Google Chrome, (bản 64bit), Firefox, Internet Explorer 11 (64bit) và Safari (bản 64bit trên Mac) đều phải "chào thua" các hacker tại cuộc thi này. Đây là cuộc thi quốc tế nên những trình duyệt như Cốc Cốc không có mặt trong cuộc thi này.

Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari bi hack

Các trình duyệt Firefox, Chrome, Internet Explorer và Safari đều bị hack và 557.500USD tiền thưởng đã được trao cho người chiến thắng trong cuộc thi bảo mật Pwn2Own diễn ra hàng năm. (ảnh journaldugeek)

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-chrome-internet-explorer-safari-bi-hack-va-557500usd-tien-thuo-3652n.aspx
Download các trình duyệt mới nhất, mới cập nhật lỗ hổng bảo mật để duyệt web an toàn hơn.
* Download Firefox.
* Download Chrome.
* Download Internet Explorer 11.
* Download Safari.
* Download Cốc Cốc

Nổi bật trong cuộc thi là hacker với biệt danh lokihardt tên thật là Jung Hoon Lee đến từ Hà Quốc đã "một mình" chiến thắng các trình duyệt như Internet Explorer 11, bản thử nghiệm và chính thức của Google Chrome và Safari.

Thông qua các lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt, đặc biệt là Adobe Flash chính là các yếu điểm để các hacker có thể tấn công và hạ gục các trình duyệt web này. Qua đó hacker đã chiếm quyền điều khiển hệ điều hành của người dùng và thực hiện các ý đồ mong muốn. Bên cạnh đó, còn có các yếu điểm khác mà các hacker hay tấn công là phần mềm Adobe Reader - phần mềm để mở file PDF trên trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Firefox và Safari.

Sau cuộc thi, khi được hỏi đánh giá về những trình duyệt web này thì các nhóm hacker đều có nhận định chung là việc tấn công lỗ hổng bảo mật trên Google Chrome là khó nhằn nhất bởi Chrome có nhiều hệ thống bảo mật mạnh mẽ do Google trang bị.

Những lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt được các hacker tìm thấy đã sớm được các nhà phát hành sửa chữa nhằm mang lại cho người dùng những trình duyệt an toàn và tối ưu nhất.
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 7, 8, Chrome, Firefox
Trình duyệt Safari chạy chậm trên Macbook, đây là cách tăng tốc
Chặn pop up, tắt cửa sổ quảng cáo trên chrome, firefox, ie
Vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

firefox bi hack

, chrome bi hack, Internet Explorer bị hack,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xmarks for Chrome

    Công cụ chia sẻ bookmark trên trình duyệt Chrome

    Xmarks for Chrome là phần mềm giúp các trình duyệt web chia sẻ bookmark cho nhau. Hỗ trợ cho IE, Safari và Firefox. Cho phép chia sẻ hoặc xóa toàn bộ bookmark trên máy tính, tải bookmark từ trên mạng, thiết lập mã bảo vệ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá