Facebook xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo trong quý I/2019

Chỉ trong quý I/2019, Facebook đã xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo, tăng từ 1.2 tỷ tài khoản giả mạo trong quý trước. Các con số này được tiết lộ vào hôm thứ 5 vừa qua như một phần trong báo cáo Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, và là kết quả của các cuộc tấn công tự động của các thành phần xấu đang cố tạo ra số lượng lớn các tài khoản giả mạo.

Tính đến ngày 31/3/2019, Facebook hiện có khoảng 2.38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Cảnh báo về số lượng tài khoản Facebook giả mạo tăng, Alex Schultz, Phó chủ tịch mảng Phân tích dữ liệu của Facebook cho biết:

"Số lượng các tài khoản giả mạo không thể nói lên được các mục đích và nguy cơ thực sự của kẻ đứng sau. Nếu kẻ tấn công cố gắng thực hiện một cuộc tấn công, tạo tài khoản Facebook giả mạo hàng loạt, mặc dù ngay sau đó các tài khoản này sẽ bị xóa sổ, nhưng hơn một trăm triệu tài khoản giả mạo đó đã hoạt động".

Bên cạnh đó Schultz cũng nhấn mạnh mức độ phổ biến - tần suất các nội dung vi phạm tiêu chuẩn của Facebook - được xem là thước đo hữu ích.

Guy Rosen, Phó Chủ tịch Facebook của Integrity cho biết: "trong khi các hành động nói lên cho những thứ mà chúng tôi đã gỡ bỏ, mức độ các tài khoản giả mạo phổ biến cho thấy những thứ mà chúng tôi đã xác định được và mọi người vẫn có thể nhìn thấy".

Liên quan đến các tài khoản giả mạo, Facebook ước tính có khoảng 5% tài khoản hoạt động mỗi tháng, tương đương khoảng 119 triệu tài khoản là giả mạo.

Ngoài ra hãng chia sẻ các số liệu liên quan đến các hình ảnh và nội dung "không phù hợp". Ước tính cứ khoảng 10.000 lượt người xem nội dung thì có khoảng 11 đến 14 lượt xem các tài liệu vi phạm chính sách nội dung không phù hợp của Facebook. Và cứ 10.000 lượt xem thì có khoảng 25 nội dung vi phạm chính sách bạo lực và nội dung đồ họa.

facebook xoa 2 19 ty tai khoan gia mao trong quy i 2019

Các số liệu liên quan đến khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em đều khá thấp. Ước tính cứ 10.000 lượt người dùng xem nội dung, có ít hơn 3 lượt người xem các tài liệu đặc trưng vi phạm từng chính sách.

Để sử dụng Facebook trên điện thoại, các bạn tải

- Download Facebook cho Android
- Download Facebook cho iPhone

Trước tình hình Facebook hiện nay, mỗi người dùng cần tự bảo vệ tài khoản Facebook của mình, thay vì để mỗi mật khẩu đăng nhập, hãy tiến hành bảo mật 2 bước cho nick Facebook, tham khảo cách bảo mật 2 lớp Facebook tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-xoa-2-19-ty-tai-khoan-gia-mao-trong-quy-i-2019-47441n.aspx
Một tin vui tới với người dùng Instagram đó là, Instagram cho phép người dùng up video ngang lên IGTV, các bạn truy cập bài viết để biết rõ thông tin hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trang Facebook giả mạo
Mất tài khoản Facebook khi nhận được email cảnh báo vi phạm bản quyền
Cách xóa tài khoản Facebook Workplace
Link 279 Facebook - Giúp Unlock tài khoản mạo danh
Lấy lại mật khẩu facebook bằng chứng minh thư
Từ khoá liên quan:

Facebook xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo trong quý I/2019

, Facebook, Facebook xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá