Đây là cách Facebook dịch các bài đăng của người dùng

Mạng xã hội “khổng lồ” với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới hiện đang sử dụng mạng nơ-ron để dịch tự động các bài đăng tải. Và đây là cách Facebook dịch các bài đăng của người dùng.

Facebook tiết lộ rằng họ đang khai thác sức mạnh của AI (trí tuệ nhân tạo) để hỗ trợ sự phát triển ứng dụng của họ trên toàn thế giới.

Trong một blog tiết lộ về việc Facebook dịch các bài đăng của người dùng bằng cách sử dụng mạng nơ-ron, Facebook cho biết họ sử dụng mô hình dịch máy dựa trên cụm từ cho mạng nơ-ron và kết quả là độ chính xác của mô hình dịch máy này tăng 11%. Chính vì thế mà chức năng xem bản dịch đã xuất hiện trên Face từ khá lâu, bạn có thể trải nghiệm tính năng xem bản dịch trên Facebook tại đây

Hạn chế lớn nhất của mô hình dịch dựa trên cụm từ là việc chia nhỏ các câu thành từng từ hoặc cụm từ. Trong quá trình dịch hệ thống chỉ có thể xem xét một vài từ tại thời điểm đó. Với những câu dài hơn thì chất lượng nội dung câu dịch sẽ kém hơn. Tuy nhiên giờ đây với Recurrent Neural Network, mạng bộ nhớ dài hạn và mạng bộ nhớ ngắn hạn thì vấn đề đó đã được khắc phục.

day la cach facebook dich cac bai dang cua nguoi dung

Đây là cách Facebook dịch các bài đăng của người dùng

“Với hệ thống mới này, chúng ta có thể thấy rằng trung bình BLEU tăng lên 11% trên tất cả các ngôn ngữ so với các hệ thống dựa trên cụm từ - BLEU là thước đo được sử dụng rộng rãi để đánh giá độ chính xác của bản dịch máy”, Facebook cho biết.

Mạng nơ-ron sẽ mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển của ứng dụng trong tương lai, Facebook nói thêm. Họ cũng hy vọng rằng tính năng "đọc" ảnh được tích hợp trong văn bản sẽ giúp tạo ra những bản dịch tốt hơn.

“Việc hoàn tất quá trình chuyển đổi dịch ngôn ngữ dựa trên cụm từ sang dịch máy nơ-ron đánh dấu cột mốc quan trọng trên con đường cung cấp trải nghiệm Facebook cho người dùng bằng ngôn ngữ yêu thích của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và phát triển ranh giới công nghệ dịch máy nơ-ron nhằm mục đích để cung cấp các bản dịch giống như một người biên dịch chuyên nghiệp cho tất cả người dùng trên Facebook ", gã khổng lồ Facebook cho biết .

https://thuthuat.taimienphi.vn/day-la-cach-facebook-dich-cac-bai-dang-cua-nguoi-dung-26118n.aspx
Có vẻ như, Facebook đang dần dần đưa hệ thống trợ lý ảo (AI) vào hệ thống của họ và trong tương lại gần, ứng dụng Facebook Messenger sẽ thông minh hơn nhờ việc tích hợp chatbot mới , đem đến nhiều tiện ích cho người dùng, ngay lúc này, bạn hãy tải Facebook Messenger về thiết bị của mình để trải nghiệm nhiều tính năng mới và tối ưu hiệu suất hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không đăng nhập được Facebook, các cách khắc phục
Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả
Cách vào Facebook mà không cần phải nhập mật khẩu
Cách tìm lại bạn cũ trên Facebook hiệu quả nhất
Ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook sử dụng nơ-ron để dịch bài đăng

, cách Facebook dịch các bài đăng của người dùng, Facebook dịch bài đăng bằng nơ-ron,

SOFT LIÊN QUAN
 • TekRadius

  Lưu lại các bản ghi phiên của bạn

  TekRadius là một máy chủ RADIUS được thiết kế để chạy trên Windows với sự hỗ trợ của Microsoft SQL Server hoạt động như một dịch vụ cho phép bạn truy cập trực tiếp vào các phiên và lưu lại các bản ghi phiên bản của bạn. ...

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Đánh giá sàn Ether Delta, giao dịch tiền ảo có uy tín không?

  Đánh giá sàn Ether Delta, đây có phải sàn giao dịch lừa đảo không? sẽ được bài viết sau đây giải đáp. Giống như tên gọi, sàn giao dịch Ether Delta cung cấp dịch vụ liên quan tới Ethereum, đáp ứng người dùng ở một phân khúc giao dịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá